Lamborghini tung ra phiên bản cuối cùng cho dòng xe Huracan

Sự kiện: Lamborghini

Hãng Lamborghini vừa giới thiệu phiên bản cuối cùng của dòng xe Huracan và chỉ 10 chiếc được sản xuất.

Lamborghini mới đây đã cho ra mắt mẫu xe Huracan Super Trofeo Jota và kỷ nguyên phát triển của khối động cơ V10 bằng phiên bản đặc biệt cuối cùng. Siêu xe Huracan Super Trofeo Jota (STJ) được phát triển dựa trên STO nhưng đã được nâng cấp để tạo ra phiên bản cuối cùng. Với số lượng giới hạn 10 chiếc, phiên bản này đánh dấu sự kết thúc sự phát triển của dòng xe này sau một thập kỷ có mặt trên thị trường.

Mẫu xe sở hữu một số nâng cấp nhỏ so với người đàn anh Huracan STO, trong đó chủ yếu là bốn bộ giảm xóc có thể điều chỉnh được lấy từ những chiếc xe đua. Xe vẫn được trang bị bộ mâm Center lock có kích thước 20 inch đi kèm với bộ lốp Bridgestone Potenza Race đặt riêng.'

Xe được trang bị thêm hai cánh lướt gió vây cá được làm bằng vật liệu sợi carbon mới. Lamborghini đã thử nghiệm Huracan STJ tại đường đua Nardo và mẫu xe này hoàn thành vòng đua nhanh hơn một giây so với thời gian hoàn thành vòng đua của STO.

Lamborghini hiện đã thiết kế cho mẫu xe này hai phong cách phối màu. Chiếc xe minh họa được hoàn thiện với màu xanh đậm cùng mui xe màu đen và các điểm nhấn màu đỏ và trắng tương phản. Phối màu còn lại được sơn màu xám và có mui màu đen kết hợp với các chi tiết màu đỏ và trắng.

Xe cũng được trang bị một tấm sợi carbon được đánh số “1 trên 10” bên trong cabin để biểu thị tính độc quyền của STJ. STJ đánh dấu sự kết thúc của một kỷ nguyên vì mẫu xe này không chỉ là báo hiệu cho sự kết thúc của Huracan mà còn của chính khối động cơ V10. Audi R8 gần đây cũng đã được ngừng sản xuất, báo hiệu “ngày tàn” của khối động cơ này.

Mẫu siêu xe Huracan STJ sử dụng động cơ V10 dung tích 5.2L hút khí tự nhiên, cho công suất 631 mã lực và mô-men xoắn cực đại 565 Nm. Sức mạnh được truyền tới bánh sau thông qua hộp số tự động bảy cấp ly hợp kép. Giá bán của xe hiện không được đề cập nhưng cách đây gần một năm, Lamborghini thông báo đã bán hết số xe sản xuất còn lại, vậy 10 chiếc xe này đã tìm được chủ nhân tương lai.

Mẫu xe thay thế Huracan sẽ được ra mắt vào cuối năm nay và mẫu xe kế nhiệm này dự kiến ​​sẽ sử dụng một phần động cơ tăng áp có kích thước nhỏ hơn kết hợp với khối động cơ Hybrid.

Nguồn: [Link nguồn]

Tháng 3/2024 ghi nhận sự tăng trưởng mạnh cho thị trường xe ô tô.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lan Anh ([Tên nguồn])
Lamborghini Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN