Lamborghini bằng vàng giá 7,5 triệu USD

Sự kiện: Lamborghini

Ít ai ngờ tới phiên bản mô hình không chạy được của chiếc Aventador lại có giá lên tới 7,5 triệu USD.

Chiếc Lamborghini Aventador mô hình có tỷ lệ 1:8 chế tác từ một khối vàng 500kg đang được bán đấu giá với mức khởi điểm 7,5 triệu USD.

Lamborghini bằng vàng giá 7,5 triệu USD - 1

Chiếc Lamborghini Aventador chế tác từ vàng nguyên khối

Đây không phải là đầu tiên chúng ta nghe đến một chiếc Lamborghini Aventador do Gulpen chế tác, nhưng đây là mô hình cực nhỏ với tỷ lệ 1:8 tiêu tốn khoảng 2,64 triệu USD cho kim loại quý, đá quý và được hãng RGE Robert Gulpen Engineering đến từ Đức tạo ra. Trọng lượng của tác phẩm khi hoàn thành là 25 kg.

Sau khi hoàn thành chiếc Lamborghini Aventador bằng vàng nguyên khối này hiện đang được bán đấu giá với mức khởi điểm 7,5 triệu USD, trong đó sẽ có 650.000 USD được trích ra để đóng góp cho tổ chức từ thiện.

Trong đoạn video này, chiếc Aventador bằng vàng nguyên khối hiện đang được đặt tại một phòng trưng bày ở Dubai, bên cạnh những chiếc Aventador nguyên mẫu nhằm tăng sự lôi cuốn.

Lamborghini bằng vàng giá 7,5 triệu USD - 2

Hiện mô hình siêu xe Lamborghini Aventador bằng vàng còn được trao 3 kỷ lục Guinness: mô hình xe hơi đắt nhất, vật trưng bày kiên cố nhất (với kính chống đạn) và logo xa xỉ nhất. Một vị đại diện của Lamborghini nói với CNBC rằng, không có ai quan tâm đến việc mua lại mô hình đắt đỏ này, mặc dù nó đã được trưng bày ở đây hơn một tuần. Có lẽ một phần vì mức giá quá cao, trong khi các nguyên mẫu hoạt động được của Aventador lại chỉ được bán với giá khoảng 400.000 USD.

Mời các bạn cùng theo dõi video sau

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh (Theo WCF) ([Tên nguồn])
Lamborghini Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN