Không phải Toyota hay Hyudai, Suzuki mới là hãng có tỷ suất lợi nhuận cao nhất quý II/2018

Sự kiện: Suzuki

Suzuki đã bất ngờ đạt được tỷ suất lợi nhuận cao nhất trong số các hãng xe trên thế giới.

Theo nghiên cứu từ công ty kiểm toán Ernst & Young, trong quý II năm nay, Suzuki đã bất ngờ đạt được tỷ suất lợi nhuận cao nhất trong số các hãng xe trên thế giới (lợi nhuận trên mỗi xe). Hãng xe này thậm chí vượt qua cả những cái tên nổi tiếng về doanh số và lợi nhuận như Porsche, Mercedes, BMW hay Toyota...

Không phải Toyota hay Hyudai, Suzuki mới là hãng có tỷ suất lợi nhuận cao nhất quý II/2018 - 1

Cụ thể, Suzuki đạt được tỷ suất lợi nhuận lên tới 11,8% trong quý II năm 2018, vượt lên trên BMW với chỉ 11,4%. Daimler chỉ đạt tỷ suất lợi nhuận 6,5%, đứng ở vị trí thứ 6. Volkswagen đạt tỷ suất tương tự và đứng ở vị trí thứ 7 trong số các hãng xe trên thế giới.

Không phải Toyota hay Hyudai, Suzuki mới là hãng có tỷ suất lợi nhuận cao nhất quý II/2018 - 2

Con số này gây bất ngờ do so với BMW, Suzuki là một hãng xe tập trung vào các sản phẩm phổ thông, tầm trung. Trong khi đó, hãng xe Đức lại sản xuất xe sang, nên người dùng mặc định rằng lợi nhuận trên mỗi chiếc xe sang bán ra phải lớn hơn xe bình dân.

Không phải Toyota hay Hyudai, Suzuki mới là hãng có tỷ suất lợi nhuận cao nhất quý II/2018 - 3

Con số vượt trội này có thể đến từ thị trường Ấn Độ, nơi Suzuki đã thống lĩnh thị trường. Liên doanh với hãng xe nội địa Maruti, Suzuki chiếm được tới 50% thị phần xe du lịch ở đất nước đông dân thứ 2 thế giới. Dù vậy, nghiên cứu trên tập trung vào tỷ suất lợi nhuận. Nên nếu nói về doanh thu (theo đô la Mỹ) nói chung thì Toyota vẫn đứng đầu.

Không phải Toyota hay Hyudai, Suzuki mới là hãng có tỷ suất lợi nhuận cao nhất quý II/2018 - 4

Trong khi đó, theo một nghiên cứu khác của Ernst and Young, không chỉ có BMW mà tất cả các thương hiệu xe của Đức đều phải đối mặt với không ít trở ngại trong nửa đầu năm vì sự suy giảm mạnh các xe sử dụng động cơ Diesel, các kinh phí chi tiêu lớn, tiền mất giá và cuộc chiến tranh thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ.

Giá xe tải Suzuki cập nhật mới nhất

Giá xe tải Suzuki Carry cập nhật mới nhất, giá xe tải Suzuki Carry Pro cập nhật mới nhất, giá xe tải Suzuki.

Chia sẻ
Theo Nhật Nguyên (Khám Phá)
Suzuki Xem thêm
Báo lỗi nội dung