Ford Focus EcoBoost Hybrid 2020 ra mắt, "tiến hóa" với động cơ xanh

Thứ Bảy, ngày 27/06/2020 10:00 AM (GMT+7)

Tại châu Âu, Ford Focus EcoBoost Hybrid 2020 vừa chính thức trình làng với một số nâng cấp đáng chú ý về công nghệ và hệ truyền động.

Sự kiện: Xe Ford

Ford Focus EcoBoost Hybrid thế hệ thứ 4 ra mắt thị trường châu Âu là bản nâng cấp nên ngoại hình không có quá nhiều khác biệt so với phiên bản cũ.

Ford Focus EcoBoost Hybrid 2020 ra mắt, "tiến hóa" với động cơ xanh - 1

Điểm nâng cấp đáng chú ý là việc bổ sung cụm đồng hồ kỹ thuật số hoàn toàn. Màn hình trung tâm kích thước 12,3 inch với độ phân giải cao, trực quan hơn trong phổ màu đầy đủ, sáng hơn, ít mỏi mắt và dễ đọc hơn. Hệ thống này sẽ tích hợp công nghệ Cảnh báo nguy hiểm của Ford, giúp cảnh báo về các tình huống có thể xảy ra tai nạn khuất tầm nhìn.

Cụ thể, công nghệ này dựa trên những gì đang xảy ra với các phương tiện xung quanh, động vật, người đi bộ hoặc người đi xe đạp trên đường: trong trường hợp phát hiện có vật thể di chuyển, hệ thống này sẽ gửi thông báo ngay cho lái xe để kịp thời phản ứng.

Ford Focus Hybrid 2020 trang bị động cơ tăng áp EcoBoost 1.0L, được hỗ trợ bởi bộ khởi động tích hợp điều khiển bằng dây đai (BISG) thay thế máy phát điện tiêu chuẩn, cho phép thu hồi và lưu trữ năng lượng thường bị mất trong quá trình phanh, dừng xe và xuống dốc để sạc ngược lại cho bộ pin 48 volt.

Ford Focus EcoBoost Hybrid 2020 ra mắt, "tiến hóa" với động cơ xanh - 2

Cấu hình động cơ trên đi kèm bộ pin lithium-ion 48 volt làm mát bằng không khí, nằm bên dưới ghế hành khách phía trước. Phiên bản hybrid này thừa hưởng hệ thống truyền động MHEV mới nhất của Ford, hiện đang cung cấp cho Ford Puma và Fiesta.

Hệ truyền động hybrid mới trên Ford Focus có công suất 155 mã lực và mật độ năng lượng cao hơn gấp đôi so với động cơ xăng 2.0L 145 mã lực trên Focus 10 năm trước. Mức tiêu thụ nhiên liệu kết hợp 5,1L/100km với lượng khí thải CO2 từ 115gram/km, cả hai đều được kiểm đạt bằng chu trình WLTP mới của châu Âu. Ngoài ra, Focus EcoBoost Hybrid cũng sẽ có thêm phiên bản 125 mã lực.

Ford Focus EcoBoost Hybrid 2020 ra mắt, "tiến hóa" với động cơ xanh - 3

Ngoài ra, các trang bị công nghệ khác trên Ford Focus Hybrid 2020 có thể kể như: FordPass Connect giúp điều khiển từ xa các chức năng khác nhau thông qua điện thoại thông minh và ứng dụng FordPass chuyên dụng, bao gồm Live Traffic giúp lên kế hoạch cho các chuyến đi nhanh hơn và ít trở ngại hơn dựa trên tình trạng giao thông được theo dõi trong thời gian thực. Khóa/Mở cho phép mở xe từ xa. Remote Start đảm bảo khởi động từ xa cho các phiên bản với hộp số tự động tám cấp, Bộ định vị phương tiện và Trạng thái phương tiện giúp kiểm soát được mức nhiên liệu, dầu và hệ thống chống trộm.

Nguồn: http://danviet.vn/ford-focus-ecoboost-hybrid-2020-ra-mat-tien-hoa-voi-dong-co-xanh-5020202769582...

Ford F-150 2021 chính thức lộ diện qua teaser, hầm hố và cơ bắp hơn

Ford F-150 2021 sẽ ra mắt chính thức vào ngày 25/6 tới đây.

Theo Duy Anh (Dân Việt)
sự kiện Xe Ford