Ford Bronco sẽ phát triển biến thể bán tải off-road đấu Jeep Gladiator

Sự kiện: Xe Ford Ford Bronco

Ford Bronco bán tải off-road hứa hẹn sẽ đối đầu nghiêm túc với Jeep Gladiator.

Vào cuối thập niên 60 đầu thập niên 70, người dùng hoàn toàn có thể biến Bronco thành một chiếc bán tải dù kích thước bồn sau khá khiêm tốn. Tuy nhiên, ở lần trở lại này, việc tùy biến trên (tạm thời) là bất khả thi, khiến nhiều người đặt ra câu hỏi rằng liệu sẽ có hay không một dòng bán tải gắn mác Bronco trong thiên niên kỷ mới?

Ford Bronco sẽ phát triển biến thể bán tải off-road đấu Jeep Gladiator - 1

Theo Jalopnik, câu trả lời là hoàn toàn có thể dù không phải theo cách mà Ford từng làm. Xét trên xu thế tiêu dùng hiện tại, nếu Bronco được chuyển hóa thành bán tải Ford chỉ có cách kéo dài thân xe để tích hợp bồn chứa đồ phía sau cỡ lớn giống ảnh dựng bên dưới của Jalopnik. Đây chính xác là phương thức Jeep đã từng làm với Gladiator để chen chân vào phân khúc bán tải cỡ trung của Ranger.

Ford Bronco sẽ phát triển biến thể bán tải off-road đấu Jeep Gladiator - 2

Trang tin Automobile hé lộ, Ford đã lên lịch phát triển bán tải off-road đối đầu nghiêm túc với Jeep Gladiator cho thương hiệu con Bronco. Với nhiều fan của Ford, đây chỉ là vấn đề sớm muộn bởi khung gầm Bronco sử dụng vốn đã là bản nâng cấp từ một chiếc bán tải là Ranger.

Tuy nhiên, dòng bán tải Ford Bronco mới sẽ mất khá nhiều thời gian để hoàn thiện bởi hiện tại vẫn chỉ đang là giai đoạn bắt đầu triển khai. Mốc ra mắt dự kiến không sớm hơn 2022.

Ford Bronco sẽ phát triển biến thể bán tải off-road đấu Jeep Gladiator - 3

Bronco bán tải sẽ sử dụng kết cấu cabin đôi và trang bị các lựa chọn ngoài tương đương với bản gốc SUV.  Các tùy chọn động cơ xe nhiều khả năng dùng chung với Ranger đời mới đang được Ford phát triển và dự kiến ra mắt trong năm sau.

Một số tùy chọn có thể được sử dụng lại bao gồm 2.3L EcoBoost 4 xy-lanh 270 mã lực, 420 Nm hay V6 2.7L 310 mã lực, 542 Nm trong khi bản V6 3.0L có thể bị thay thế bằng dòng V8 dung tích xy-lanh 5.0L. Hộp số đương nhiên vẫn có loại tự động 10 cấp và có thể là cả bản sàn 7 cấp vừa được giới thiệu cùng Bronco.

Ford Bronco sẽ phát triển biến thể bán tải off-road đấu Jeep Gladiator - 4

Sau tất cả, vấn đề mà Ford cần nghĩ tới khi trình làng một dòng xe như vậy là khả năng "dẫm chân" Ranger Raptor và F-150 Raptor tại chính sân nhà Bắc Mỹ.

Nguồn: http://danviet.vn/ford-bronco-se-phat-trien-bien-the-ban-tai-off-road-dau-jeep-gladiator-5020202...

Ford Explorer 2020 phiên bản tiêu chuẩn cập cảng Việt Nam

Chiếc Ford Explorer 2020 vừa về Việt Nam dưới dạng nhập khẩu không chính hãng.

Chia sẻ
Theo Duy Anh (Dân Việt)
Xe Ford Xem thêm
Báo lỗi nội dung