Faraday Future FF 91 EV, nhanh hơn cả Tesla Model S

Sự kiện: Ô tô Tesla

Sau nhiều hình ảnh phác thảo, Faraday Future (FF) đã công bố mẫu xe crossover chạy bằng điện FF 91 của mình tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng CES 2017.

Theo Faraday Future, FF 91 được trang bị bốn động cơ điện với gói pin 130 kWh, nó có thể chạy quãng đường lên đến hơn 700 km.

Nguồn tin cho biết, chiếc xe FF 91 sản xuất công suất 1.050 mã lực và mô-men xoắn 1.800 Nm, có khả năng hoàn thành tăng tốc từ 0-96 km/h (60 mph) trong thời gian 2,39 giây, hơn hẳn Tesla Model S P100D về khả năng tăng tốc.

Faraday Future FF 91 EV, nhanh hơn cả Tesla Model S - 1

Faraday Future FF 91 EV đạt công suất khủng 1050 hp

FF 91 sẽ là xe sản xuất đầu tiên sử dụng công nghệ 3D lidar, nó là một phần của một bộ cảm biến phức tạp bao gồm 10 máy ảnh độ nét cao, 13 radar tầm ngắn và tầm dài, 12 cảm biến siêu âm. Bên trong, gương chiếu hậu đã được thay thế bằng một màn hình độ nét cao, cho hình ảnh rõ nét, loại bỏ hầu hết các điểm mù.

Arrival Interface là công nghệ nhận dạng khuôn mặt cho phép lái xe và hành khách để mở khóa chiếc FF 91 mà không cần chìa khóa, nhờ một máy ảnh trong trụ B xác định khuôn mặt của người dùng.

Các camera cũng được sử dụng trong nội thất, để nhận dạng khuôn mặt tự động điều chỉnh cài đặt nội thất theo sở thích cá nhân, chẳng hạn như căn cứ các biểu hiện khuôn mặt và tâm trạng để nhắc nhở phát những bản nhạc phù hợp, nhiệt độ cabin, ghế massage và thậm chí cả mùi hương.

Bên trong, FF 91 cho phép băng ghế sau ngả, trong khi chỗ ngồi cũng cung cấp chức năng massage, sưởi ấm, thông gió và làm mát.

Một tính năng tự động khác của FF 91 là Driverless Valet. Nó cho phép chiếc FF 91 tự động đậu xe thông qua các ứng dụng di động FFCTRL.

Công ty Faraday Future cho biết, hiện khách hàng đã có thể đặt hàng cho chiếc FF 91 thông qua trang web của hãng. Với 300 đơn hàng đầu tiên, khác hàng sẽ được trao cơ hội để nâng cấp lên Alliance Edition, một phiên bản độc quyền ra mắt vào tháng Ba tới. Việc sản xuất của FF 91 được lên kế hoạch bắt vào năm 2018.

Một số hình ảnh của chiếc xe Faraday Future FF 91 EV:

Faraday Future FF 91 EV, nhanh hơn cả Tesla Model S - 2

Faraday Future FF 91 EV, nhanh hơn cả Tesla Model S - 3

Faraday Future FF 91 EV, nhanh hơn cả Tesla Model S - 4

Faraday Future FF 91 EV, nhanh hơn cả Tesla Model S - 5

Faraday Future FF 91 EV, nhanh hơn cả Tesla Model S - 6

Chia sẻ
Theo Bạch Dương (Dân Việt)
Ô tô Tesla Xem thêm
Báo lỗi nội dung