Chiều lòng khách Trung Quốc, BMW sắp tung 3-Series LWB bản kéo dài trục cơ sở

Thứ Ba, ngày 08/01/2019 15:00 PM (GMT+7)

BMW sắp giới thiệu chiếc 3-Series bản kéo dài trục cơ sở để đáp ứng nhu cầu "đặc biệt" của thị trường tỷ dân, đồng thời tăng sức cạnh tranh với các đối thủ khác.

Sự kiện:

Xe BMW

Nhận thấy nhu cầu của khách hàng Trung Quốc luôn muốn một chiếc xe rộng rãi nhưng không cần phải quá cao cấp hay sang trọng và đặc biệt là giá bán vẫn phải nằm trong khoảng "chấp nhận được". BMW mới đây đã tiết lộ về một phiên bản 3-Series (G20) với trục cơ sở được kéo dài thêm. Phiên bản lần này được sản xuất bởi BMW Brilliance Cars (công ty liên doanh giữa BMW và Brilliance Auto) và được gọi với cái tên “3-Series Li”. Theo đó, trục sở sở của chiếc xe đã được kéo dài từ 2,85m lên 2,96m. Kết quả là chiếc 3-Series Li sẽ sở hữu chiều dài tổng thể lên đến 4830mm (dài hơn bản tiêu chuẩn 130m).

Chiều lòng khách Trung Quốc, BMW sắp tung 3-Series LWB bản kéo dài trục cơ sở - 1

Việc trục cơ sở được kéo dài sẽ mang đến cho 3-Series 2019 không gian nội thất rộng rãi hơn đặc biệt là khoảng để chân cho hàng ghế thứ 2 cũng rộng hơn chiếc 3-Series tiêu chuẩn. Trước đó, đối thủ của BMW là Mercedes-Benz cũng đã hợp tác với BIAC để cho ra đời chiếc GLC-L kéo dài trục cơ sở nhằm đáp ứng nhu cầu "đặc biệt” của thị trường tỷ dân này.

Chiều lòng khách Trung Quốc, BMW sắp tung 3-Series LWB bản kéo dài trục cơ sở - 2

Về thiết kế, sự khác biệt duy nhất của 3-Series tiêu chuẩn và “Li” sẽ đến từ kiểu dáng của phần cửa sau. Ngoài ra, các thông số về sức mạnh chắc chắn sẽ tương tự bản 3-Series tiêu chuẩn với khối động cơ 4 xy lanh thẳng hàng 2.0L tăng áp cho công suất 225 mã lực tại 5000 – 6500 v/phút và momen xoắn cực đại 440Nm tại 1550 – 4400 v/phút. Sức mạnh được truyền xuống cầu sau (RWD) hoặc bốn bánh (xDrive) thông qua hộp số tự động 8 cấp (8 Steptronic). Đặc biệt, phiên bản BMW 3-Series Li cũng sẽ được trang bị gói nâng cấp M-Sport thông qua phiên bản 325Li.

Chiều lòng khách Trung Quốc, BMW sắp tung 3-Series LWB bản kéo dài trục cơ sở - 3

Nội thất trên BMW 3-Series 2019

Các trang bị bên trong nội thất của BMW 3-Series Li tương tự bản tiêu chuẩn với hệ thống Live Cockpit Professional với hệ điều hành BMW Operating 7.0 mới nhất của hãng xe Đức thông qua 2 màn hình gồm: màn hình hiển thị thông số vận hạnh kích thước 12,3 inch và màn hình cảm ứng trung tâm kích thước 10,25 inch tích hợp hệ thống iDrive ra lệnh giọng nói và cử chỉ (màn hình 5.7 inch và màn hình thông tin giải trí 8,8 inch là trang bị tiêu chuẩn).​

Chiều lòng khách Trung Quốc, BMW sắp tung 3-Series LWB bản kéo dài trục cơ sở - 4

BMW 3-Series LWB thế hệ trước F30 dành riêng cho thị trường Trung Quốc

Chiều lòng khách Trung Quốc, BMW sắp tung 3-Series LWB bản kéo dài trục cơ sở - 6

Lộ giá bán BMW 5-Series thế hệ mới tại Việt Nam

Mức giá của BMW 5-Series 2019 mới khá ‘’khó chịu’’ nếu so với giá bán của các đối thủ khác.

Theo Huy Nguyen (Khám Phá)

sự kiện Xe BMW