Bugatti hồi sinh bộ đôi siêu phẩm triệu đô Veyron EB và Grand Sport 16.4

Bộ đôi Bugatti Veyron EB và Grand Sport 16.4 vừa được hồi sinh thông qua chương trình đặc biệt.

Trong chương trình phục hồi La Maison Pur Sang, hai mẫu hypercar huyền thoại của Bugatti Veyron 2006 và Grand Sport 2009 đã được hồi sinh. Đây cũng chính là hai mẫu xe tạo nên danh tiếng cho hãng siêu xe nước Pháp. Các dự án phục hồi ô tô nhằm mang đến cuộc sống mới cho những phương tiện cũ. Tuy nhiên phong cách sống của Bugatti rất khác so với tiêu chuẩn, như hai dự án phục hồi Veyron này.

Bugatti hồi sinh bộ đôi siêu phẩm triệu đô Veyron EB và Grand Sport 16.4 - 1

Chiếc Veyron EB 16.4 ra mắt vào năm 2005 là một trong những mẫu Bugatti đầu tiên được bán. Còn chiếc Veyron Grand Sport 2009 thuộc lô hàng đầu tiên bàn giao đến khách hàng. Cả hai chiếc xe đều thuộc sở hữu của một doanh nhân, nằm trong bộ sưu tập quốc tế tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE)".

Bugatti hồi sinh bộ đôi siêu phẩm triệu đô Veyron EB và Grand Sport 16.4 - 2

Chỉ riêng việc đưa hai chiếc siêu xe này đến Bugatti để phục chế trong quá trình kéo dài 3 năm. Đối với ô tô dưới 20 tuổi, việc phục hồi sẽ đến Bugatti La Maison Pur Sang - nơi các kỹ sư thuộc đội phục chế nội bộ của hãng sẽ thực hiện kiểm tra, bảo trì, cải thiện thẩm mỹ theo yêu cầu khách hàng.

Bugatti hồi sinh bộ đôi siêu phẩm triệu đô Veyron EB và Grand Sport 16.4 - 3

Chiếc Coupe Veyron EB 16.4 được sơn mới màu Xanh-Đen (Black Blue M và Blue M). Để phù hợp hơn với bên ngoài, nội thất của xe đã được thay đổi từ màu nâu nhạt hơn (Cognac) sang màu tối hơn (Havanna).

Bugatti hồi sinh bộ đôi siêu phẩm triệu đô Veyron EB và Grand Sport 16.4 - 4

Bugatti hồi sinh bộ đôi siêu phẩm triệu đô Veyron EB và Grand Sport 16.4 - 5

Trong khi đó, Veyron 16.4 Grand Sport "trẻ" hơn chiếc xe kia 3 tuổi, ngoại thất hai tông màu xám có vẻ ổn hơn, ngoại trừ nội thất. Chủ nhân xe đã yêu cầu màu nâu nhạt (Magnolia) thay cho màu nâu (Silk) nguyên bản. Theo Bugatti, điều này được thực hiện để mang lại cho xe "cấu hình hiện đại hơn".

Bugatti hồi sinh bộ đôi siêu phẩm triệu đô Veyron EB và Grand Sport 16.4 - 6

Bugatti cho biết chiếc coupe Veyron đã được tháo dỡ hoàn toàn để thay đổi màu sắc bên ngoài và bên trong, trong thời gian đó nó đã trở lại tình trạng như mới. Ngoài quá trình lập kế hoạch 3 năm, cả hai xe đã mất 9 tháng tại Bugatti trước khi quay trở lại UAE.

Bugatti không đề cập đến giá cả cho dự án này. Xem xét một số chi phí bảo trì cho Bugatti nhưng chắc chắn chúng sẽ cực kỳ đắt đỏ. Trong khi bảo dưỡng tại Bugatti La Maison Pur Sang, cả hai chiếc xe đều được kiểm tra các bộ phận hoặc thay thế khi cần thiết.

Bugatti hồi sinh bộ đôi siêu phẩm triệu đô Veyron EB và Grand Sport 16.4 - 7

Bugatti hồi sinh bộ đôi siêu phẩm triệu đô Veyron EB và Grand Sport 16.4 - 8

Bộ đôi siêu phẩm Bugatti Veyron EB 16.4 và Veyron 16.4 Grand Sport được trang bị khối động cơ W16, dung tích 8.0L 4 turbo, cho công suất tối đa 1.001 mã lực và mô-men xoắn 1.250 Nm. Đi kèm với hộp số tự động 7 cấp. Xe có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ tốn 2,5 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 407 km/h.

Bugatti hồi sinh bộ đôi siêu phẩm triệu đô Veyron EB và Grand Sport 16.4 - 9

Bugatti hồi sinh bộ đôi siêu phẩm triệu đô Veyron EB và Grand Sport 16.4 - 10

Tính từ năm 2005-2011, Veyron EB 16.4 tổng cộng có 252 xe được chế tạo. Còn từ 2009-2015, Veyron 16.4 Grand Sport sản xuất 58 xe.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lan Anh ([Tên nguồn])
Bugatti Veyron Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN