Bộ Tứ siêu xe Lamborghini hàng hiếm lộ diện, cũ nhưng chất

Sự kiện: Lamborghini

Bốn siêu phẩm Lamborghini vừa xuất hiện tại sự kiện Concorso d’Eleganza Villa d’Este 2024.

Vừa qua tại sự kiện Concorso d’Eleganza Villa d’Este 2024, Lamborghini đã mang tới những mẫu xe ấn tượng biểu trưng cho vẻ đẹp vượt thời gian của những chiếc siêu xe Ý. Cuộc thi năm nay diễn ra từ năm 1929 và hiện là một trong những sự kiện lâu đời nhất và nổi tiếng nhất trên thế giới, đã có sự góp mặt của 4 chiếc Lamborghini.

Sự kiện lần này trưng bày một chiếc Miura P400 đời 1967 được trưng bày ở Cernobbio, ngoài ra khu vực khác còn được trưng bày chiếc Countach LP 400 năm 1976, một chiếc Countach kỷ niệm 25 năm thành lập và một chiếc Diablo GT năm 1999.

Những mẫu xe này bao gồm tất cả các mẫu xe có động cơ V12 mang tính biểu tượng nhất được sản xuất trong thời kỳ đó. Đây cũng là lần đầu tiên mẫu xe Diablo được trưng bày tại Villa d’Este, khẳng định mẫu xe này ngày càng được đánh giá cao như một chiếc xe cổ điển và được các nhà sưu tập săn đón.

Điểm đặc biệt nhất chính là là chiếc Countach LP400 khi được ban giám khảo trao tặng cho chiếc V12 với cúp “il Canto del Motore” cho âm thanh động cơ hay nhất và Diablo GT, chiếc xe ra mắt lần đầu với tư cách là mẫu tại Villa D ‘Cuộc thi Este, đã giành được cúp “BMW Group Ragazzi”.

Diablo đã được khán giả bình chọn trong ngày khai mạc tại Villa Erba là chiếc xe mang tính biểu tượng nhất trong cuộc thi. Mỗi chiếc trong số bốn chiếc xe được chủ nhân trưng bày tại Concorso d’Eleganza Villa d’Este đều có một câu chuyện độc đáo và hấp dẫn đáng được kể.

Lamborghini Miura P400 (1967)

Miura được ra mắt vào năm 1966 và có tính đột phá phi thường về kiểu dáng, giải pháp cơ khí và khả năng vận hành ấn tượng đến mức báo giới phải nghĩ ra định nghĩa siêu xe. Chiếc Miura P400 ra mắt vào tháng 12 năm 1967 tại Villa d’Este ban đầu được chuyển đến Hoa Kỳ, được bán tại thị trường địa phương thông qua đại lý Bob Estes có trụ sở tại California. 

Với màu ngoại thất Rosso Miura (đỏ) và nội thất Nero (đen), chiếc xe vừa được chủ nhân phục chế toàn bộ và được cấp chứng nhận Polo Storico Lamborghini.

Lamborghini Countach LP 400 (1976)

Countach là một trong những mẫu xe mang tính biểu tượng nhất của Lamborghini, được sản xuất thành 5 dòng chính cho đến năm 1990: LP 400, LP400 S, LP500S, LP 5000 Quattrovalvole và 25th Anniversary. Được giao vào ngày 24 tháng 12 năm 1976, thông qua đại lý Achilli Motors ở Milan, chiếc Countach LP 400 được trưng bày tại Villa D’Este là một trong những chiếc dễ nhận biết nhất nhờ sự kết hợp màu sắc nguyên bản của Viola (tím) với nội thất Bianco (màu trắng). Chiếc xe Lamborghini V12 đã được ban giám khảo của Concorso di Villa D’Este trao giải thưởng “il Canto del Motore” cho âm thanh động cơ hay nhất vào thứ Bảy ngày 25/5.

Lamborghini Countach 25th Anniversary (1990)

Lễ kỷ niệm 25 năm Countach được tạo ra vào năm 1988 để kỷ niệm 25 năm của Automobili Lamborghini và là phiên bản Countach được sản xuất với số lượng lớn nhất. Chiếc xe này được xuất xưởng ngày 27/2 và giao hàng vào ngày 27/3/1990 tại đại lý Portman ở London, chiếc Countach 25th Anniversary này là một trong số ít những chiếc xe thuộc dòng này được sản xuất với tay lái bên phải.

Mẫu xe sở hữu ngoại thất màu cam “Arancio 1120106” và nội thất màu Champagne. Nhưng vì màu này không được cung cấp cho Countach 25th nên chính màu này đã được tạo lại cho chủ sở hữu và đổi tên thành số VIN của chiếc xe đầu tiên của anh ta. Vì vậy chỉ có một chiếc Countach 25th có màu này và tính đến nay, mẫu xe này đi rất ít và chưa sửa chữa gì cũng như mới được Polo Storico chứng nhận.

Lamborghini Diablo GT (1999)

Chỉ có 80 chiếc Diablo GT được sản xuất thương mại và phiên bản GT có nguồn gốc từ sự kết hợp của nhiều công nghệ được sử dụng trên phiên bản đua GT2, được gắn trên nền tảng của mẫu sản xuất Diablo để tạo ra một chiếc xe hợp pháp trên đường phố có hiệu suất vượt trội. Tại thời điểm ra mắt vào tháng 3 năm 1999, Diablo GT là chiếc xe thương mại nhanh nhất thế giới với tốc độ tối đa 346 km/h.

Chiếc Diablo GT được mang đến Villa d’Este là chiếc số 6 trên 80, được ra mắt vào ngày 18/11/1999 và được giao cho chủ sở hữu đầu tiên thông qua đại lý Touring Auto ở Milan. Chiếc xe này được sơn màu Bạc Titanium với nội thất bọc da Alcantara Blu (xanh lam) và cánh gió bằng sợi carbon. Chiếc xe hiện đang trong quá trình phân tích của Polo Storico Lamborghini để đạt được chứng nhận của bộ phận này.

Nguồn: [Link nguồn]

Lamborghini Murcielago LP640 là dòng xe V12 phổ thông từng được Lamborghini phân phối trước khi bị Aventador thay thế.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Chi ([Tên nguồn])
Lamborghini Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN