Audi Q8 mới sẽ sớm ra mắt ''đe doạ'' Mercedes-Benz GLE Coupe và BMW X6

Thứ Bảy, ngày 17/03/2018 08:00 AM (GMT+7)

Audi Q8 hoàn toàn mới sẽ được ra mắt và sẽ cạnh tranh trực tiếp với BMW X6 và Mercedes-Benz GLE Coupe.

Sự kiện: Audi A8

Audi Q8 hoàn toàn mới sẽ được ra mắt tại Thượng Hải, Trung Quốc vào tháng 6/2018 sắp tới. Sau khi được ra mắt, xe sẽ là đối thủ chính của BMW X6 và Mercedes-Benz GLE Coupe.

Audi Q8 mới sẽ sớm ra mắt ''đe doạ'' Mercedes-Benz GLE Coupe và BMW X6 - 1

Thành viên Hội đồng Quản trị của Audi - Ông Peter Mertens đã chính thức xác nhận rằng Q8 sẽ là một trong những chiếc xe xuất sắc nhất năm 2018 và xe sẽ được ra mắt chính thức tại Thượng Hải, Trung Quốc vào tháng 6 sắp tới. Đây là mẫu xe mới trong ''gia đình'' xe gầm cao Q-Series của hãng xe Đức.

Audi Q8 mới sẽ sớm ra mắt ''đe doạ'' Mercedes-Benz GLE Coupe và BMW X6 - 2

Chiếc Q8 sẽ đảm nhận vị trí hàng đầu trong dòng loạt sản phẩm SUV của Audi. Nó sẽ chia sẻ cùng một nền tảng với Audi Q7 tuy nhiên Audi sẽ hướng nó theo phong cách thời trang, nội thất xe sang trọng hơn. Audi đã ra mắt Q8 concept cho vào năm 2017 vừa qua, những hình ảnh chụp gần đây cho thấy phiên bản sản xuất gần giống với bản concept đã từng ra mắt. Audi Q8 có kiểu dáng thiết kế sắc sảo với lưới tản nhiệt lớn, đèn pha hẹp bên cạnh.

Audi Q8 mới sẽ sớm ra mắt ''đe doạ'' Mercedes-Benz GLE Coupe và BMW X6 - 3

Về động cơ, nhiều khả năng xe sẽ được trang bị động cơ dầu: V6 dung tích 3.0 lít và V8 TDI dung tích 4.0L lấy từ Audi SQ8. Bên cạnh đó, phiên hiệu suất cao RS sẽ sử dụng động cơ xăng V8 dung tích 4.0 lít tăng áp tương tự như Lamborghini Urus. Ngoài Audi Q8, Audi sẽ ra mắt tổng cộng hơn 20 mẫu xe trong năm 2018 này bao gồm: phiên bản chạy điện của chiếc sedan A6, E-Tron Quattro và SQ2...

Theo Tấn Phong (Motor1.com) (Dân Việt)
sự kiện Audi A8
Báo lỗi nội dung