Audi khai tử hai dòng xe Q2 và A1 trong năm nay

Sự kiện: Xe Audi

Audi Q2 và A1 bị khai tử vì lý do quá nhỏ với nhu cầu khách hàng trong phân khúc SUV và xe đô thị.

Audi Q2 ra mắt vào năm 2016 với tư cách là SUV nhỏ nhất đội hình thương hiệu Đức nhờ khung gầm MQB dùng chung với Volkswagen T-Roc. Tới 2018, Audi mở rộng đội hình Q2 với phiên bản hiệu suất cao SQ2 và bản kéo dài Q2L tại Trung Quốc, chưa kể xe cũng có một bản thuần điện ngay sau đó là Q2L E-Tron.

Tới 2020, Audi Q2 được facelift và phiên bản này sẽ tiếp tục được mở bán tới 2023 trước khi chính thức khép lại vòng đời ngắn ngủi của mình. Như vậy, Q2 biến mất chỉ sau đúng một thế hệ duy nhất. Về phần Audi A1, dòng xe này cũng chỉ có 2 thế hệ (thế hệ gần nhất ra mắt vào 2018) trước khi bị ép rời cuộc chơi.

Audi khai tử hai dòng xe Q2 và A1 trong năm nay - 1

Giám đốc điều hành Audi Markus Dussmann chia sẻ: "Chúng tôi đã quyết định không chế tạo A1 nữa và sẽ không có mẫu xe kế nhiệm nào từ Q2. Chúng tôi cũng đã tái thiết Audi lại là một thương hiệu cao cấp. Vì vậy, những chiếc xe nhỏ sẽ bị giới hạn lại, còn những chiếc xe lớn sẽ được mở rộng dải sản phẩm hơn".

Audi khai tử hai dòng xe Q2 và A1 trong năm nay - 3

Động thái này của Audi nhằm mục đích mang lại tính cạnh tranh hiệu quả hơn với Mercedes-Benz (có thương hiệu siêu sang Maybach) và BMW (cũng đang mở rộng đội hình theo hướng tương tự với XM). Ngoài ra, Audi cũng muốn tách biệt bản thân rõ ràng hơn với thương hiệu chủ quản nằm ở phân khúc phổ thân là Volkswagen.

Nguồn: http://danviet.vn/audi-khai-tu-hai-dong-xe-q2-va-a1-trong-nam-nay-50202215214599584.htm

Honda Accord sử dụng hơn một năm bán lỗ gần bằng KIA Morning lướt

Honda Accord tại TP.HCM rao bán lỗ hơn 300 triệu đồng và gần bằng một chiếc KIA Morning chạy lướt.

Chia sẻ
Theo Ngọc Hoàng (Dân Việt)
Xe Audi Xem thêm
Báo lỗi nội dung