4 bước khắc phục ”mùi thuốc lá” trong xe hơi khi bị ám mùi

Nội thất xe hơi của bạn rất dễ bị ám mùi, đặc biệt là mùi khói thuốc lá rất khó chiu. Đôi lúc có thể cho ai đó mượn và người đó lại sử dụng thuốc là, thì chuyện xe bị “ám” mùi thuốc lá là chắc chắn. Hoặc nếu đó là chiếc xe cho thuê tự lái thì cũng không cách nào ngăn cản việc hút thuốc trong xe.

Mùi thuốc lá khi ám vào trong khoan nội thất sẽ gây nên mùi khó chiu, nhất là đối với những người say xe. Vì thế, Các bước dưới đây có thể giúp cho khoang nội thất chiếc xe của bạn trở nên thông thoáng và an toàn cho sức khỏe.

4 bước khắc phục ”mùi thuốc lá” trong xe hơi khi bị ám mùi - 1

Bước 1:

Khi thấy mùi khó chịu do thuốc lá ám trong xe, nên đưa ngay chiếc xe đến địch vụ rửa xe hoặc làm sạch thảm bằng máy giặt thảm lót sàn và hút bụi toàn bộ xe. Máy giặt thảm thông thường cũng đủ làm sạch thảm, nhưng bạn có thể dùng loại máy công suất lớn nếu mùi thuốc lá quá nồng nặc.

Nếu không có thời gian giặt thảm, ít nhất bạn cũng nên hút bụi cho khoang nội thất của xe. Chỉ riêng việc hút bụi cũng có thể loại bỏ được các hạt sạn đất nhỏ ngấm mùi khói thuốc.

Bước 2:

Nếu bạn thường xuyên sử dụng gạt tàn thuốc trong xe thì nên dọn sạch ngăn gạt tàn này. Sau khi rửa sạch ngăn gạt tàn, bạn hãy xịt vào ít nước hoa xịt phòng và dùng giấy thấm dầu nhà bếp chà khắp ngăn gạt tàn. Điều này sẽ giúp cho cho xe giữ được mùi thơm lâu mà không dễ gây cháy.

Bước 3:

Sử dụng nước hoa treo trên xe hoặc nước hoa kẹp cửa gió trong. Tất nhiên, điều này chỉ hữu ích khi mùi thuốc lá trong khoang nội thất của bạn không quá “đậm đặc”. Nên lưu ý, các thành viên trong gia đình mình có bị dị ứng hay khó chịu với mùi nước hoa hay không nhé.

4 bước khắc phục ”mùi thuốc lá” trong xe hơi khi bị ám mùi - 2

Bước 4:

Mở máy sưởi và bật quạt thông gió trong xe khoảng 30 phút. Mở cửa xe, khởi động máy, mở máy sưởi và quạt thông gió trong khi làm vệ sinh xe. Khi bạn tiếp tục dọn dẹp và khử bớt mùi khói thuốc, luồng không khí mới trong lành sẽ lưu thông qua toàn bộ cabin và cải thiện chất lượng không khí trong xe.

Nếu cảm thấy mùi thuốc vẫn còn nồng nặc, bạn có thể cân nhắc thay bộ lọc không khí dàn lạnh sau mỗi 19.000–24.000 km, hoặc ít nhất mỗi năm một lần.

Quá trình vệ sinh những tấm thảm nội thất hoặc làm sạch những điểm cần thiết để khử mùi thuốc lá trong xe mất thường từ 30 phút đến hơn 1 giờ đồng hồ. Nhưng được tự tay chăm sóc chính chiếc xe của mình chính là yếu tố quan trọng giúp chiếc “xế cưng” của bạn sạch sẽ và ít hư hỏng.

Chăm sóc xe và lốp tại Việt Nam: bài toán vẫn còn bỏ ngỏ

B-select là tên gọi của Trung tâm Dịch vụ Lốp xe Du lịch cao cấp của Bridgestone. Đây là một mô hình được Bridgestone...

Chia sẻ
Theo HÀ TRẦN (Khám Phá)
Mỗi ngày một kinh nghiệm Xem thêm
Báo lỗi nội dung