10 xế cổ tiền tấn bị tưởng nhầm là 'đống sắt vụn'

Thứ Sáu, ngày 27/07/2012 06:00 AM (GMT+7)

Những chiếc xế cổ cũ kĩ, rách nát dưới đây có thể mang về cả triệu USD cho chủ nhân của nó sau một buổi đấu giá, nếu như người ta nhận ra giá trị đích thực của chúng.

10 chiếc xế cổ chúng tôi giới thiệu dưới đây. Nếu được đặt trong một buổi triển lãm, nó sẽ trở nên rất giá trị dưới con mắt của những chuyên gia.

1957 Mercedes Benz 300SL Gullwing

10 xế cổ tiền tấn bị tưởng nhầm là 'đống sắt vụn' - 1

300SL Gullwing là một trong những siêu xe danh tiếng nhất mọi thời đại. Khi ra mắt vào những năm 1950, nó là nỗi khiếp sợ trên mọi cung đường. Mẫu xe này sở hữu kiểu mở cửa lật cánh chim độc đáo, vẫn được sử dụng cho đến ngày nay.

Chữ SL trong tên của siêu xe này là viết tắt của Sport und Leicht (trong tiếng Đức nghĩa là thể thao và ánh sáng) còn con số 300 ám chỉ dung tích xi lanh 3.0 lít. Tại thời điểm nó còn ngự trị trên đỉnh thế giới, tốc độ tối đa của siêu xe này lên đến 260 km/h. Tùy từng phiên bản, nếu một chiếc 300SL Gullwing hoạt động tốt, giá bán của nó có thể lên đến hơn 2 triệu USD.

1937 Bugatti Type 57S Atalante

10 xế cổ tiền tấn bị tưởng nhầm là 'đống sắt vụn' - 2

57S Atalante không phải là chiếc siêu xe đẹp nhất Bugatti từng sản xuất, nhưng chắc chắn là một trong những siêu xe hiếm nhất nhì thế giới. Chiếc xe được tìm thấy tại một garage bỏ hoang tại Anh và đem bán đấu giá, thu về 4,4 triệu USD. Chỉ có đúng 17 chiếc 57S Atalante được sản xuất, đó là lý do vì sao nó trở thành một món hàng quý hiếm với giới chơi xe cổ.

Aston Martin DB4

10 xế cổ tiền tấn bị tưởng nhầm là 'đống sắt vụn' - 3

Hiếm mẫu xe nào có thể đem lại cảm xúc giống như chiếc DB4. Do đó, khi bất cứ ai tìm được một chiếc DB4, ngay cả trong tình trạng “rách nát” họ cũng có lý do để ăn mừng. Tất nhiên, số tiền bỏ ra để “đại tu” chiếc DB4 màu đỏ này là không nhỏ, nhưng nếu hoàn thành, chủ nhân của nó có thể kiếm được gấp 10 lần số tiền mà anh ta bỏ ra.

3 siêu xe Italia

10 xế cổ tiền tấn bị tưởng nhầm là 'đống sắt vụn' - 4

Tìm thấy một chiếc siêu xe bỏ quên đã là cả một niềm hạnh phúc, vậy tâm trạng bạn sẽ thế nào khi tìm thấy cả một dàn xe đến từ nước Ý như thế này. Hai chiếc Ferrari và một chiếc Maserati thuộc hàng siêu cổ đã được tìm thấy trong tình trạng hoàn toàn tốt tại bang Texas nước Mỹ.

1965 Ford Mustang GT350

10 xế cổ tiền tấn bị tưởng nhầm là 'đống sắt vụn' - 5

Chiếc xe cơ bắp được tìm thấy tại bang Arizona với công tơ mét chỉ 44.000 dặm, trong tình trạng hoàn toàn tốt. Ngay sau khi tìm thấy “đống vàng” này, người ta đã đề xuất bán chiếc xe với giá 450.000 USD, và tất nhiên, nó nhanh chóng tìm thấy chủ nhân mới.

1960 Alfa Romeo Giulietta SS

10 xế cổ tiền tấn bị tưởng nhầm là 'đống sắt vụn' - 6

Người tìm thấy món hàng hiếm này có vẻ như đã quá vội vàng khi rao bán chiếc xe với giá 200.000 USD trên eBay. Mặc dù đã ở trong tình trạng tồi tệ nhưng việc tìm được một chiếc Alfa Romeo có nguồn gốc xuất xứ từ những năm 1960 không phải là điều dễ dàng.

Nó được xem là một kiệt tác của thời đại, và nếu tìm được một đại lý am hiểu xe cổ, chủ xe hoàn toàn có thể thu về cả triệu USD sau khi phục chế lại chiếc xe.

1937 Lagonda LG45 Saloon De Ville

10 xế cổ tiền tấn bị tưởng nhầm là 'đống sắt vụn' - 7

Cụm từ Lagonde có thể không mấy thân thuộc với những người yêu xe hiện tại, nhưng nó đã từng gắn liền với khái niệm xa xỉ khoảng hơn nửa thế kỷ về trước tại châu Âu. Chỉ có 278 chiếc LG45 được sản xuất và cực ít trong số đó là phiên bản De Ville.

1952 Dropead 2.6

10 xế cổ tiền tấn bị tưởng nhầm là 'đống sắt vụn' - 8

Thêm một chiếc Lagonda nữa được tìm thấy tại cùng một địa điểm với chiếc LG45. Chiếc xe này được trang bị khối động cơ 2,6 lít của Aston Martin với đúng 125 bản được sản xuất.

1964 Chevrolet Corvette Stingray

10 xế cổ tiền tấn bị tưởng nhầm là 'đống sắt vụn' - 9

Chevrolet Corvette Stingray là một trong những mẫu xe thể thao mang tính biểu tượng cao nhất của thế kỷ XX, do đó khi chiếc xe đời 1964 này được tìm thấy, người ta không khỏi mừng thầm. Chiếc Stingray này cần được đại tu toàn diện để có thể xuống phố. Đó không phải là một điều đơn giản, bởi chỉ những ai có hiểu biết sâu sắc về dòng Corvette mới làm được.

1972 Datsun 240Z

10 xế cổ tiền tấn bị tưởng nhầm là 'đống sắt vụn' - 10

Datsun 240Z là mẫu xe thể thao biểu tượng của Nhật Bản, mang dáng dấp của chiếc Jaguar E-Type huyền thoại. Chiếc xe được tìm thấy sau 40 năm xếp xó nhưng không phải ai cũng có thể điều khiển được, vì Datsun 240Z là một trong những chiếc xe cực kỳ khó lái.

Theo (infonet)
Báo lỗi nội dung