Vườn lan Nguyễn Hữu Tuấn - Nơi giao lưu của nhiều dân chơi lan

Thứ Tư, ngày 03/03/2021 16:00 PM (GMT+7)

Với niềm đam mê cùng tình yêu mãnh liệt với hoa Lan anh Tuấn Linh giờ đây anh đã sở hữu 1 vườn lan vô cùng đặc biệt với nhiều giống lan quý và mở ra 1 sân chơi dành riêng cho những ai yêu lan ở Sơn Đông, Sơn Tây, Hà Nội.

Lan được xem là loại hoa vương giả nhưng bình dị, thanh tao, và khá phổ biến ở Việt Nam với hàng ngàn chủng loại. Người dân từ nông thôn đến thành thị đều yêu mến loại hoa này. Dạo gần đây lan đột biến là cái tên được giới mê hoa nhắc đến rất nhiều. Lan đột biến có hình dáng độc lạ, đẹp tự nhiên không lai tạo, có hương thơm. Lan đột biến có tính độc nhất vô nhị hiếm có loại thứ 2 giống như thế. Tuy nhiên chúng cần nhiều công chăm sóc tỉ mỉ hơn so với các giống lan thông thường.

Nơi giao lưu của nhiều dân chơi lan 

Thời gian gần đây, vườn lan Tuấn Linh nổi lên như một địa điểm thú vị, tập trung giới chơi lan hiếm, đến chiêm ngưỡng nhiều giống lan đột biến. 

Vườn lan Nguyễn Hữu Tuấn - Nơi giao lưu của nhiều dân chơi lan - 1

Chăm lan cực kỳ “khó tính”, yêu cầu người chăm phải rất tỉ mỉ

Theo anh Tuấn Linh (Chủ vườn lan đột biến Tuấn Linh) chia sẻ: Hoa lan là loài hoa “khó tính” do đó phải nắm chắc được kỹ thuật. Việc chăm sóc lan đột biến không hề dễ dàng, cần có kiến thức, kinh nghiệm chăm sóc lan để lan không bị chết hoặc sâu bệnh đi kèm với đó là phải đầu tư vườn một cách bài bản và khắt khe về nhiệt độ...  

Vườn lan Nguyễn Hữu Tuấn - Nơi giao lưu của nhiều dân chơi lan - 2

Vườn lan Tuấn Linh, với nhiều giống lan đột biến quý hiếm.

Lan đột biến có giá trị tiền tỉ vì đây đều là những loài hoa rất quý, đẹp từ “mắt”, thân “vai” vuông và to dày, khuôn chuẩn... Việc săn tìm lan đột biến rất kỳ công, phải đến các tỉnh thành trong cả nước để tìm mua. Trong hàng chục ngàn tấn lan rừng, có khi may mắn được chỉ 1 cây đột biến. Bởi trong môi trường sống, cây xảy ra quá trình đột biến gen, hình thành nên một số mặt hoa đẹp và hiếm.

Vườn lan Nguyễn Hữu Tuấn - Nơi giao lưu của nhiều dân chơi lan - 3

Nhờ sự đam mê với loài hoa “sang chảnh” này và chịu khó đi sưu tầm các loại lan rừng đột biến khác nhau, đến nay vườn lan Tuấn Linh đã sở hữu nhiều giống lan quý như HO, Mắt Trâu, Hồng Yên Thủy, Không Tên, …. 

Những chậu lan được anh Tuấn Linh nâng niu như những “nàng hậu” treo trên những ống sắt dài hàng chục mét. Các giò lan xanh tốt treo lủng lẳng thành từng tầng khiến ai bước vào cũng như bị mê hoặc ngất ngây.

Vườn lan Nguyễn Hữu Tuấn - Nơi giao lưu của nhiều dân chơi lan - 4

Hiện nay vườn lan Tuấn Linh được nhiều người trong giới chơi lan biết đến như một địa chỉ tin cậy.

Nguồn: http://danviet.vn/vuon-lan-nguyen-huu-tuan-noi-giao-luu-cua-nhieu-dan-choi-lan-5020213315553965....

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung