Trượt khí phách, thỏa đam mê

Không có một lịch sử phát triển đồ sộ như các môn thể thao phổ biến như bóng đá hay võ thuật, nhưng skateboarding (trượt ván) ngày càng khẳng định chỗ đứng trong lòng giới trẻ Việt.

Sắp tới đây, các bạn trẻ Việt sẽ có cơ hội thử thách bản thân và bùng nổ cùng với môn thể thao đầy cảm giác mạnh, đòi hỏi sự tập trung cao độ về tinh thần lẫn thể chất thông qua dự án Dew My Town thú vị.

Skateboard – Thách thức mọi rào cản & nuôi dưỡng lửa đam mê

Trượt ván không đơn thuần là môn thể thao, mà còn là niềm đam mê cá nhân pha trộn chút nghệ thuật biểu diễn đường phố. Các kỹ thuật của trượt ván khá phức tạp, đòi hỏi sự sáng tạo và niềm đam mê. Ván trượt thường có dạng hình e-lip với các họa tiết, màu sắc độc đáo, mang đậm cá tính và phong cách chủ nhân. Trượt ván khởi nguồn từ phong trào lướt sóng ở California (Mỹ) những năm 1950, nhưng chỉ đến khi trào lưu Hip hop bùng nổ mạnh mẽ, trượt ván mới được nhìn nhận là môn thể thao của thế hệ trẻ.

Trượt khí phách, thỏa đam mê - 1

Kỹ thuật, đam mê và sức trẻ chính là 3 yếu tố nổi bật của dân trượt ván

"Skate and Destroy" là khái niệm được rất nhiều trượt thủ trên khắp thế giới nằm lòng. ‘Destroy’ ở đây không phải là phá hoại mà là khai phá – vượt qua rào cản vật lý, gỡ bỏ giới hạn, chinh phục thách thức. Do đó, trượt ván là điểm đến cho những người trẻ muốn thử thách chính mình, bùng nổ đam mê và khát khao thỏa khí phách. Đa số người chơi trượt ván đều thừa nhận: ban đầu đến với môn thể thao này vì tò mò, bị cuốn hút bởi tính năng động, mạo hiểm, rồi sau đó say mê, tìm tòi, tập luyện, để đến một ngày thành ‘ghiền’ lúc nào không hay. Trượt ván không phải là một sân chơi tạm thời cho những bạn trẻ ‘thời thượng’ chạy theo trào lưu, mà là một quá trình theo đuổi đam mê, thử thách bản thân và khao khát sống hết mình.

Trượt khí phách, thỏa đam mê - 2

Không phân biệt màu da, quốc tịch, trượt ván luôn thu hút những người trẻ trên toàn thế giới

Rodney Mullen là một trong những huyền thoại của giới trượt ván thế giới. Ông là người khởi xướng, là người phát minh phần lớn các tricks trong ván trượt đường phố như ollie, kickflip, heelflip, impossible và 360-flip. Năm 1983, Rodney Mullen đã làm nên lịch sử khi thực hiện cú kickflip đầu tiên. Cuộc đời ông là câu chuyện tuyệt vời được kể bằng những cú đảo người ngoạn mục, những đường xoay trên không đầy ma thuật. Sau hơn 30 năm, ông vẫn gắn bó với chiếc ván trượt và luôn truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ trên toàn thế giới.

Trượt khí phách, thỏa đam mê - 3

Rodney Mullen luôn khao khát lan tỏa tinh thần sống hết mình với thế hệ trượt ván trẻ

Hay như Tony Hawk, từ một cậu bé hiếu động, cũng nhờ đam mê cháy bỏng với chiếc ván trượt và nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ mà đã trở thành biểu tượng thành công được nhiều người tôn thờ. Không chỉ là một trượt thủ điêu luyện, ông còn là diễn viên xuất sắc, và là nhà sản xuất đại tài, với bản video games mang tên mình ‘khuấy đảo’ cộng đồng trượt ván khắp các châu lục.

Cơ hội cho teen Việt chinh phục mọi giới hạn

Tuy du nhập vào Việt Nam không được lâu, trượt ván mau chóng được đón nhận bởi một thế hệ Việt trẻ dám lựa chọn sự khác biệt, không ngại va chạm thử thách, dám vượt ra khỏi vùng an toàn để sống hết mình. Tuy nhiên, hiện nay niềm đam mê của họ bị thử thách bởi một cơ sở hạ tầng tương đối kém, ngay cả tại các thành phố lớn. Vì thế, trượt ván tại Việt Nam vẫn tồn tại với vị thế của một môn thể thao “underground”. Với mong muốn kết nối và giới thiệu phong trào trượt ván đến với thế hệ trẻ Việt Nam, Mountain Dew sẽ cho ra mắt các hành trình khám phá những điểm độc đáo và cộng đồng trượt ván tại 3 thành phố: TP.HCM, Cần Thơ và Hà Nội với tên gọi “Dew My Town”. Dự án này hứa hẹn sẽ là cuộc hành trình “thỏa khí phách”, truyền cảm hứng không chỉ tới cộng đồng đam mê thể thao mạo hiểm mà còn khuyến khích giới trẻ Việt sống theo tinh thần Dew: dám nghĩ, dám làm, bứt phá mọi giới hạn của bản thân để chinh phục thử thách.

Trượt khí phách, thỏa đam mê - 4

Dew My Town hứa hẹn sẽ là sân chơi hấp dẫn cho giới trẻ Việt

Đồng hành cùng skaters Việt trên chuyến hành trình khí phách này là Mountain Dew – một thương hiệu nước giải khát đã luôn đồng hành cùng cộng đồng x-game thế giới tạo nên những trải nghiệm cảm giác mạnh đỉnh cao. Mountain Dew với hương Citrus mạnh mẽ, cùng thiết kế chai năng động, khỏe khoắn sẽ truyền nguồn cảm hứng và tinh thần sảng khoái cho giới trẻ đương đầu thử thách, thỏa sức trải nghiệm và sống với đam mê của mình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN