Trainer Hoa Tara: Đồng hành cùng hàng trăm doanh nghiệp, cá nhân giúp họ phát triển mạnh mẽ

Hoa Tara là người phụ nữ bình dị, dịu dàng đậm nét Á Đông. Tên tuổi của cô được biết đến với nhiều vai trò là tác giả ca khúc “Cây vỹ cầm” và là một doanh nhân trẻ của Công ty Mindalife.

Trainer Hoa Tara: Đồng hành cùng hàng trăm doanh nghiệp, cá nhân giúp họ phát triển mạnh mẽ - 1

Trong 4 năm qua, Hoa Tara đã có những cống hiến đối với nghề huấn luyện ở Việt Nam. Chúng tôi đã có cuộc nói chuyện với Trainer Hoa Tara để các bạn hiểu hơn về sứ mệnh mà cô đang thực hiện.

Trainer Hoa Tara: Đồng hành cùng hàng trăm doanh nghiệp, cá nhân giúp họ phát triển mạnh mẽ - 2

Chào Trainer Hoa Tara, với vai trò là chuyên gia huấn luyện doanh nghiệp thì theo chị giá trị cốt lõi mà các khóa học của chị đem đến cho các doanh nghiệp là gì?

Các vấn đề nan giải tại các doanh nghiệp, tổ chức hiện nay là: làm thế nào để tạo nên một môi trường làm việc tích cực, đội ngũ nhân sự hiệu quả, gắn kết; làm thế nào để cả hệ thống con người phát triển toàn diện, bền vững... 

Thông qua các khảo sát giúp tìm hiểu vấn đề thực sự bên trong doanh nghiệp/ tổ chức, các buổi Coaching tham vấn trực tiếp cho lãnh đạo, Hoa sẽ định hướng cho họ tháo gỡ được những nút thắt kìm hãm sự phát triển đội ngũ nhân sự của mình.

Nhờ đánh giá được bức tranh tổng quan của nội bộ trong thời điểm hiện tại, chủ doanh nghiệp sẽ vạch ra chiến lược khắc phục vấn đề và mục tiêu tiếp theo. Đồng thời, lãnh đạo doanh nghiệp và tôi có thể cùng xây dựng kế hoạch và các Module đào tạo phù hợp nhất, với thực trạng doanh nghiệp lúc đó.

Khi giải quyết hiệu quả các vấn đề kìm hãm sự phát triển của bộ máy của mình như: năng lực lãnh đạo, cơ cấu vận hành của các phòng ban,… Hay như sự tồn tại ở khâu bán hàng, chăm sóc khách hàng,… thì doanh nghiệp sẽ có sự gắn kết từ thấp đến cao và ngược lại. Nhờ đó mà năng suất đội nhóm sẽ tăng, chất lượng và năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp sẽ có những bước đột phá mạnh mẽ.

Trainer Hoa Tara: Đồng hành cùng hàng trăm doanh nghiệp, cá nhân giúp họ phát triển mạnh mẽ - 3

Doanh nghiệp cũng như ngôi nhà thu nhỏ, ở đó có nhiều thành phần với những năng lực khác nhau, vậy với các khóa huấn luyện thì sẽ làm gì để giúp nhân viên phát triển kĩ năng mềm, làm việc hiệu quả?

Ngày nay, vấn đề cạnh tranh trong kinh doanh ngày càng khốc liệt, nhân viên cần trang bị: kỹ năng mềm, kỹ năng bán hàng, kỹ năng xử lý xung đột, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý và sử dụng thời gian hiệu quả…

Qua kinh nghiệm đào tạo nội bộ, cá nhân tôi thấy chủ doanh nghiệp có rất nhiều vấn đề băn khoăn: làm thế nào để tạo động lực thúc đẩy nhân viên chủ động tự giác làm việc “có tâm” hết mình với công việc, hoàn thành đúng deadline, đủ KPIs, làm sao các quản lý cấp trung quán xuyến điều phối tận dụng nhân sự và hoàn thành công việc, giúp nhân viên tâm phục khẩu phục. Làm sao các cá nhân chưa tích cực trong doanh nghiệp thoát khỏi trạng thái bất mãn, trì trệ, chống đối mà vẫn tận dụng được tài năng của họ. Bên cạnh đó là tối ưu hóa các khâu trong công việc, sự bàn giao thỏa thuận giữa các phòng ban, văn hóa đội nhóm, tổ chức họp hiệu quả, làm sao xây dựng đào tạo nhân sự kế thừa tối ưu.

Với Coaching trị liệu, các khóa học, huấn luyện sẽ thúc đẩy cho học viên nhận ra và khắc phục những nếp thói quen cũ, những cảm xúc tức giận, thất vọng,  Họ sẽ không cảm thấy tự ti về mình khi giao tiếp, nắm được tâm tư, suy nghĩ của khách hàng để có thể biết được họ đang mong muốn điều gì để có thể dễ dàng tiếp cận và tư vấn cho khách hàng sản phẩm của mình một cách tốt nhất,… Họ có nhiều động lực hơn trong mục tiêu được giao, dễ dàng trao đổi thấu đáo với cấp trên, cấp dưới, đồng nghiệp, tránh những xung đột mâu thuẫn ngầm cản trở môi trường lành mạnh trong doanh nghiệp.

Theo chúng tôi được biết thì chị không chỉ là nhà sáng lập Công ty cổ phần Mindalife, mà còn sáng lập quỹ từ thiện MECF (Mindalife Education and Community Foundation) để giúp đỡ trẻ nhỏ, và chị cũng thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện khác. Vậy chị có thể chia sẻ đôi điều về công việc thiện nguyện, giúp ích cho đời của mình đến với quý độc giả gần xa được biết không?

Bản thân tôi ngày xưa cũng có cuộc sống nghèo cơ cực, trải qua một tuổi thơ tại xóm Bụi ven sông Hồng (Hà Nội). Cũng chính trong giai đoạn bước vào đời từ 6 – 13 tuổi tôi đã là đứa trẻ được nhận những phần quà tài trợ từ các quỹ nước ngoài như nước sạch Plan, sách vở đồ dùng học tập, chương trình giáo dục kĩ năng sống… và đến hiện tại có được những thành quả ngày hôm nay tôi luôn biết ơn những sự giúp đỡ đó từ cộng đồng, những trái tim vàng tôi không hề biết mặt. Ngày hôm này tôi cảm thấy mình có được hạnh phúc và thành công, Tôi lại trăn trở mong muốn giúp đỡ mọi người xung quanh cùng tiến bộ, và cùng đạt tới trạng thái an lành nhất, và trẻ em có cơ hội được đi học trong những ngôi trường tốt hơn, an toàn hơn.

Trainer Hoa Tara: Đồng hành cùng hàng trăm doanh nghiệp, cá nhân giúp họ phát triển mạnh mẽ - 4

Trong suốt 4 năm qua, MECF đã tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa như tài trợ các dự án tuyên truyền phòng chống tự kỷ, hỗ trợ thanh thiếu niên định hướng nghề nghiệp, nhân cách, mua đồ dùng học tập, đào giếng nước sạch, tài trợ học bổng tiền mặt cho trẻ em vùng cao, hoặc các trường hợp vượt khó học giỏi. Đặc biệt, với sự đóng góp của mọi người gần xa, MECF đã tài trợ xây dựng mới và sửa chữa nhiều trường vùng cao như: Khuổi Niếng, Nậm Mái, Háng Sua, Tân Điền…

Trainer Hoa Tara: Đồng hành cùng hàng trăm doanh nghiệp, cá nhân giúp họ phát triển mạnh mẽ - 5

Trong những năm tới, chị chia sẻ sẽ phấn đấu vừa là Trainer truyền cảm hứng đến nhiều người hơn để giúp họ có cuộc sống tiến bộ, hạnh phúc vừa chuyên cần làm công tác thiện nguyện để giúp đỡ những ước mơ đẹp trong cuộc sống đặc biệt về giáo dục được bay cao, bay xa. Chúc chị sẽ luôn thành công trên con đường nhân văn tuyệt vời này.

Nguồn: http://danviet.vn/trainer-hoa-tara-dong-hanh-cung-hang-tram-doanh-nghiep-ca-nhan-giup-ho-phat-tr...

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung