Tình yêu với những viên đá cuội của họa sĩ trẻ Nga Trần

Thứ Ba, ngày 07/12/2021 16:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

“Mọi thứ đều sẽ trở nên thật nghệ thuật nếu nó được tạo ra bằng tình yêu và đam mê.” Có lẽ vậy mà những viên đá cuội bình thường đôi khi chúng ta chẳng bao giờ để ý bỗng trở thành một yếu tố quan trọng trong quá trình sáng tạo nghệ thuật của nữ họa sĩ Nga Trần.

Tranh đá không phải là một thứ mới lạ ở Việt Nam, nhưng để làm được một tác phẩm tranh đá ấn tượng thì nó lại là cái rất riêng của họa sĩ. Từ những hòn cuội có hình thù tự nhiên, cuội biển, cuội suối mà họa sĩ Nga Trần biến thành những bức tranh, những tác phẩm nghệ thuật độc đáo. 

Khởi nguồn từ đam mê với đá cuội

Bắt nguồn từ tình yêu đối với những viên đá cuội đơn sơ ấy, họa sĩ Nga Trần (sinh năm 1988 người con của quê hương Nam Định) hiện đang sinh sống tại TP.HCM đã biến những viên đá nhỏ, khô khan thành các tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

“Mình luôn thấy thích thú và bị cuốn hút bởi những viên đá cuội, mình có cảm xúc, cảm giác với chúng, cảm nhận được nó sẽ thật đẹp khi đặt vào vị trí nào đó trong tranh. Vậy là chúng mình kết hợp kiến thức chuyên môn, kết hợp một chút hoa tay để thổi hồn vào chúng” - Chị Nga chia sẻ. 

Tình yêu với những viên đá cuội của họa sĩ trẻ Nga Trần - 1

Hình ảnh đời thường của họa sĩ

Những viên đá trên bờ sông, một hòn đá ở góc đường hay bất cứ nơi đâu mà chị Nga bắt gặp, chị đều nhặt mang về và “thổi hồn” đầy sáng tạo vào đó để tạo ra những tác phẩm  đậm tính nghệ thuật và gần gũi. Lấy cảm hứng từ những hình dạng tự nhiên của mỗi viên đá mà họa sĩ Nga Trần tin rằng chúng có cái “hồn riêng” của chính mình.

Chị Nga chia sẻ chị thường vẽ bất cứ khi nào lúc cảm xúc lên cao và tâm trạng thoải mái. Chị sẽ dành trọn vẹn thời gian cho niềm đam mê của mình. Sau mỗi tác phẩm tạo ra đều được mọi người đón nhận, họa sĩ rất vui và có động lực để tiếp tục cống hiến cho nghệ thuật, phục vụ cho cuộc sống. 

Ý định kinh doanh từ một lần tình cờ

Chị Nga làm tranh vì tình yêu và đam mê, trước đây chị chưa từng nghĩ tới việc kinh doanh tranh. Trong những lần mọi người đến nhà chơi, luôn thích thú, trầm trồ trước các tác phẩm nghệ thuật của chị, bạn bè đặt mua thế là ý định kinh doanh từ đó được hình thành.

Thật ra, ý tưởng vẽ lên đá đã có khá lâu và nhiều người làm rồi, nhưng là người vốn thích sự mộc mạc nên chị đã giữ hình dạng tự nhiên của đá cuội để kết hợp tạo ra các tác phẩm độc lạ và đặc biệt nhất. Nghệ thuật chính là khung trời vô biên của sự sáng tạo, nhờ có những ý tưởng độc đáo mà vật bình thường như hòn sỏi, viên đá,… lại trở thành tác phẩm tuyệt vời. Tranh của chị khác biệt, mỗi tác phẩm là một câu chuyện. Bức tranh truyền tải những nội dung rất riêng, đậm chất của Nga Trần.

NaDu Art - bùng nổ với đam mê

NaDu Art là thương hiệu khởi nguồn từ đam mê với đá cuội, và nghệ thuật. Thương hiệu do chị cùng với một người bạn họa sĩ đồng sáng lập. NaDu Art được sinh ra để thổi hồn vào những viên đá cuội tạo nên những bức tranh đẹp, mang lại những tác phẩm nghệ thuật sinh động truyền cảm hứng tới mọi người. Hiện tại ngoài tranh đá là chủ đạo, tại NaDu Art còn có tranh sơn khắc, tranh khắc gỗ cũng vô cùng độc đáo. 

Tình yêu với những viên đá cuội của họa sĩ trẻ Nga Trần - 2

Góc nhỏ dòng tranh khắc gỗ

Từ các viên đá cuội có sẵn trong tự nhiên, chị Nga đã “sáng tạo” thành những sản phẩm tranh đá độc đáo và mới lạ. Với mỗi tác phẩm, chị đều tỉ mẩn, cẩn thận chọn từng viên đá, sao cho bức tranh được tạo ra lạ và ấn tượng. Chị tâm sự: “Để tạo ra một sản phẩm đẹp, độc đáo cần nhiều yếu tố nhưng khâu quan trọng là lên ý tưởng như thế nào để những viên đá cuội nổi bật trong bức tranh”.

Tình yêu với những viên đá cuội của họa sĩ trẻ Nga Trần - 3

Góc nhỏ store trưng bày các tác phẩm tranh đá cuội

Các tác phẩm của họa sĩ Nga Trần mang nhiều chủ đề khác nhau, từ những khoảnh khắc đẹp trong gia đình, cuộc sống, tình yêu, cho đến những khung cảnh đời thường... Điểm độc đáo trong các sản phẩm của chị là gần gũi và mộc mạc như cái hồn của đá cuội. 

Tình yêu với những viên đá cuội của họa sĩ trẻ Nga Trần - 4

Tình yêu với những viên đá cuội của họa sĩ trẻ Nga Trần - 5

Những bộ tranh độc - lạ của Họa sĩ Nga Trần

Bằng tình yêu đối với nghệ thuật, xuất phát từ trái tim, duy trì bằng giá trị ý nghĩa, chị Nga hy vọng tranh đá cuội nghệ thuật sẽ ngày một khẳng định mình hơn nữa. Những ý tưởng sáng tạo của chị chưa bao giờ nguôi đi và nữ họa sĩ vẫn từng ngày toàn tâm toàn ý cho đam mê của mình.

Đến nay, những tác phẩm tranh đá lần lượt ra đời và nhận được sự yêu thích từ phía khách hàng. Tranh cũng đã được bạn bè nước ngoài yêu thích và đặt hang, Chị mong muốn trong tương lai sẽ đưa sản phẩm tranh đá của mình tới nhiều người, đặc biệt là mở rộng tới thị trường quốc tế.

Bạn yêu tranh muốn xem về các tác phẩm của họa sĩ có thể xem tại:

Fanpage, xem tại đây

Website: http://quatanggoviet.vn/

Nguồn: http://danviet.vn/tinh-yeu-voi-nhung-vien-da-cuoi-cua-hoa-si-tre-nga-tran-50202171215563874.htm

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung