Tình người phía sau “Tủ dinh dưỡng” tại TP. HCM trong mùa dịch

Thứ Năm, ngày 01/07/2021 20:00 PM (GMT+7)

“Nhận những hộp sữa và quà bánh từ tủ dinh dưỡng, tôi thấy rất vui và cảm nhận được sự quan tâm của mọi người dành cho người dân trong khu vực phong tỏa. Thay mặt bà con tại khu phố 4, tôi chân thành cảm ơn tình cảm của anh chị em đã mang chiếc tủ này đến đây”.

Đây chính là những chia sẻ chân thật từ cô Tô Thị Kim Tuyến - trưởng khu phố 4, Phường An Lạc, quận Bình Tân về chiếc “Tủ dinh dưỡng” đặc biệt mà nhãn hàng Ovaltine đã và đang đặt lắp đặt tại nhiều điểm cách ly, phong tỏa ở thành phố Hồ Chí Minh.

Hành trình trao dưỡng chất – Chia sẻ yêu thương

Tính đến ngày 30/06, Việt Nam ghi nhận hơn 16.500 ca bệnh Covid-19 với nhiều “điểm nóng” tại Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội, TP. HCM... Đặc biệt tại TP. HCM, sau 1 tháng áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 15, tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp. Thành phố phải tiếp tục thực hiện Chỉ thị 10 về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn. Cuộc sống của người dân vẫn chưa thể trở lại trạng thái bình thường, công việc của đội ngũ y tế cũng vì thế mà thêm phần áp lực.

Tình người phía sau “Tủ dinh dưỡng” tại TP. HCM trong mùa dịch - 1

Đội ngũ y tế, tình nguyện viên tại các điểm phong tỏa cần lắm những bữa ăn đầy đủ dưỡng chất

Tại các điểm phong toả, nhịp sống dường như bị đảo lộn, việc đi lại, mua bán trở nên khó khăn, bữa ăn của từng gia đình vì thế cũng phần nào hao hụt dinh dưỡng so với ngày thường, đặc biệt đối với những đối tượng lao động thời vụ, sinh viên, công nhân… vốn chịu ảnh hưởng nặng hơn do mất đi nguồn thu nhập. Bên cạnh đó, đội ngũ y bác sĩ và tình nguyện viên tại các khu vực này cũng liên tục phải làm việc dưới áp lực cao, không tránh được việc bỏ bữa hay thậm chí là suy nhược cơ thể do thiếu dưỡng chất.

Hiểu được những khó khăn đó, nhãn hàng Ovaltine đã đưa ra sáng kiến “Tủ dinh dưỡng”, mang 240.000 ly sữa giàu dinh dưỡng tiếp sức cho đội ngũ tuyến đầu và người dân trong những khu dân cư bị phong tỏa tại Tp. Hồ Chí Minh, qua đó giúp tăng cường sức khỏe, truyền năng lượng tích cực để cả cộng đồng vượt qua dịch bệnh. Đây cũng là sáng kiến thuộc chương trình “Lan Toả Năng Lượng Yêu Thương” mà Ovaltine đang triển khai trên toàn quốc.

Năng lượng tích cực được lan tỏa đến từng người, từng nhà

Tình người phía sau “Tủ dinh dưỡng” tại TP. HCM trong mùa dịch - 2

Với mong muốn mang nguồn dưỡng chất tiếp sức cho cộng đồng dân cư và đội ngũ tuyến dầu chống dịch, Ovaltine đã nhanh chóng lắp đặt hàng chục Tủ dinh dưỡng trên địa bàn Tp. HCM

Điểm khởi hành đầu tiên trong hành trình mang dưỡng chất - chia sẻ yêu thương của Ovaltine dừng chân tại phường An Lạc, quận Bình Tân và nhanh chóng được nhân rộng đến nhiều khu vực phong tỏa khác nhau thuộc quận Bình Thạnh và Bình Tân trên địa bàn thành phố, mang năng lượng yêu thương tới hơn 17.000 hộ dân đang trong tình trạng cách li nơi đây.

Bác Nguyễn Thanh Nga, người dân ở khu phố đang bị phong tỏa thuộc quận Bình Thạnh, TP. HCM kể lại: “Từ ngày bị phong tỏa, cả gia đình tôi không đi đâu được, muốn mua đồ ăn gì cũng đều nhờ lực lượng dân sự ở địa phương. Khi biết khu vực mình được lắp đặt “Tủ dinh dưỡng - Tiếp yêu thương” của Ovaltine tôi rất vui. Mấy ngày sắp tới, không chỉ gia đình tôi mà các hộ gia đình trong khu vực này đều có thêm sữa để uống, bổ sung dưỡng chất. Những hỗ trợ kịp thời như thế khiến chúng tôi thêm lạc quan, tin rằng dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát”.

Ông Nguyễn Quang Uy – Giám đốc Ovaltine Việt Nam cho biết: “Ovaltine mong muốn sẽ nhận được sự chung tay từ cả cộng đồng để dự án không chỉ dừng ở con số 240.000 ly sữa. Trước diễn biến Covid-19 còn phức tạp, mỗi tổ chức và cá nhân đều có thể cùng tham gia với chúng tôi để lan tỏa yêu thương, tiếp thêm năng lượng để cả cộng đồng vượt khó”.

Tình người phía sau “Tủ dinh dưỡng” tại TP. HCM trong mùa dịch - 3

Khởi xướng bởi Ovaltine, mô hình Tủ dinh dưỡng nhận được hưởng ứng của nhiều nhãn hàng khác

Đại diện Công ty TNHH Thực phẩm PepsiCo Việt Nam – một trong những doanh nghiệp đồng hành cùng Ovaltine trong hành trình lấp đầy “Tủ dinh dưỡng” chia sẻ: “Hưởng ứng chương trình “Lan Tỏa Năng Lượng Yêu Thương” do nhãn hàng Ovaltine khởi xướng, chúng tôi rất vui khi được đóng góp một phần nhỏ cho cộng đồng giữa mùa dịch. Những hỗ trợ này không chỉ tiếp thêm năng lượng, dinh dưỡng cho người dân ở khu vực phong tỏa mà còn thể hiện tinh thần tương thân tương ái của người Việt. Đây sẽ là sức mạnh giúp chúng ta vượt qua thời khắc khó khăn này".

Không dừng lại ở những điểm phong tỏa, Ovaltine còn trợ lực cho dự án “Tủ lạnh cộng đồng” tại số 100 Ung Văn Khiêm, quận Bình Thạnh. Chị Trần Thị Thuý An phụ trách chương trình này chia sẻ: “Ngoài phần ăn bình thường thì đồ uống dinh dưỡng cũng rất quý trong lúc này, đặc biệt đối với trẻ nhỏ. Khi mình gửi các phần cơm đến mọi người, kèm theo trái cây hay một phần sữa Ovaltine thì các em nhỏ rất thích. Nhìn các cô chú, anh chị và các em nhỏ cười tươi khi nhận được ly sữa hay hộp cơm, mình thấy vui theo. Cảm ơn Ovaltine cũng như các đơn vị đã đồng hành để tủ lạnh luôn được đầy ắp những ly sữa mát lành, đầy dinh dưỡng”.

Tình người phía sau “Tủ dinh dưỡng” tại TP. HCM trong mùa dịch - 4

Chương trình “Lan tỏa năng lượng yêu thương”đã tiếp thêm dinh dưỡng cho “Tủ lạnh cộng đồng”

Niềm vui của người dân khi ghé đến nhận quà hay hình ảnh đội ngũ tuyến đầu với vầng trán ướt đẫm mồ hôi được làm dịu bằng ly sữa mát lành chính là động lực để những mô hình như “Tủ dinh dưỡng" tiếp tục được nhân rộng. Mỗi chúng ta đều có thể đồng hành cùng hành trình bằng cách chia sẻ những khoảnh khắc ý nghĩa, chung tay đóng góp cho các mô hình này để lan tỏa thêm thật nhiều năng lượng tích cực đến cho người dân và đội ngũ tuyến đầu an tâm chống dịch.

Tìm hiểu về dự án và cùng Ovaltine lan tỏa yêu thương, tiếp thêm năng lượng giúp cộng đồng vượt khó bằng cách liên hệ Long.NguyenThanh@Twiningsovo.com hoặc Fanpage Ovaltine trên Facebook.

Nguồn: http://danviet.vn/tinh-nguoi-phia-sau-tu-dinh-duong-tai-tp-hcm-trong-mua-dich-5020211719564846.h...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung