Thanh đồng Nguyễn Hoàng Diệu Ngân mong muốn gìn giữ, lan tỏa giá trị tốt đẹp của tín ngưỡng hầu đồng

Nguyễn Hoàng Diệu Ngân là một trong những Thanh đồng nổi tiếng gần đây, sở hữu vẻ ngoài đoan thục và am hiểu về truyền thống hầu đồng. Cô luôn mong muốn được gìn giữ, lan toả những giá trị nhân văn tốt đẹp đến nhiều người.

Thanh đồng Nguyễn Hoàng Diệu Ngân mong muốn gìn giữ, lan tỏa giá trị tốt đẹp của tín ngưỡng hầu đồng - 1

Nguyễn Hoàng Diệu Ngân sinh năm 1990, hiện là một cô đồng nổi tiếng sở hữu ngoại hình xinh đẹp. Cô sinh ra và lớn lên tại vùng đất “sông Lục, Núi Huyền”, thuộc tỉnh Bắc Giang. Có cơ duyên với tín ngưỡng thờ Mẫu, Diệu Ngân có nhiều năm tìm hiểu và thực hành nghi thức hầu đồng đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hoá Phi vật thể của Nhân loại. Cô cho biết bản thân rất trân quý cơ duyên này và luôn mong muốn được mang đến nhiều giá trị văn hoá tâm linh cho quê hương, đất nước. Thông qua đó, những người trẻ có thể hiểu được nét đẹp văn hoá tín ngưỡng của dân tộc, nuôi dưỡng lòng biết ơn và lưu giữ tín ngưỡng ấy qua nhiều thế hệ.

Thanh đồng Nguyễn Hoàng Diệu Ngân mong muốn gìn giữ, lan tỏa giá trị tốt đẹp của tín ngưỡng hầu đồng - 2

Cô chia sẻ: “Trước khi có duyên với nghề hầu đồng tôi đã trải qua rất nhiều công việc, gặp phải nhiều khó khăn. Tuy nhiên, tôi luôn tin tưởng vào những giá trị tốt đẹp của cuộc sống và khi trở thành một Thanh đồng, tôi càng mong muốn lan toả nguồn năng lượng tích cực ấy đến nhiều người”.

Thanh đồng Nguyễn Hoàng Diệu Ngân mong muốn gìn giữ, lan tỏa giá trị tốt đẹp của tín ngưỡng hầu đồng - 3

Năm 2017, Diệu Ngân bắt đầu hầu đồng và dành toàn thời gian cho việc phụng sự và gìn giữ phát huy văn hoá Tín ngưỡng thờ Mẫu. Để trở thành một Thanh đồng xuất hiện chỉn chu trước mọi người, Diệu Ngân luôn chú trọng vẻ ngoài và trang phục. Cô chia sẻ: “Tôi mong muốn truyền tải Tín ngưỡng thờ Mẫu đến mọi người một cách chỉn chu và đúng đắn nhất. Do đó, những trang phục mà Diệu Ngân mặc luôn được chọn lựa kỹ càng, thậm chí tự thiết kế để vừa ý. Mình cũng đặc biệt quan tâm đến trang điểm và giữ cho vóc dáng phù hợp với công việc của một cô đồng”.

Cô ngày càng hoàn thiện bản thân cả về ngoại hình lẫn tâm hồn. Bên cạnh đó, Diệu Ngân cũng bắt đầu kinh doanh vật phẩm phong thuỷ, pháp phục. Kinh doanh cũng là một trong những đam mê của cô và Diệu Ngân mong muốn được phát triển lĩnh vực này nhiều hơn nữa.

Thanh đồng Nguyễn Hoàng Diệu Ngân mong muốn gìn giữ, lan tỏa giá trị tốt đẹp của tín ngưỡng hầu đồng - 4

Thanh đồng Nguyễn Hoàng Diệu Ngân mong muốn gìn giữ, lan tỏa giá trị tốt đẹp của tín ngưỡng hầu đồng - 5

Diệu Ngân đã vượt qua nhiều khó khăn, vất vả để trở thành một Thanh đồng góp phần to lớn vào công cuộc giữ gìn và phát huy nét đẹp truyền thống của dân tộc. Là một người giàu nghị lực và luôn sống tích cực, Diệu Ngân mong muốn được cống hiến nhiều hơn cho quê hương, đất nước bằng cách lưu truyền Tín ngưỡng thờ Mẫu đến thế hệ mai sau. Cùng với thế hệ trẻ phát huy di sản phi vật thể mang đậm giá trị truyền thống của Việt Nam để tín ngưỡng này được lưu truyền mãi.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/thanh-ong-nguyen-hoang-dieu-ngan-mong-muon-gin-giu-lan-toa-gia-tri-to...

Chia sẻ
(Người đưa tin).
Báo lỗi nội dung