Thái Anh Tuyết - Người phụ nữ dành trọn đam mê cho lan đột biến

Thứ Năm, ngày 04/03/2021 10:07 AM (GMT+7)

Chỉ gắn bó chưa đầy một năm mà người phụ nữ thông minh Thái Anh Tuyết đã vững vàng chinh phục một lĩnh vực kén người chơi, thành công ít - thất bại nhiều là lan đột biến.

Lăn lộn với nhiều ngành nghề

Thái Anh Tuyết kể, chị học trung cấp y được hơn một năm thì nghỉ học vì gia đình khó khăn và trường rất xa, nên chị không có đủ điều kiện để đi học.

Tuổi thơ của Thái Anh Tuyết gắn bó với công việc nhà nông, vất vả. Chính vì thế mà chị tháo vát và thành thạo việc trồng cấy, đồng áng phụ giúp cha mẹ. Hình ảnh cô bé Tuyết mới tám tuổi đã mang rau đi vòng quanh xóm đế bán, rồi lớn lên lăn lộn kiếm sống với công việc làm thuê.

Thái Anh Tuyết - Người phụ nữ dành trọn đam mê cho lan đột biến - 1

Chính những ngày tháng bươn chải kiếm sống, cùng với sự quan sát tỉ mỉ đời sống mà chị nhận ra rằng, cuộc sống muốn đổi đời tốt hơn, muốn giàu có thì phải dấn thân vào việc bán buôn. Đúng như người xưa từng đúc kết: Phi thương bất phú.

“Tôi bắt đầu chuyển qua buôn quần áo, rồi buôn túi xách, tiếp theo là mở cửa hàng mỹ phẩm. Sau đó tôi lấy chồng và được ông xã hướng dẫn tôi kinh doanh bất động sản. Gắn bó với nghề này được 10 năm, tôi bắt đầu tìm hiểu về lan đột biến”, Thái Anh Tuyết cho biết.

Thái Anh Tuyết - Người phụ nữ dành trọn đam mê cho lan đột biến - 2

Khi hỏi vì sao chị lại tìm tới lan đột biến, một lĩnh vực hoàn toàn khác xa với nghề bất động sản mà chị đang theo đuổi, Thái Anh Tuyết giãi bày: “Năm 2017 có người nói với tôi về lan đột biến nhưng lúc ấy tôi đang bận kinh doanh bất động sản, cho nên không còn thời gian dành cho lan. Đến tháng 4/2020 vô tình uống cà phê họp lớp và gặp người anh làm bên giao thông. Anh ấy chia sẻ với tôi về lan đột biến. Lúc này tôi bắt đầu chú ý và dành sự quan tâm cho lan”.

Thế là như có duyên, từ sự hướng dẫn của những người đi trước, cùng với việc bỏ ra thời gian, công sức để tìm hiểu cách chăm, cách trồng loài hoa lan này. Dần dà, giờ đây vườn lan của chị đã có khoảng 40 chủng loại lan khác nhau.

Thái Anh Tuyết - Người phụ nữ dành trọn đam mê cho lan đột biến - 3

Nhưng cũng như nhiều người, khó khăn luôn thử thách cho những người mới chơi lan. Chị Tuyết kể, giai đoạn đầu chị rất khó để có thể phân biệt giống. Mất một thời gian cần mẫn quan sát, học hỏi, chị mới có thể biết được các giống lan khác nhau. Khó khăn như nhân lên khi việc chăm sóc cây gặp phải nhiều thách thức, khi chị không biết chăm sao cho đúng, cây đạt hiệu quả.

Thái Anh Tuyết từng mua phải những cây ít người chơi hoặc những cây không có tên tuổi, giá trị như thị trường đang tìm kiếm.

Thái Anh Tuyết - Người phụ nữ dành trọn đam mê cho lan đột biến - 4

Chỉ gắn bó với dòng lan đột biến chưa đầy một năm nhưng Thái Anh Tuyết lại luôn vững vàng, gắn bó một cách chắc chắn với lĩnh vực kén người chơi này.

Thái Anh Tuyết - Người phụ nữ dành trọn đam mê cho lan đột biến - 5

Ước mơ của Thái Anh Tuyết là được chia sẻ, đồng hành giúp thật nhiều anh chị em thành công với việc nuôi trồng lan. “Không quan trọng bạn phải có nhiều tiền mới chơi được lan đột biến. Điều quan trọng là bạn có ước mơ và khao khát thực hiện ước mơ ấy, tôi sẽ giúp bạn”, chị chia sẻ.

Nguồn: http://danviet.vn/thai-anh-tuyet-nguoi-phu-nu-danh-tron-dam-me-cho-lan-dot-bien-502021431074753....

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung