Phạm Văn Hải Tattoo - Nghệ nhân xăm phong cách rắc cát độc đáo và hành trình tạo nên thương hiệu

Thứ Tư, ngày 09/06/2021 14:00 PM (GMT+7)

Phạm Văn Hải Tattoo sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo tại Nam Định. Cuộc sống khó khăn và nỗi lo cơm áo gạo tiền khiến anh phải bươn chải từ rất sớm. Năm 2011, chàng trai trẻ khăn gói sang Đài Loan để lập nghiệp với khao khát thay đổi cuộc đời.

Phạm Văn Hải Tattoo: Đi lên từ đam mê và lòng kiên trì

Những năm tháng đối mặt với hiện thực của cuộc sống đã khiến anh phải tạm gác lại đam mê dành cho mỹ thuật. Mãi đến tận năm 2015, anh Hải gặp được 1 người anh – cũng là người thầy hiện tại của anh. Đây là người đã đánh thức giấc mơ đang nằm yên của Phạm Văn Hải Tattoo, tạo cơ hội để anh được sống một cuộc đời mới với những gì mà anh thật sự mong ước.

Phạm Văn Hải Tattoo - Nghệ nhân xăm phong cách rắc cát độc đáo và hành trình tạo nên thương hiệu - 1

Nghệ nhân xăm Phạm Văn Hải Tattoo

Thời gian đầu khi quyết định học xăm, Phạm Văn Hải đã vấp phải sự phản đối gay gắt từ phía gia đình. Hầu như mọi người xung quanh anh đều có thành kiến với công việc mà anh đang theo đuổi. Vì thế, anh càng ép bản thân mình phải cố gắng hơn nữa để chứng minh năng lực của bản thân và đổi lấy sự công nhận của gia đình.

Khi bắt tay vào công việc, thách thức lớn nhất mà Phạm Văn Hải Tattoo phải đối mặt chính là sự khắt khe về kỹ thuật. Càng ngày, ngành xăm càng phát triển, nếu nghệ nhân xăm không chịu khó tìm tòi, học hỏi để bắt kịp với nhịp sống của thời đại thì chẳng mấy chốc họ sẽ bị đào thải. Hiểu được sức ép cạnh tranh này, Phạm Văn Hải luôn cố gắng trau dồi, hoàn thiện và nâng cao kỹ thuật để mang đến những thành phẩm tốt nhất cho quý khách hàng.

Phạm Văn Hải Tattoo - Nghệ nhân xăm phong cách rắc cát độc đáo và hành trình tạo nên thương hiệu - 2

Nhắc đến Phạm Văn Hải Tattoo thì không thể không nhắc đến kỹ thuật đã tạo nên tên tuổi anh: xăm hình rắc cát. Xăm hình phong cách rắc cát đòi hỏi rất cao về kỹ thuật và dụng cụ. Phạm Văn Hải Tattoo thường chọn kim Kwadron 1 có các mã 3RL- 5RL-7RL-9RL để đi khung, đánh bóng và vào màu. Loại kim sắc bén này sẽ giúp anh có được những hình xăm sắc sảo, bền đẹp và độc đáo. Bên cạnh đó, thợ xăm còn phải đảm bảo được chất lượng và sự anh toàn tuyệt đối cho khách hàng trong quy trình xăm. Dụng cụ xăm và vùng xăm được khử khuẩn theo đúng chuẩn; mỗi kim xăm chỉ dùng cho duy nhất một khách hàng.

Mỗi hình xăm là một câu chuyện đại diện cho khách hàng

Một trong những điều tạo nên thương hiệu cho cái tên Phạm Văn Hải Tattoo chính là sự riêng biệt và độc đáo. Với mỗi khách hàng tìm đến, anh đều dành thời gian để trò chuyện cùng họ để hiểu hơn về mục đích và câu chuyện đằng sau hình xăm mà họ dự định khoác lên mình. Tùy vào cá tính, sở thích, gu thẩm mĩ mà Phạm Văn Hải sẽ tư vấn cho khách những sự lựa chọn phù hợp. Với anh, mỗi hình xăm đều mang trong mình một ý nghĩa quan trọng đối với chủ nhân của nó. Anh không muốn khách hàng chỉ đơn thuần nhận về một hình xăm mà điều họ nhận về phải là kỷ niệm, là dấu ấn, là cột mốc và là minh chứng cho những sự kiện gắn liền với họ.

Phạm Văn Hải Tattoo - Nghệ nhân xăm phong cách rắc cát độc đáo và hành trình tạo nên thương hiệu - 3

Anh thay khách hàng để ghi dấu lại câu chuyện của họ

Bởi sự tinh tế và chuyên nghiệp mà càng ngày, càng có nhiều khách hàng tìm đến với Phạm Văn Hải Tattoo hơn. Anh không chỉ là một thơ xăm hình, hơn hết, anh là một người bạn giúp họ bày tỏ được những điều chất chứa trong tâm hồn.

Phạm Văn Hải Tattoo - Nghệ nhân xăm phong cách rắc cát độc đáo và hành trình tạo nên thương hiệu - 4

Phạm Văn Hải Tattoo muốn phát triển sâu hơn về kỹ thuật xăm rắc cát

Trong tương lai gần, Phạm Văn Hải Tattoo muốn phát triển phong cách xăm rắc cát trở thành một xu hướng xăm phổ biến. Một tác phẩm chỉ hoàn hảo khi có sự cộng hưởng của một người thợ tài năng và một kỹ thuật đặc biệt.

Nguồn: http://danviet.vn/pham-van-hai-tattoo-nghe-nhan-xam-phong-cach-rac-cat-doc-dao-va-hanh-trinh-tao...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung