Ông chủ vườn lan 9X Đặng Khải Hoàn: Tình yêu lan không phân biệt tuổi tác

Thứ Sáu, ngày 26/02/2021 16:00 PM (GMT+7)

Nhiều người thường nghĩ, giới chơi lan toàn những người ở độ tuổi trung niên khi kinh tế đã ổn định và muốn tìm cho mình những phút giây thư giãn ngoài công việc mệt mỏi. Thế nên, việc một chàng trai 9X như Khải Hoàn có vườn lan rộng vài trăm mét khiến không ít người ngạc nhiên.

Chàng trai 9X đam mê hoa lan, tình yêu không phân biệt tuổi tác

Khải Hoàn tên đầy đủ là Đặng Khải Hoàn, sinh năm 1994 ở TP. Phủ Lý tỉnh Hà Nam. Anh được biết đến là một trong những ông chủ vườn lan trẻ tuổi nhất không chỉ ở Hà Nam mà còn ở nhiều khu vực lân cận.

Ông chủ vườn lan 9X Đặng Khải Hoàn: Tình yêu lan không phân biệt tuổi tác - 1

Chia sẻ về tình yêu hoa lan của mình, Khải Hoàn cho biết: “Nhiều người hay đùa tôi rằng còn trẻ vậy mà đã đam mê thú chơi của những người có tuổi, rảnh rỗi. Với tôi, tình yêu hoa lan thì không phân biệt tuổi tác, bất cứ ai cũng có thể si mê loài hoa này.

Ngay từ nhỏ, nhìn những chậu lan của gia đình tôi đã rất thích bởi chúng có hoa đẹp, mùi hương độc đáo và đặc biệt là có vẻ rất sang chảnh, thử thách không nhỏ dành cho người trồng”.

Ông chủ vườn lan 9X Đặng Khải Hoàn: Tình yêu lan không phân biệt tuổi tác - 2

Sau khi học xong cấp 3, chàng trai Hà Nam vào làm việc tại một công ty lớn và cũng bắt đầu dành thời gian cho niềm đam mê của mình đó chính là hoa lan. Những chậu lan đầu tiên của anh là lan rừng rồi mở rộng thêm ra những loài lan đột biến.

Khoe vườn lan của mình, Khải Hoàn cho biết hiện vườn lan của anh hiện rộng 300m2 với khoảng 2000 chậu lan đột biến các loại. Trong đó, có tới 20 mặt hoa giả hạc đột biến rất được yêu thích.

Dày công sưu tầm, vượt khó để theo đuổi đam mê

Cũng như nhiều người chơi lan khác, Khải Hoàn cho biết anh cũng phải trải qua rất nhiều khó khăn cho niềm đam mê này của mình. Hoa lan vốn dĩ khó chăm, đòi hỏi sự đầu tư công sức và cả tiền bạc của người chơi rất nhiều.

Ông chủ vườn lan 9X Đặng Khải Hoàn: Tình yêu lan không phân biệt tuổi tác - 3

Anh cho biết: “Thời gian đầu, vì chưa có kinh nghiệm nên lan bị bệnh, chết cũng không ít. Một số cây trồng lên được thì lại không cho ra mặt hoa đúng như ý muốn, khi đó mình rất buồn và đặt quyết tâm phải chinh phục bằng được loài hoa này”.

Suốt một thời gian dài, anh dày công nghiên cứu cách chăm sóc hoa lan thế nào cho tốt nhất. Từ những diễn đàn, hội nhóm trên mạng cho tới những lần “tầm sư học đạo” các vườn lan nổi tiếng anh dần rút ra cho mình nhiều kinh nghiệm quý báu.

Ông chủ vườn lan 9X Đặng Khải Hoàn: Tình yêu lan không phân biệt tuổi tác - 4

Anh cũng biết cách chọn giống chuẩn, chỉ mua từ những nguồn uy tín hoặc tận mắt nhìn thấy mặt hoa. Theo anh, đây cũng là một điều hết sức quan trọng, đảm bảo chậu lan của mình được như ý nhất.

Vì niềm đam mê này, anh cũng dành không ít thời gian để rong ruổi nhiều nơi tìm cho mình những chậu lan ưng ý. Khi đã thành công, anh bắt đầu tự nhân giống vườn lan của mình vì đây là cách đảm bảo và tiết kiệm nhất có thể.

Ông chủ vườn lan 9X Đặng Khải Hoàn: Tình yêu lan không phân biệt tuổi tác - 5

Có được thành công khi tuổi còn rất trẻ, Khải Hoàn được rất nhiều người khen ngợi. Cũng có không ít người tìm tới anh để học hỏi kinh nghiệm và anh cũng luôn sẵn sàng chia sẻ những gì mình có.

Chia sẻ mong muốn trong tương lai, Khải Hoàn cho biết anh hy vọng sưu tầm được thêm nhiều loài lan hơn nữa và được mọi người ghi nhận những thành công của mình trong giới sưu tầm lan miền Bắc.

Nguồn: http://danviet.vn/ong-chu-vuon-lan-9x-dang-khai-hoan-tinh-yeu-lan-khong-phan-biet-tuoi-tac-50202...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung