Ông chủ Ninh Nguyễn và vườn hoa lan nổi tiếng ở đất tổ Phú Thọ

Thứ Sáu, ngày 09/04/2021 14:59 PM (GMT+7)

Nhắc đến một trong những người chơi lan có tiếng được đông đảo giới chơi lan biết đến ở tỉnh Phú Thọ thì đó chính là Nguyễn Ngọc Ninh, người có niềm đam mê đặc biệt với hoa lan.

Cơ duyên bất ngờ, chu du từ Nam ra Bắc học hỏi kinh nghiệm

Nguyễn Ngọc Ninh (Ninh Nguyễn) sinh năm 1979 tại thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ. Chia sẻ về cơ duyên của mình với hoa lan, anh cho biết: “Khoảng năm 2012 khi đi công tác tại huyện Đoan Hùng, tôi được một vợ chồng người em ở đây tặng cho một chậu hoa lan phi điệp vàng đang nở.

Về nhà, tôi treo chậu lan đó lên cây lê ki ma trước sân nhà và từ đó anh bắt đầu chú ý đến loài hoa này. Tôi lên mạng tìm kiếm về các loài, các giống hoa lan và sau đó là đặt mua thêm nhiều loài lan mới về trồng trong khu vườn của gia đình.

Ông chủ Ninh Nguyễn và vườn hoa lan nổi tiếng ở đất tổ Phú Thọ - 1

Cũng như rất nhiều người, chặng đường bắt đầu của anh Ninh Nguyễn với loài hoa vương giả này cũng không hề dễ dàng. Vì chưa có kinh nghiệm trồng và chăm sóc nên những chậu lan anh trồng thường bị bệnh, phát triển kém rồi ra hoa không như ý muốn.

Vốn là người ham học hỏi, tìm tòi và thích đương đầu với những điều khó khăn, anh không ngại đi đến học hỏi kinh nghiệm từ các nhà vườn trong Nam ngoài Bắc.

Ông chủ Ninh Nguyễn và vườn hoa lan nổi tiếng ở đất tổ Phú Thọ - 2

Ninh Nguyễn cũng thường xuyên tham gia các hội nhóm, diễn đàn hay các hội giao lưu hoa lan để học hỏi thêm kinh nghiệm cho mình. Trời không phụ lòng người có công, những thành công cũng sớm đến với anh.

Tính tới thời điểm hiện tại, anh Ninh Nguyễn đang sở hữu vườn lan với hàng trăm loại khác nhau mà ngay chính anh cũng không thể nhớ được hết vì nó quá nhiều. Một số loài lan nổi tiếng có thể kể đến như 5 Cánh trắng Bạch Tuyết, Juliet, Thảo chi, sơn nữ sơn la, vô thường, mắt trâu, HO, 5ct Phú thọ, 5ct Ngân Hà, Hồng Minh Châu, Hồng phù hoa, hồng sao hoả, hồng cao bằng, Hồng mỹ nhân…

Ông chủ Ninh Nguyễn và vườn hoa lan nổi tiếng ở đất tổ Phú Thọ - 3

Anh Ninh Nguyễn cho biết hoa lan đột biến là những loài anh đặc biệt yêu thích. Chúng sở hữu vẻ đẹp độc đáo cùng sự hiếm có của mình khiến cho bất cứ ai trong giới chơi lan cũng đều mong muốn sở hữu.

Một điều đặc biệt được ông chủ vườn lan 7X chia sẻ anh chính là một trong số it những người sở hữu những mặt bông hoa đẹp nhất ở Phú Thọ.

Ông chủ Ninh Nguyễn và vườn hoa lan nổi tiếng ở đất tổ Phú Thọ - 4

Ông chủ Ninh Nguyễn và vườn hoa lan nổi tiếng ở đất tổ Phú Thọ - 5

Không thu mình như nhiều người chơi lan khác, anh Ninh Nguyễn đặc biệt thích giao lưu với những người có cùng đam mê. Cũng chính vì vậy, anh thường xuyên gửi lan tại một số nhà vườn bạn bè thân thiết khắp mọi miền để tiện cho việc giao lưu học hỏi chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc hoa lan với mọi người.

Chia sẻ về dự định trong thời gian tới, anh hy vọng sẽ sưu tầm thêm được nhiều mặt bông mới cũng như được kết nối với thật nhiều những người có cùng đam mê, sở thích.

Nguồn: http://danviet.vn/ong-chu-ninh-nguyen-va-vuon-hoa-lan-noi-tieng-o-dat-to-phu-tho-502021941459167...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung