Nghiên cứu về Marketing và nền tảng hoạt động của Tik Tok

Thứ Sáu, ngày 14/08/2020 15:27 PM (GMT+7)

Trong những ngày qua, Tik Tok trở thành một hiện tượng mà bất cứ bạn trẻ nào cũng biết đến, với tính năng đơn giản, dễ sử dụng, nó đang dần trở thành một công cụ kinh doanh và buôn bán online cực hữu dụng.

Và chàng sinh viên sinh năm 1998 quê ở Hà Nam - Trần Văn Độ vừa xuất sắc ghi tên mình vào hành trình đồng hành cùng với một Agency về Performance trên nền tảng Tik Tok, một trong những nền tảng video hot nhất hiện nay.

Cơ duyên nào đã đưa bạn đến với con đường khởi nghiệp?

Độ chia sẻ: “Xuất thân trong một gia đình thuần nông và không có nhiều cơ hội tiếp xúc với công nghệ, mình không muốn ngồi yên và chấp nhận sự sắp đặt của số phận. Năm 19 tuổi, mình một mình lên Hà Nội học Đại học, khi đó mình trở thành sinh viên năm nhất khoa Quản trị kinh doanh của Đại học Bưu Chính Viễn Thông. Mọi khoản học phí và chi tiêu trong sinh hoạt đều do mình tự lo liệu. Thời gian ấy mình vừa năng nổ tham gia các hoạt động tại trường vừa cố gắng tìm kiếm các cơ hội trau dồi kiến thức về kinh doanh. Và cuộc sống của mình đã thay đổi từ khi mình được tiếp xúc với lĩnh vực Thương mại điện tử.

Nghiên cứu về Marketing và nền tảng hoạt động của Tik Tok - 1

Song hành cùng quá trình trau dồi kiến thức kinh doanh, Độ vẫn rất tích cực tham gia các hoạt động tại trường Đại học

Cú vấp ngã đầu đời của chàng trai 19 tuổi thế nào?

Đó thật sự là khoảng thời gian khủng hoảng nhất của mình. 19 tuổi, mình bắt đầu hành trình khởi nghiệp khi đầu tư vào kinh doanh thời trang, mình bắt tay vào startup dự án đầu tiên. Với những kiến thức ít ỏi về quản lý dòng tiền và nhân sự khi đó, mình thất bại và gánh trên vai khoản nợ 200 triệu. Khi đó là một số tiền quá lớn đối với chàng sinh viên trẻ như mình. Đến bây giờ nghĩ lại thì chính từ bài học thất bại đó mà mình nhìn ra được những khuyết điểm và chuẩn bị kỹ lưỡng hơn cho những dự định trước mắt.

Cơ duyên nào đã đưa bạn đến với Tik Tok?

Giữa năm 2019, mình tình cờ biết đến Tik Tok, khi đó vẫn chưa được nhiều người sử dụng như bây giờ. Với tính năng đơn giản và dễ sử dụng, Tik Tok không chỉ là kênh giải trí mà còn là kênh bán hàng tiềm năng đầy màu mỡ mà những ai kinh doanh chắc chắn không thể bỏ qua. Từ đó mình bắt tay vào tìm hiểu, nghiên cứu về Marketing và nền tảng hoạt động của Tik Tok. Và kết quả mang lại thật sự xứng đáng với

Với những kinh nghiệm bán hàng và kinh doanh từ những năm đầu đi học, mình hiểu rằng họ cần được hỗ trợ những gì. Với phương châm mà mình xây dựng là phát triển bền vững, đánh mạnh vào chất lượng trước khi mở rộng thị trường, từng bước đi chắc chắn đã được vạch ra trong suốt quá trình vận hành và hoạt động.

Không những thế, một đội ngũ hỗ trợ khách hàng chạy quảng cáo và giải đáp những thắc mắc cũng đã được mình xây dựng và gần như luôn trực 24/24 bất kể khi nào.

Nghiên cứu về Marketing và nền tảng hoạt động của Tik Tok - 2

Hình ảnh về một buổi hỗ trợ học viên và khách hàng của Độ để trau dồi kiến thức về kinh doanh online được diễn ra thường xuyên

Những hoạt động và mục tiêu trước mắt của bạn là gì?

Trong thời gian hiện tại và cả tương lai, mình cùng đội ngũ của mình vẫn đang tiếp tục hỗ trợ và giảng dạy cho hơn. Hàng nghìn đối tác và khách hàng có nhu cầu kinh doanh online trên nền tảng Tik Tok. Luôn tâm niệm bản thân phải tràn đầy năng lượng, cố gắng thay đổi và tìm tòi cái mới, mình đang ấp ủ rất nhiều những kế hoạch quan trọng phía trước..

Nghiên cứu về Marketing và nền tảng hoạt động của Tik Tok - 3

Buổi offline Tik Tok đầu tiên tạo ra bất ngờ với hơn 100 người đăng kí tham gia chỉ sau 2 ngày thông báo

Bạn nghĩ rằng Tik Tok ở Việt Nam sẽ có tiềm năng phát triển như thế nào?

Phải nói rằng, nếu không biết đến Tik Tok thì mình sẽ không có được thành công được như ngày hôm nay. Mình vẫn còn nhớ một lời chia sẻ của một anh khách hàng thân thiết của mình có nói như này: “Độ tuy còn rất trẻ nhưng những gì mà cậu ấy giúp đỡ và chia sẻ cho chúng tôi về kinh doanh online thật sự hữu ích, những đơn hàng liên tục được xuất hiện, giúp chúng tôi duy trì hoạt động và gia tăng lợi nhuận nhanh chóng và đáng tin cậy ngay cả khi tình hình kinh tế gặp khó khăn"

Nghiên cứu về Marketing và nền tảng hoạt động của Tik Tok - 4

Và không chỉ có những học viên, những khách hàng thân thiết đã phát triển lớn mạnh, mình vẫn đang ngày ngày cố gắng để có thể giúp đỡ được nhiều người hơn nữa tìm thấy cơ hội thu được lợi nhuận từ kinh doanh online.

Và Tik Tok chính là công cụ hữu dụng nhất mà mình sẽ mang đến cho họ, việc phát triển thần tốc của Tik Tok tại các nước Đông Nam Á đặc biệt là Việt Nam thông qua minh  ứng dụng có lượt tải đứng đầu, đủ để thấy rằng tiềm năng lớn mạnh mà nó mang đến.

Và mình tin rằng Tik Tok cũng sẽ trở thành một gã khổng lồ về công nghệ số như chính cách mà Facebook vẫn đang phát triển và hoạt động trong suốt những năm qua.

Nguồn: http://danviet.vn/nghien-cuu-ve-marketing-va-nen-tang-hoat-dong-cua-tik-tok-5020201481527323.htm

(Dân Việt).