Nghệ nhân Trần Quốc Hoà thành công cùng niềm đam mê lan đột biến

Thứ Năm, ngày 08/04/2021 16:00 PM (GMT+7)

Nghệ nhân Trần Quốc Hoà được nhiều người biết đến là một trong những người thuộc thế hệ 9X đam mê và thành công khi chinh phục hoa lan đột biến.

Lan được xem là loại hoa vương giả nhưng bình dị, thanh tao, và khá phổ biến ở Việt Nam với hàng ngàn chủng loại. Người dân từ nông thôn đến thành thị đều yêu mến loại hoa này và dễ dàng sở hữu bởi chơi lan không cần nhiều diện tích, và giá một giò lan cũng rất "bình dân", thường chỉ vài chục, vài trăm ngàn đồng.

Nghệ nhân Trần Quốc Hoà thành công cùng niềm đam mê lan đột biến - 1

Nghệ nhân Trần Quốc Hoà (Sinh năm 1995) hiện đang là 9x thành công với mô hình lan đột biến này. Những năm tháng trên giảng đường đại học, rồi những ngày bôn ba kiếm sống nơi xứ người tại TPHCM, anh chưa lúc nào nguôi ngoai tình yêu từ nhỏ với loài hoa lan đột biến. Anh nung nấu một ước vọng khi trở về quê nhà tại Đồng Nai, sẽ bằng cách nào đó thực hiện ước mơ với loài hoa mà anh yêu mến ấy.

Nghệ nhân Trần Quốc Hoà thành công cùng niềm đam mê lan đột biến - 2

Nghệ nhân Trần Quốc Hoà: “Thành công cùng những vườn lan đột biến”

Càng tìm hiểu về kỹ thuật trồng hoa lan đột biến, anh càng trở nên hứng thú hơn với loại hoa sở hữu những đặc điểm khác lạ và vô cùng hiếm gặp này. Chăm sóc, tưới bón hàng ngày, ngắm nhìn những giò lan ngày càng một xanh tốt và phát triển, anh cảm thấy chúng như những đứa con của mình vậy. Khi mới chơi, anh chăm những loài hoa đơn giản, dễ chăm sóc như hoa phong lan, địa lan, những cây lan có giá thấp dần dần anh chuyển lên mua những cây có giá cao hơn và rồi vườn lan của anh lên đến hàng chục, hàng trăm giỏ các loại.

Nghệ nhân Trần Quốc Hoà thành công cùng niềm đam mê lan đột biến - 3

Tìm hiểu về kỹ thuật trồng hoa lan đột biến, anh càng trở nên hứng thú hơn với loại hoa sở hữu những đặc điểm khác lạ và vô cùng hiếm gặp này.

Việc chăm sóc những mầm con của lan đột biến khá là khó vì chúng chỉ cao có vài cm nhưng giá lại cao gấp nhiều lần những loài lan khác. Mầm non nếu không được chăm bón, quan sát kĩ thì rất dễ bị bệnh, côn trùng cắn, gây nhiều thiệt hại về kinh tế. Nghệ nhân Trần Quốc Hoà cho biết người chơi lan cần phải đủ đam mê và sự kiên trì để có thể theo đuổi nó đến cùng. Nhớ lại những ngày đầu mới trồng nên chưa biết cách chăm sóc, anh phải lên mạng để tìm kiếm các thông tin, đăng bài lên diễn đàn hoa lan nhờ mọi người tư vấn.

Nghệ nhân Trần Quốc Hoà thành công cùng niềm đam mê lan đột biến - 4

Sở hữu “Vườn lan Quốc Hoà” rộng lớn tại địa chỉ Ấp 1, xã Bình Lợi, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai

Nghệ nhân Trần Quốc Hoà thành công cùng niềm đam mê lan đột biến - 5

Nghệ nhân Trần Quốc Hoà cứ cần mẫn từng ngày tạo giống và ươm mầm nên những dòng lan lai, sưu tập các giống lan đột biến. Anh hi vọng mình sẽ góp thêm hương sắc cho đời ở vẻ đẹp quyền quý của hoa lan như nó từng có.

Nguồn: http://danviet.vn/nghe-nhan-tran-quoc-hoa-thanh-cong-cung-niem-dam-me-lan-dot-bien-5020218415551...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung