Nam Nguyễn và niềm đam mê đặc biệt với hoa lan

Thứ Bảy, ngày 09/01/2021 14:21 PM (GMT+7)

Nam Nguyễn (thường được gọi là Nam Seo) có một sự nghiệp thành công, gia đình hạnh phúc và tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện tại địa phương.

Là cái tên tích cực tham gia các hoạt động từ thiện trên địa bàn Bắc Ninh và nhiều địa phương khác, Nam Nguyễn chia sẻ anh luôn muốn được sẻ chia với những hoàn cảnh còn nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Nam Nguyễn và niềm đam mê đặc biệt với hoa lan - 1

Bản thân anh sinh ra và lớn lên trong gia đình có nhiều khó khăn, từng phải làm nhiều nghề để mưu sinh nên anh hiểu được nỗi khó khăn của nhiều số phận trong xã hội. Tùy trường hợp, anh sẽ đến tận nơi hoặc gửi tặng những món quà để giúp những người khó khăn hơn mình có cuộc sống tốt hơn.

Có được thành công như bây giờ, bận rộn với công việc nhưng Nam Nguyễn vẫn luôn đặt gia đình ở vị trí quan trọng nhất. Với anh, gia đình chính là số 1 và người vợ tào khang chính là người sát cánh cùng anh đi qua những khó khăn trước khi có được cuộc sống như hiện tại.

Chàng trai 8X chia sẻ, khi kết thúc công việc anh luôn về bên gia đình và cùng vợ san sẻ việc nhà, chăm sóc và chơi với con. Anh muốn con nhận được đầy đủ sự yêu thương và tình yêu của bố mẹ để có thể phát triển một cách tốt nhất.

Nam Nguyễn và niềm đam mê đặc biệt với hoa lan - 2

Một trong những điều giúp Nam Nguyễn được nhiều người biết đến chính là vườn lan 400m2 với hai giàn cùng nhiều loài lan đẹp như: 5 cánh trắng Bảo Duy, 5 cánh trắng Hiển Oanh, 5 cánh tắng Vĩnh Khang, 5 cánh trắng Thảo Chi, 5 cánh trắng Người Đẹp Không Tên, 5 cánh trắng Bướm Đại Ngàn...

Nam Nguyễn cho biết anh đến với hoa lan từ năm 2016 khi điều kiện cho phép theo đuổi niềm đam mê này. Trước đó, anh rất yêu thích những loài hoa, đặc biệt là hoa lan nhưng tới tận thời điểm đó anh mới có thể hiện thực hóa mọi chuyện.

Anh cho biết việc chăm sóc một giò lan để rồi nó ra được những mặt hoa đẹp đem tới cho anh cảm xúc khó tả, giống như thành công khi chinh phục một thử thách khó khăn của cuộc sống.

Bởi lẽ, việc chăm sóc một chậu lan sinh trưởng tốt và ra hoa không phải là công việc đơn giản. Phải yêu lan, tìm hiểu kĩ vì mỗi loại lan lại cần một chế độ chăm sóc khác nhau.

Nam Nguyễn và niềm đam mê đặc biệt với hoa lan - 3

Nam Nguyễn và niềm đam mê đặc biệt với hoa lan - 4

Để có thể chăm sóc được những chậu lan tốt nhất anh phải tự mình học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước, đọc tham khảo kinh nghiệm trên báo chí và mạng xã hội. Anh và những người có cùng đam mê thường xuyên ngồi lại và chia sẻ kinh nghiệm với nhau.

Nam Nguyễn chia sẻ việc sưu tầm và chăm sóc hoa lan rèn luyện được cho bản thân tính kiên trì và tỉ mỉ. Anh hiểu được trong cuộc sống, làm gì cũng phải có quá trình và con người cũng vậy phải tôi luyện thì mới có thể trưởng thành được.

Không chỉ vậy, được chăm sóc và ngắm những giò lan của mình giúp anh cảm thấy giảm stress, nhận được những nguồn năng lượng tích cực trong cuộc sống...

Nam Nguyễn và niềm đam mê đặc biệt với hoa lan - 5

Nam Nguyễn và niềm đam mê đặc biệt với hoa lan - 6

Nam Nguyễn mong muốn trong tương lai sẽ sưu tầm được nhiều hơn nữa những loài hoa lan đẹp, độc đáo cũng như chia sẻ tình yêu với loài hoa này tới nhiều người hơn nữa.

Nguồn: http://danviet.vn/nam-nguyen-va-niem-dam-me-dac-biet-voi-hoa-lan-5020219114204590.htm

(Dân Việt).