Mãn nhãn với vườn lan đẹp như mơ của nghệ nhân Nguyễn Văn Thắng trên sân thượng 30m2

Thứ Tư, ngày 03/03/2021 08:00 AM (GMT+7)

Từ một kho để đồ đạc cũ ban đầu, anh Nguyễn Văn Thắng đã cải tạo sân thượng 30m2 thành một khu vườn lan đẹp mê ly, để gia đình và bạn bè tụ tập, thư giãn cuối tuần.

Mãn nhãn với vườn lan đẹp như mơ của nghệ nhân Nguyễn Văn Thắng trên sân thượng 30m2 - 1

Anh Nguyễn Văn Thắng – Chủ nhân của vườn lan đột biến được xây dựng trên tầng thượng 30m2

Với niềm đam mê và yêu thích hoa lan, cộng với những kiến thức học hỏi tích lũy sau nhiều năm từ các chuyên gia và bạn bè và không thể không kể đến sự ủng hộ của những người thân trong gia đình, nhất là người vợ của mình, anh Nguyễn Văn Thắng đã mạnh dạn đầu tư một khu vườn treo trên tầng thượng với nhiều giống lan đột biến đắt tiền như: 5 cánh trắng Phú Thọ, Hiển Oanh, Hồng Yên Thuỷ, Hồng Mỹ Nhân, Hồng Minh Châu, Hồng Á Hậu, Bạch Tuyết, Vô Thường, Người Đẹp Không Tên, Bảo Duy....

Mãn nhãn với vườn lan đẹp như mơ của nghệ nhân Nguyễn Văn Thắng trên sân thượng 30m2 - 2

Sân thượng nhà anh Thắng có diện tích 30m2, ban đầu là kho để đồ đạc nên phải mất khá nhiều thời gian để xử lý, dọn dẹp sạch sẽ trước khi cải tạo.

Mãn nhãn với vườn lan đẹp như mơ của nghệ nhân Nguyễn Văn Thắng trên sân thượng 30m2 - 3

Sau đó vườn lan 30m2 được trang bị đầy đủ các hệ thống như: Hệ thống cung cấp ánh sáng cho cây quang hợp những ngày ánh sáng không đủ, trời âm u và hệ thống phun nước tự động. Thời tiết lạnh đã có hệ thống đèn sưởi để giữ ấm cho cây.

Mãn nhãn với vườn lan đẹp như mơ của nghệ nhân Nguyễn Văn Thắng trên sân thượng 30m2 - 4

Xung quanh hệ thống che chắn rất chắc chắn, nhiều lớp thép bảo vệ để trộm không thể đột nhập được và hệ thống câu móc ở bên trên. Trên nóc có một hệ thống kéo di động để phục vụ lấy ánh sáng trời và kéo vào khi trời mưa.

Anh Thắng cũng giải thích vì sao lan đột biến lại có giá đắt, mang lại giá trị kinh tế cao vì trong hàng triệu cây mới có được một cây đột biến và phải có chế độ chăm sóc rất đặc biệt.

Mãn nhãn với vườn lan đẹp như mơ của nghệ nhân Nguyễn Văn Thắng trên sân thượng 30m2 - 5

"Riêng cây lan đột biến ta không thể nhân cây mô mà cách duy nhất là cắt khúc, ươm kie và làm kie trên thân", anh Thắng cho biết.

Mãn nhãn với vườn lan đẹp như mơ của nghệ nhân Nguyễn Văn Thắng trên sân thượng 30m2 - 6

Với số lượng lan rừng lớn cùng nhiều giống quý hiếm, cứ mỗi ngày cuối tuần vườn lan của anh Nguyễn Văn Thắng lại trở thành điểm hẹn của những người yêu lan xa gần đến giao lưu trò chuyện và học hỏi cách nuôi trồng, chăm sóc lan.

Nguồn: http://danviet.vn/man-nhan-voi-vuon-lan-dep-nhu-mo-cua-nghe-nhan-nguyen-van-thang-tren-san-thuon...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung