Lê Công Quý: người “bảo vệ” nhân hiệu các nghệ sỹ bằng tích xanh facebook

Thứ Sáu, ngày 18/09/2020 16:00 PM (GMT+7)

Ở thời đại 4.0, trang facebook của các nghệ sỹ, người nổi tiếng có thể coi là uy tín, nhân hiệu và tài sản riêng. Chàng thanh niên Lê Công Quý đã giúp nhiều nghệ sỹ lên tích xanh facebook để bảo vệ nhân hiệu cho những người của công chúng.

Lê Công Quý: người “bảo vệ” nhân hiệu các nghệ sỹ bằng tích xanh facebook - 1

Lê Công Quý người giúp nhiều nghệ sỹ sở hữu tích xanh facebook

Một ngày giữa năm 2020, diễn giả MC Thi Thảo chợt giật mình khi thấy tin nhắn facebook messenger đề nghị mua lại facebook của chính cô với giá 40 triệu đồng.

“Biết facebook bị hack, tôi cảm thấy mất mát ghê gớm. Điều này tôi đã lo sợ từ lâu mà không biết cách nào để tự bảo vệ,” diễn giả MC Thi Thảo tâm sự.

Đó là tâm trạng chung của những người bị hack facebook, khi mọi dữ liệu, hình ảnh của bao nhiêu năm xây dựng đều biến mất.

“Facebook vừa là nơi lưu trữ những kỷ niệm đẹp, vừa là profile để bạn bè, đối tác biết tới tôi và công việc tôi đang làm.”

Facebook của Thi Thảo có 5.000 bạn, bao gồm các nghệ sỹ nổi tiếng và doanh nhân thành đạt với gần 20.000 người theo dõi. Cô đã chủ ý xây dựng một facebook thật chỉn chu từ hơn 10 năm qua, và giờ mọi thứ đều bị hack, hay nói trắng ra là bị ăn cắp.

Nhiều bạn bè trong giới công nghệ thông tin cố gắng giúp Thi Thảo lấy lại facebook trong thời gian dài mà không được. Khi thấy nhu cầu không được đáp ứng, hacker liền xoá tất cả dữ liệu của diễn giả MC Thi Thảo, đổi tên facebook và rao bán công khai với giá 50 triệu đồng.

Lê Công Quý: người “bảo vệ” nhân hiệu các nghệ sỹ bằng tích xanh facebook - 2

MC Đại Nghĩa gửi lời cám ơn Lê Công Quý

Trường hợp của diễn giả, MC Thi Thảo không phải là hiếm. Rất nhiều nghệ sỹ, người nổi tiếng bị hack nick, giả mạo nick và điều này đã trở thành nỗi “ám ảnh” cho tất cả mọi người. Chỉ khi sở hữu tích xanh – bằng chứng được facebook công nhận: đây là facebook chính chủ, KHÔNG phải là facebook giả mạo, lừa đảo, KHÔNG bị lạm dụng bởi những facebook cùng tên, và không thể hack thì các nghệ sỹ, người có uy tín, ảnh hưởng trên facebook mới có thể yên tâm.

Lê Công Quý, một chuyên gia digital marketing đã nhận lời giúp diễn giả MC Thi Thảo bảo vệ facebook mới, bởi anh đã giúp rất nhiều người của công chúng khác gặp tình trạng tương tự.

Tốt nghiệp nghành công nghệ thông tin, chàng thanh niên Lê Công Quý rất bất bình với việc thần tượng của mình là nghệ sỹ, MC Đại Nghĩa bị rất nhiều nick facebook giả mạo. Việc đó đã khiến anh quyết tâm nâng cao trình độ chuyên môn và đề nghị làm tích xanh cho nghệ sỹ Đại Nghĩa vào đầu năm 2020.

Lê Công Quý: người “bảo vệ” nhân hiệu các nghệ sỹ bằng tích xanh facebook - 3

Diễn viên Phi Thanh Vân cám ơn Lê Công Quý

“Nghệ sỹ Đại Nghĩa là người đầu tiên em quyết định sẽ giúp làm tích xanh, và em đã thành công. Em rất vui vì giúp được thần tượng của mình. Nhưng cũng từ đó em “bén duyên” với việc giúp các anh chị nghệ sỹ lấy tích xanh nhờ có sự giới thiệu của anh Đại Nghĩa. Em rất bất bình khi rất nhiều anh chị bị hack facebook; bị lừa, khi cố gắng lấy tích xanh; hoặc phải trả những cái giá “trên trời” để làm dịch vụ,” Lê Công Quý tâm sự.

Đến nay, cùng với MC Đại Nghĩa, diễn viên Phi Thanh Vân, Diễn giả MC Thi Thảo, quán quân “Sao Nối Ngôi” Phương Cẩm Ngọc, ca sĩ Giang Trường, doanh nhân Đoàn Công Chung, quán quân cuộc thi The Art Of Dessert và là một trong 5 chàng trai trẻ nổi bật năm 2018, 2019 quảng bá ẩm thực Việt đến thế giới Phạm Vũ Anh Thy, ca sĩ nhí “Tuyệt Đỉnh Song Ca” Nguyễn Đức Vĩnh, đạo diễn Nguyễn Thành Chánh Trực, MC Thanh Mai, MC Trúc Thi, MC Quốc Bình... là những người đã được chàng trai sinh năm 1993 đến từ Bình Thuận, Lê Công Quý giúp lên tích xanh facebook.

Lê Công Quý: người “bảo vệ” nhân hiệu các nghệ sỹ bằng tích xanh facebook - 4

Niềm vui của diễn giả, MC Thi Thảo khi có tích xanh facebook

Tích xanh facebook tăng độ nhận diện, nâng cao uy tín cho cá nhân và thương hiệu, đem lại những đặc quyền riêng, tạo sự ấn tượng và khác biệt.

Fanpage có dấu tích xanh được khẳng định rằng đây là những người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng, những thương hiệu lớn… được nhiều người quan tâm và biết tới.

“Nhân hiệu của các nghệ sỹ, người của công chúng ảnh hưởng rất lớn đến một bộ phận xã hội. Vì thế tôi muốn các anh chị yên tâm khi tài khoản facebook đã được bảo vệ, không phải lo lắng việc bị hack hay giả mạo để lừa đảo nữa,” Quý nói.

Để được bảo vệ, chủ nhân facebook phải có lượng người theo dõi lớn, được báo chí chính thống ghi nhận sự đóng góp cho cộng đồng.

Nguồn: http://danviet.vn/le-cong-quy-nguoi-bao-ve-nhan-hieu-cac-nghe-sy-bang-tich-xanh-facebook-5020201...

(Dân Việt).