Lang Công Đạt: Thành công vì thấu hiểu bản thân

Thứ Tư, ngày 05/05/2021 16:40 PM (GMT+7)

Ở tuổi 28, Lang Công Đạt được xem là hình mẫu của sự thành công khi có thâm niên 6 năm đảm nhiệm vị trí quản lý và là nhà đồng sáng lập Công ty CP Sáng kiến giáo dục toàn cầu – Gein. Anh gây ấn tượng với người đối diện bởi phong thái chuyên nghiệp, giàu năng lượng.

Cuộc trò chuyện với Đạt phải rất khó chúng tôi mới có thể sắp xếp do lịch trình làm việc dày đặc của Đạt, anh say mê nói về chặng đường mình đã đi, cùng tham vọng có thể truyền cảm hứng cho hàng triệu bạn trẻ trên khắp Việt Nam.

Thành công khi chọn làm trái nghề

Là một người thành công trong lĩnh vực kinh doanh, ít người biết rằng Đạt là tốt nghiệp Đại học Xây dựng Hà Nội. Anh chia sẻ khi chọn xây dựng, nếu sau này không xin được việc, anh vẫn có thể cầm tấm bằng kỹ sư đi làm phụ hồ cũng bởi có thể sẽ được ưu tiên.

Lúc đó, Đạt chỉ nghĩ học và sau này tìm được một công việc nuôi sống bản thân mình là may mắn lắm rồi. Vì xung quanh mình đều là những anh chị đi học xong không có việc làm. Mặc dù thấy bản thân mình không hợp với nghề kỹ sư, tôi vẫn nỗ lực học hết, không dám bỏ sợ bố mẹ buồn”, anh kể.

Lang Công Đạt: Thành công vì thấu hiểu bản thân - 1

Lang Công Đạt thành công nhờ việc mạo hiểm làm trái nghề.

Chàng sinh viên ngành xây dựng chọn cách tiếp tục học song song đi làm thêm.

Tôi nhớ một câu là ‘Phi thương bất phú’ nên luôn tâm niệm phải tìm hiểu về kinh doanh. Do đó, tôi xin tham gia các câu lạc bộ ở Đại học Ngoại thương và Kinh tế Quốc dân. Điều đó giúp tôi hòa nhập vào môi trường của những sinh viên kinh tế”, Đạt kể.

Sau một thời gian, Đạt nhận ra bản thân năng động hơn và thực sự phù hợp với ngành kinh tế. Lúc đó, Đạt định hình rõ trong đầu là ra trường sẽ làm kinh tế, không phải xây dựng. Khi ra trường, khác với 95% bạn bè học ngành nào làm ngành đó, chàng trai quyết định rẽ sang một hướng xa lạ hoàn toàn ngành học của mình.

Đạt đi từ vị trí nhân viên kinh doanh, chỉ sau một năm, anh được cất nhắc lên vị trí trưởng phòng kinh doanh. Sáu tháng tiếp theo, anh nhanh chóng trở thành giám đốc của chuỗi hệ thống tiếng anh có tiếng tăm ở Hà Nội.

Lúc đó, tôi mới tự tin hơn với hành trình mình đã chọn. Trên chặng đường này, tôi nhận thấy rằng mình luôn dám vượt qua vùng an toàn và không bị ảnh hưởng bởi yếu tố cổ điển đã ăn sâu trong tiềm thức của nhiều người là học ngành nào, phải làm đúng nghề đó. Tôi đã hiểu được bản thân mình cần gì”, Đạt chia sẻ.

Anh chia sẻ hiện nhiều bạn trẻ vì các lý do khác nhau đôi khi phải học những ngành không yêu thích. Hơn ai hết, anh hiểu sự khó khăn đó. Nhưng cũng như anh, mọi người đều có thể thay đổi con đường đi của mình.

Hành trình tôi đi là tìm kiếm bản thân và cuối cùng đã tìm ra mình hợp với kinh doanh. Từ đó, tôi chỉ đi trên con đường đó. Các bạn cũng có thể như tôi. Nhưng phải quyết định ngay, đừng chần chừ để bỏ lỡ cơ hội”, nhà đồng sáng lập Gein nhắn gửi.

Khát khao được khởi nghiệp

Chia sẻ về hành trình của mình, Đạt tự nhận bản thân có một tuổi trẻ nhiệt huyết. Anh chàng sinh viên ngành Xây dựng luôn say mê tìm tòi các ý tưởng kinh doanh. Ở năm đại học thứ hai, Đạt nảy ra ý tưởng thiết kế thẻ sinh viên có gắn tên thương hiệu Đại học Xây dựng để bán cho sinh viên. Thời điểm đó, chiếc thẻ bình thường được bán 10 nghìn đồng. Riêng chiếc thẻ Đạt làm được bán với giá 25 nghìn đồng/thẻ.

Vào các ngày lễ như 8/3, 20/10, Nhà giáo Việt Nam..., nam sinh viên này đi chợ hoa từ tờ mờ sáng để mua về bán. Có những thời điểm, Đạt đi xe bus sang tận chợ Ninh Hiệp lấy quần áo về bán. Kết thúc buổi học sáng, chàng sinh viên nghèo phải nhịn ăn để bắt kịp chuyến bus sang Ninh Hiệp, rồi trở về nhà lúc tối muộn.

Từ thời điểm đó, tôi đã luôn tâm niệm phải bươn chải, nỗ lực, tư duy phải kinh doanh và khởi nghiệp, không bị phụ thuộc vào việc học xây dựng thì phải làm kỹ sư”, Đạt cho hay.

Năm 2015 là bước ngoặt đối với Đạt khi anh được biết tới bộ môn thần số học.

Thần số học được khai sinh từ nghiên cứu của nhà triết học, toán học Pythagoras - ông tổ của rất nhiều công trình toán học nổi tiếng. Những nghiên cứu của Pythagoras chỉ ra liên hệ sâu sắc giữa sự vận động của sự vật, con người với các chu kỳ và con số trong toán học. Ông có niềm tin sâu sắc rằng “tất cả mọi thứ đều kết nối với các con số”. Vì vậy, ông cùng môn đồ đã phát triển một bộ môn khoa học để tìm ra sự liên kết số học giữa họ tên và ngày sinh của một người. Từ những dữ liệu đó, ông xây dựng được 1 bản đồ số cho mỗi cá nhân, giúp họ nhìn rõ định hướng cuộc đời, thấu hiểu, phát huy điểm mạnh, đam mê cũng như sửa đổi những điểm chưa hoàn thiện của chính mình”, Đạt say sưa kể về bộ môn thu hút mình.

Lang Công Đạt: Thành công vì thấu hiểu bản thân - 2

“Đừng chần chừ để bỏ lỡ cơ hội”, nhà đồng sáng lập GEIN nhắn gửi tới mọi người.

Kết quả, bản đồ của Đạt có rất nhiều thế mạnh liên quan tới yếu tố kinh doanh, khiến anh càng có niềm tin để tiếp tục con đường mình chọn.

Đạt kể rằng có câu nói khiến anh rất tâm đắc: “Có 2 ngày quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi con người. Một là ngày mình được sinh ra. Hai là ngày mình biết được lý do tại sao mình lại được sinh ra trong cuộc đời này”. Thần số học đã giúp chúng ta tìm được ngày thứ hai.

Trong gần 6 năm làm quản lý, tôi thấy nhiều bạn không hiểu được mình mạnh hay yếu điểm nào. Tôi luôn muốn nhân viên phải hiểu được bản thân, nhận ra mình hợp làm trong lĩnh vực nào, từ sale, hành chính, chuyên môn. Có như vậy họ mới có thể thành công và hạnh phúc với điều mình làm”, anh kể.

Từ những điều trăn trở đó, tháng 3/2020, Đạt cùng 2 cộng sự thành lập nên Công ty CP Sáng kiến giáo dục toàn cầu – Gein và ứng dụng thần số học trong việc thấu hiếu con người và định hướng nghề nghiệp. Đó cũng là lúc dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát mạnh tại Việt Nam.

Giữa thời điểm dịch giã, mọi người càng hoang mang về chính bản thân mình. Đồng thời, chúng ta cũng có thời gian để thấu hiểu và chiêm nghiệm bản thân thay vì bận rộn đi làm như trước. Tôi nghĩ rằng mình cần làm gì đó để giúp họ đỡ hoang mang. Vì thế công ty được thành lập”, Đạt kể.

Đến nay, sau một năm đi vào hoạt động, Gein đã giúp rất nhiều người thấu hiểu bản thân mình giống cách Đạt tìm ra con đường đi của anh. Hiện hơn 1.000 đối tác và gần 15.000 khách hàng đã sử dụng sản phẩm này.

Anh chia sẻ thần số học đã có mặt ở Việt Nam khoảng 10 năm, nhưng ít người biết tới để ứng dụng. Khi công ty của Đạt ra đời, công cụ này như được tái sinh, giúp nhiều người được tiếp cận hơn. Đó là động lực khiến anh không ngừng nỗ lực. Trong tương lai, anh mong muốn giúp đỡ hãng triệu người Việt Nam thấu hiểu bản thân, biết điểm mạnh, điểm yếu, con người mình có thể trở thành từ đó làm chủ cuộc đời của chính mình.

Nguồn: http://danviet.vn/lang-cong-dat-thanh-cong-vi-thau-hieu-ban-than-5020215516402305.htm

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung