Hành trình làm giàu của chàng trai từng bôn ba xứ người

Thứ Hai, ngày 07/09/2020 17:59 PM (GMT+7)

Không phải ai cũng được ngậm thìa vàng từ lúc sinh ra, có những người khát vọng làm giàu đã thúc đẩy bản thân phải nỗ lực và cố gắng từng ngày. Hành trình thành công của chàng trai 9X Vi Hồng Tuấn trong bài viết này sẽ truyền cảm hứng cho rất nhiều người vì ý chí nỗ lực và sự quyết tâm, bản lĩnh dẫn để có được thành công.

Gác lại ước mơ học hành

Vi Hồng Tuấn sinh ra và lớn lên trong một gia đình có 2 con, anh là con trai một trong gia đình, trọng trách và gánh nặng đè lên vai rất lớn. Tuấn còn rất trẻ, anh sinh năm 1995, trước anh còn có một chị gái.

Bố mẹ Tuấn đều là lao động chân tay nên kinh tế gia đình khá khó khăn. Thế nhưng cả hai chị em Tuấn đều học rất giỏi. Tốt nghiệp 12 xong, Tuấn cũng thi đại học như bao bạn bè cùng trang lứa và đậu một lúc 2 trường đại học danh tiếng tại Hà Nội. Nhưng gia đình lúc ấy thật sự khó khăn, không thể lo cho anh tiếp tục đi học được.

Hành trình làm giàu của chàng trai từng bôn ba xứ người - 1

Thế là cậu trai trẻ đáng nhẽ đang tuổi ăn tuổi lớn đành tạm gác ước mơ học hành của mình lại. Tuấn đành quyết định xuất khẩu lao động sang Đài Loan để đổi đời và tìm cho mình những cơ hội khác.

Những ngày tháng bôn ba nơi xứ người

Tuấn nhớ mãi những ngày tháng cực khổ nơi xứ người, xứ Đài Loan xa xôi cách xa quê nhà hơn 1200 cây số. Ở đó, chàng trai 9X làm đủ mọi nghề, từ rửa bát, bồi bàn cho đến phụ hồ, khuân vác và cả những công việc lao động chân tay nặng nhọc.

Hành trình làm giàu của chàng trai từng bôn ba xứ người - 2

Tuấn chia sẻ: “Có những ngày em làm đến ba ca, phải thức dậy từ 4 giờ sáng cho kịp giờ phục vụ tại nhà hàng. Công việc ở đó được ăn trưa nên tiết kiệm được một phần chi phí. Phải đứng liên tục suốt 4 tiếng đồng hồ, tay cầm tờ rơi phát cho khách, còn miệng thì cười nói không ngừng. Đến 6h chiều, lúc mọi người đều chuẩn bị về nhà nghỉ ngơi thì em lại tiếp tục đi cho kịp giờ làm ca ba. Em làm khuân vác hàng hoá cho một kho xưởng, công việc này tuy nặng nhọc nhưng lại được trả công khá cao”.

Hành trình làm giàu của chàng trai từng bôn ba xứ người - 3

Tuấn đã làm như thế suốt 4 năm trời, thức dậy lúc 4 giờ sáng và trở về nhà lúc 10 giờ tối, một ngày làm việc suốt 12 -13 giờ đồng hồ, nếu không phải là người có ý chí mạnh mẽ có lẽ đã gục ngã từ lâu. Tuấn dự định dành dụm một khoản tiền kha khá rồi sẽ trở về Việt Nam để làm những gì mình thích.

Thất bại nối tiếp thất bại

Đầu năm 2017, Tuấn trở về Việt Nam và muốn ổn định công việc để có một khoản thu nhập duy trì khi anh lên kế hoạch cho những hoạt động tiếp theo của mình. Nhưng dường như thị trường việc làm lúc bấy giờ khá khắt khe với những người chỉ tốt nghiệp Trung học phổ thông như Tuấn.

Hành trình làm giàu của chàng trai từng bôn ba xứ người - 4

Cuối năm 2018, Tuấn cùng một vài người bạn hùn vốn kinh doanh và đầu tư vào bất động sản. Lúc ấy nghe đâu giá đất leo thang, chỉ cần đầu tư vài trăm triệu thì có thể thu lại rất nhiều tiền. Tuấn đầu tư gần như toàn bộ bố tiền mình dành dụm được trong 4 năm tại Đài Loan vào bất động sản.

Nhưng sau đó thị trường bất động sản rơi vào khủng hoảng, Tuấn mất trắng số tiền bỏ ra, còn công việc kinh doanh cũng vì thế mà thua lỗ. Tuấn chán nản và buông bỏ bản thân, dù rằng ước mơ thành công và khát vọng làm giàu vẫn còn đó nhưng lại không biết phải bắt đầu lại từ đâu.

Đầu tư vào con đường thành công

Trong lúc chán nản nhất, Tuấn tình cờ biết đến khái niệm về Kim tứ đồ. Anh ngộ ra rằng muốn leo lên đỉnh của dòng tiền thì chỉ có một cách đó là trở thành nhà đầu tư. Không phải lao động phổ thông, cũng không phải là người làm kinh doanh hay chủ doanh nghiệp; phải hiểu biết về tài chính và đầu tư tài chính thì mới đem lại những nguồn lợi lớn lao.

Hành trình làm giàu của chàng trai từng bôn ba xứ người - 5

Thế là Tuấn lấy lại tinh thần và bắt đầu nghiên cứu từ những khái niệm cơ bản nhất của đầu tư tài chính. Tuấn bắt đầu tìm hiểu đầu tư tài chính là gì, đầu tư như thế nào cho đến các kênh để đầu tư tài chính và trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư tài chính.

Và càng tìm hiểu, Tuấn lại càng cảm thấy bản thân mình thiếu nhiều thứ, những kiến thức chuyên môn chuyên ngành mà trước đây Tuấn chưa bao giờ gặp.

Tuấn tâm sự: “Em lên kế hoạch để học về đầu tư và đó cũng chính là một cách để đầu tư vào con đường thành công của mình. Em được hướng dẫn và tự tìm hiểu về các kênh đầu tư chính thống. Từ những ngày đầu tiên chập chững đến bây giờ thì em đã có những khoản đầu tư có lãi”.

Điều Tuấn thích nhất ở lĩnh vực đầu tư tài chính đó là mình luôn có thể tự chủ về mặt thời gian và kênh đầu tư. Điều quan trọng nhất là kiến thức, kinh nghiệm và quyết định đúng đắn trong mỗi thời điểm.

Giờ đây, Tuấn đã lập riêng cho mình một nhóm đầu tư tài chính, cùng hoạt động và tìm kiếm những cơ hội kinh doanh tốt nhất. Công việc này không chỉ đem lại sự tự chủ về mặt tài chính với mức thu nhập “khủng” mà còn là những bài học kinh nghiệm quý báu anh chia sẻ cho các bạn trẻ sau này.

Đến hiện tại, Vi Hồng Tuấn, cậu trai trẻ 9X đã là một chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư tài chính và đạt được những thành tựu, thành công nhất định. Ở tuổi đời còn rất trẻ, Tuấn đã sở hữu những tài sản đáng ngưỡng mộ, anh tậu một căn nhà và một chiếc xe hơi để di chuyển.

Khi đã có những thành quả nhất định, Tuấn lại hướng đến muốn làm những điều có ích cho cộng đồng, và anh quyết tâm thực hiện nó. Tuấn mở thêm những cơ sở kinh doanh giúp tạo thêm việc làm cho xã hội; lập các quỹ mạnh thường quân và thường xuyên có những chuyến đi từ thiện đến các tỉnh miền núi, vùng sâu vùng xa; và càng đáng quý hơn, anh lập các Câu lạc bộ, nhóm để hỗ trợ các bạn sinh viên, các bạn trẻ khởi nghiệp có cùng đam mê, bản lĩnh cho mình.

Nguồn: http://danviet.vn/hanh-trinh-lam-giau-cua-chang-trai-tung-bon-ba-xu-nguoi-5020207917591719.htm

(Dân Việt).