Email Marketing là gì? Chia sẻ từ CEO trẻ Nguyễn Thanh Thiện Tài Founder Compa Marketing

Email Marketing được xem là hình thức hữu ích giúp việc giới thiệu sản phẩm và quảng bá thương hiệu trở nên hiệu quả hơn. Theo CEO trẻ Nguyễn Thanh Thiện Tài, cách tiếp cận này giúp doanh nghiệp dễ dàng đến gần hơn với lượng khách hàng tiềm năng.

CEO Nguyễn Thanh Thiện Tài nói về email Marketing là một công cụ marketing vô cùng hữu ích

CEO Nguyễn Thanh Thiện Tài nói về email Marketing là một công cụ marketing vô cùng hữu ích

Khi thực hiện các chiến dịch marketing, các doanh nghiệp đều sẽ nghĩ đến việc gửi các email quảng cáo đến khách hàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nắm được Email marketing là gì? và những ưu điểm mà hình thức mang lại. Các marketer cần phải tìm ra được lượng khách hàng tiềm năng. Từ đó, họ mới bắt đầu gửi các email marketing sao cho hiệu quả nhất. Điều này cũng giúp phân biệt được với hình thức spam email là cách gửi hàng loạt cho tất cả khách hàng.

Theo Anh Tài chia sẻ, các marketer bước đầu phải lọc được các địa chỉ email của khách hàng đã biết đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Thường thì, những khách hàng này sẽ đăng ký email để nhận được thông tin từ doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, email marketing không phải bất kỳ lĩnh vực nào cũng có thể triển khai. Bởi lượng khách hàng tiềm năng của một số lĩnh vực không sử dụng email. 

Đặc biệt, anh Tài cũng nhấn mạnh các Marketer không nên gửi quá nhiều Email cùng một lúc khiến khách hàng cảm thấy khó chịu. Mật độ gửi mail chỉ khoảng 2 đến 3 lần trong vòng 1 tuần là đủ. Tuy nhiên, nội dung mà bạn truyền đạt cần ngắn gọn, súc tích và tập trung vào sản phẩm, dịch vụ của mình.

Email marketing giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu hiệu quả

Email marketing giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu hiệu quả

Email marketing sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có tỷ lệ tiếp thị sản phẩm hiệu quả sẽ rất cao và tiết kiệm được chi phí hằng năm. Bên cạnh đó, hình thức này giúp bạn dễ dàng thống kê được lượng khách hàng tiềm năng và tạo thành kho dữ liệu vô cùng hữu ích. Thường mỗi email gửi cho khách hàng sẽ bao gồm cả logo và hình ảnh của doanh nghiệp. Vì vậy, thương hiệu của bạn trở nên gần gũi hơn với khách hàng. 

Vị CEO của Compa Marketing trẻ tuổi này cũng cho biết rằng trong sự nghiệp anh đã quản lý rất nhiều danh sách với hàng ngàn email cũng như sử dụng rất nhiều công cụ email marketing khác nhau. Tuy nhiên, anh chỉ ra rằng trong số đó có 10 dịch vụ email marketing tốt nhất đó là: Hubspot, Constant Contact, Convertkit, Keap, Getresponse, Aweber, ActiveCampaign, Drip, MailChimp, Mailjet. Tất cả những dịch vụ này đều có ưu nhược điểm, tính năng cũng như giá bán khác nhau. Vì vậy, bạn cần dựa vào nhu cầu, lĩnh vực đang hoạt động và chi phí để chọn được dịch vụ phù hợp nhất. Bạn cũng cần phải tham khảo tất cả các tính năng của những dịch vụ này và so sánh với nhau để tìm ra được giải pháp tốt nhất. Có như vậy, email marketing mới thực sự phát huy tác dụng một cách tối đa.

Trong 10 dịch vụ email marketing trên, CEO Nguyễn Thanh Thiện Tài đã nhận thấy Getresponse là phần mềm  hiệu quả nhất đối với anh. Phần mềm này được xem là nền tảng tốt nhất trên thế giới cho phép bạn tạo dựng danh sách khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất. Từ đó, doanh nghiệp của bạn dễ dàng phát triển được mối quan hệ vững chắc với khách hàng cũng như xây dựng được lượng dữ liệu lớn.

Getresponse là phần mềm giúp thực hiện email marketing chất lượng

Getresponse là phần mềm giúp thực hiện email marketing chất lượng

Getresponse cho tỷ lệ thành công rất cao lên tới gần 100%. Email sẽ gửi đến đúng với hộp thư của khách hàng mà bạn cần giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ. Bạn còn có thể đặt hẹn để gửi email cho khách hàng trước đó vài tháng hoặc vài ngày. Email mà doanh nghiệp bạn gửi đi còn có thể đến đúng giờ địa phương nơi khách hàng đang sinh sống ở mọi múi giờ khác nhau. Nếu là các blogger thì bạn còn có thể sử dụng thêm tính năng thông báo bài viết mới đến những người đăng ký.

Cách sử dụng Getresponse khá đơn giản mà bất kỳ ai mới đăng ký cũng có thể thực hiện được. Bạn hãy thực hiện đầy đủ các bước và chọn các tùy chọn hữu dụng để có thể thực hiện email marketing hiệu quả. Anh Tài cũng đã có bài viết chia sẻ kỹ càng các bước bạn hoàn toàn có thể tham khảo để có thêm kinh nghiệm về phần mềm này.

Email Marketing thực sự là một công cụ tuyệt vời giúp quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp hiệu quả hơn. CEO Nguyễn Thanh Thiện Tài đã rất tâm huyết để đưa ra những bài chia sẻ vô cùng hữu ích giúp các bạn trẻ mới bước vào nghề cũng như các doanh nghiệp có thêm kinh nghiệm phục vụ tốt nhất công việc.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN