Cùng học cách “tạo điểm nhấn” cho quán café theo xu hướng 4.0 nhé!

Thứ Ba, ngày 31/12/2019 14:00 PM (GMT+7)

Bạn có ý định hoặc đã làm chủ một quán café? Bạn đang “loay hoay” trong mớ ý tưởng tạo điểm nhấn hoặc thay đổi phong cách cho quán theo chủ đề từng mùa lễ hội, nhưng lại không muốn bị “đi theo lối mòn” của nhiều quán khác và của những năm trước?

Vậy hãy chuẩn bị 1 mảng tường trắng. Và bạn có tin tất cả khách hàng đều bị hút mắt bởi mảng tường trắng này ko?

Ý tưởng và bí quyết nằm ở chiếc máy chiếu Canon LV – X320. Đầu tư một khoản ban đầu với chi phí khoảng 15 - 20 triệu cho một chiếc máy chiếu loại “hịn” là bạn tha hồ “hô biến” quán café của mình với hàng trăm phong cách.

Cùng học cách “tạo điểm nhấn” cho quán café theo xu hướng 4.0 nhé! - 1

Hãy thử một vài phong cách này xem nhé!

“Đi đu đưa đi” cùng bóng đá Việt Nam

Tháng 1/2020 này, hãy mời khách hàng của quán khoác chiếc áo đỏ sao vàng cùng “đu đưa” chém gió trong quán café ngập không khí bóng đá của vòng chung kết U23 Châu Á cùng đội tuyển Việt Nam nhé! Với dòng sản phẩm màn hình rộng WXGA và tỉ lệ tương phản 10000:1 của máy LV-X320 này, khách hàng của bạn sẽ suýt xoa theo từng đường bóng rõ nét, thậm chí mặt sân cỏ cũng nét lắm nhé.

Treo thêm vài lá cờ, sắp xếp lại bàn ghế ngồi …là quán của bạn sẽ như một sân vận động thu nhỏ rồi!

Café “phim” – không lạ nhưng cực hiệu quả

Café phim chẳng mới, nhưng cũng chưa bao giờ là thiếu hiệu quả trong việc níu chân khách lại quán của bạn. Bạn có thể tùy hứng chiếu phim theo “xu hướng phim rạp”, hay hoài niệm với nhiều bộ phim kinh điển, hoặc thậm chí  lãng mạn với chủ đề “phim mùa yêu”. Tất cả chủ đề của “rạp chiếu phim mini” này là do bạn tự sáng tạo, tự chủ và tự quyết.

Cầu kỳ hơn, bạn cũng có thể chia chủ đề phim theo từng tháng/tuần, và trang trí lại quán theo chủ đề đó. Chất lượng hình ảnh cao cấp của máy LV-X320 nhờ công nghệ Brilliant Color sẽ luôn khiến bạn yên tâm về từng thước phim.

Cùng học cách “tạo điểm nhấn” cho quán café theo xu hướng 4.0 nhé! - 2

Đặc biệt khi chiếu lên tường màu (thay vì tường nền trắng), máy có tính năng Screen Color sẽ giúp chỉnh sửa màu sắc hình ảnh cho phù hợp với màu nền.

Café “hội thảo” – xu hướng mới của dân văn phòng

Thay vì tổ chức hội thảo (workshop) trong một phòng họp hoặc hội trường của đơn vị nào đó với khung cảnh rất “mô phạm” như: bàn họp, ghế, bảng….thì xu hướng gần đây ghi nhận sự hứng thú rõ rệt của giới văn phòng & giới trẻ khi tham gia hoặc tổ chức các buổi hội thảo tại các quán café. Hãy thử tưởng tượng những buổi hội thảo mini với các chủ đề: nhiếp ảnh, du lịch, cắm hoa-trồng cây….nếu được tổ chức trong không gian 1 quán café trang trí đẹp theo từng chủ đề thì thực sự mang lại nhiều cảm xúc đáng nhớ hơn cái văn phòng lạnh lẽo rất nhiều!

Điều kiện tiên quyết để chọn được quán café “hội thảo” là quán phải trang bị chiếc máy chiếu. Với LV-X320, khách “hội thảo” của bạn có thể kết nối và chiếu hình trực tiếp từ các thiết bị smartphone hay máy tính bảng tương thích qua giao diện MHL. Tính năng này đặc biệt hữu ích nếu khách cần sử dụng cho các bài thuyết trình. Ngoài ra, bạn có thể tính “chi phí thêm” cho việc phục vụ hội thảo này của quán – bên cạnh tiền đồ uống.

Việc “hô biến” quán café thành “nơi công sở” như này cũng là một cách PR cho quán của bạn khi số người tham dự hội thảo sẽ đông – và họ sẽ có cơ hội để ý từng góc nhỏ của quán để quyết định có quay lại hay không!

Vậy thì tiếc gì cho một khoản đầu tư mà mình biết chắc sẽ mang lại lợi nhuận và sự hài lòng của khách nhỉ?!

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/cung-hoc-cach-tao-diem-nhan-cho-quan-cafe-theo-xu-huong...

(Khám Phá).