CEO Yi Oanh: “Kiên trì là gốc rễ của sự thành công”

Thứ Năm, ngày 06/08/2020 20:00 PM (GMT+7)

CEO Yi Oanh (Hot girl Cao Phương Oanh) khẳng định giá trị bản thân khi vượt qua mọi trở ngại để sẵn sàng “gieo tưới” và “ươm trồng” những khát khao sâu kín trong hành trình sự nghiệp.

CEO Yi Oanh được mọi người biết đến không chỉ là một “nàng thơ” xinh đẹp mà còn là nữ doanh nhân vừa chứa đựng sự sôi nổi tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ, vừa bản lĩnh dám nghĩ và dám vượt qua thử thách không ngại khó khăn để chạm ngõ thành công. Trong cuộc trò chuyện cùng chúng tôi, Phương Oanh chia sẻ về hành trình khởi nghiệp và truyền cảm hứng giúp mọi người vượt qua mọi rào cản và có sự đột phá trong cuộc sống.

CEO Yi Oanh: “Kiên trì là gốc rễ của sự thành công” - 1

Quá trình lập nghiệp của chị đã trải qua những thăng trầm, biến cố như thế nào? Chị có những chia sẻ gì từ đó?

Tuổi thơ cơ cực trong một gia đình nghèo đông anh chị em chính đã giúp tôi có tính tự lập từ nhỏ. Thời sinh viên tôi còn phải bán máu nhân đạo để gom góp tiền đóng tiền học, rồi lại đối mặt với quá nhiều khó khăn như thiếu thốn kinh tế, nơi ở,…nên tôi đã phải ngưng năm nhất đại học để phụ bán shop quần áo để có thể trang trải cuộc sống. Vì yêu thích cái đẹp, tôi nuôi dưỡng khát khao được thử sức trong hoạt động điều hành kinh doanh thời trang, chính vì thế, tôi đã dùng số tiền dành dụm được để mở một cửa hàng bán quần áo. Đây cũng là dấu mốc đánh dấu sự bén duyên với kinh doanh của tôi, trong lúc đó tôi vừa đi làm vừa đi học tiếng anh mở ra rất nhiều trải nghiệm quý giá sau này chính là cơ hội để tiếp tục học tập tại Anh Quốc.

Đối với tôi, “Khởi nghiệp” chỉ đam mê thôi là chưa đủ, để có thể lập nghiệp thành công thì phải cần một sự chuẩn bị thật tốt về nền tảng kiến thức, kinh nghiệm, nhân lực và tài chính trước khi bắt tay vào biến ước mơ thành hiện thực. Đó chính là lý do tôi không ngừng học tập và bức phá cho ra mắt một thương hiệu mỹ phẩm làm đẹp trên thị trường Việt Nam.

CEO Yi Oanh: “Kiên trì là gốc rễ của sự thành công” - 2

“Con đường kinh doanh hướng tới sự phát triển bền vững”, vậy doanh nghiệp mỹ phẩm của Yi Oanh đã hoạt động trên thị trường được bao lâu rồi?

Trải nghiệm thương trường ở những năm tháng đầu tiên của tuổi trẻ, tôi đã có cơ hội sáng lập và điều hành công ty của riêng mình vào năm 2016. Với cuộc hành trình đang dấn bước, tôi càng tự tin hơn để tiếp tục đầu tư vào kinh doanh mỹ phẩm(2019) dù biết sẽ đối mặt nhiều khó khăn và biến đổi không lường: “Tham gia ở nhiều lĩnh vực kinh doanh đòi hỏi bạn phải luôn làm mới bản thân để thích ứng và dung hòa trong từng ngành nghề khác nhau”. Với vị trí một doanh nhân trẻ, nếu cảm thấy đó là lĩnh vực mà bản thân có thể hấp thụ và đồng cảm, tôi sẽ không ngại thử sức.

CEO Yi Oanh: “Kiên trì là gốc rễ của sự thành công” - 3

Những sản phẩm của Phương Oanh nhắm vào những đối tượng nào?Và những định hướng sắp tới của doanh nghiệp.

Tôi cho ra đời những sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên thổi hồn cảm hứng từ “Vẻ đẹp thanh khiết” phù hợp cho làn da phụ nữ Á Châu, chất lượng sản phẩm đáp ứng những nhu cầu mang lại làn da trắng sáng, khoẻ mạnh, tinh khiết cho phụ nữ như: dưỡng làn da trắng sáng, tăng cường hàng rào bảo vệ da, cấp ẩm sâu giúp nuôi làn da trong trẻo, hồng hào và rạng rỡ hơn,….Trong quan điểm của tôi, gặt hái được “quả ngọt” phải trải qua sự nỗ lực không ngừng trong việc thực hiện những cam kết về chất lượng sản phẩm/dịch vụ. Vì thế, tôi không ngừng học hỏi để cho ra đời đa dạng dòng sản phẩm từ chiết xuất thiên nhiên với tiêu chí phù hợp với tất cả khách hàng trong và ngoài nước chất lượng cao nhất, khắt khe nhất nhằm phát triển doanh nghiệp cả về số lượng và chất lượng, và tôi sẽ đưa ra thị trường quốc tế trong thời gian tới.

CEO Yi Oanh: “Kiên trì là gốc rễ của sự thành công” - 4

Theo CEO Yi Oanh, một người khởi nghiệp phải chuẩn bị cho mình những yếu tố cần và đủ nào trước khi bắt tay vào xây dựng doanh nghiệp cho riêng mình? Và chị có lời nhắn nhủ gì với các bạn trẻ khởi nghiệp?

Điều kiện cần để một người có thể xây dựng một doanh nghiệp thành công đó là chất lượng của sản phẩm phải thật tốt để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng mục tiêu, cái tâm của người làm kinh doanh phải đặt lên hàng đầu, kế đến là có tình yêu mãnh liệt với những sản phẩm hay dịch vụ mà mình tạo ra. Điều cuối cùng chính là “không bao giờ bỏ cuộc”, bởi lẽ bất kỳ khó khăn hay thách thức nào cũng là một trải nghiệm trong cuộc đời, là những bài học cho hành trình khẳng định chính mình. Đừng chần chừ mà đánh mất đi cơ hội của mình, thành công hay không là do bạn quyết định.

Cảm ơn CEO Yi Oanh đã chia sẻ!

Nguồn: http://danviet.vn/ceo-yi-oanh-kien-tri-la-goc-re-cua-su-thanh-cong-5020206819552402.htm

(Dân Việt).