CEO Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ hành trình chăm sóc vợ bầu

CEO Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ rằng: Hành trình chăm sóc vợ bầu chính là lúc anh nhận ra trách nhiệm, tầm quan trọng của người cha trong gia đình. Đó là mang lại những gì quý giá, tốt đẹp nhất cho mái ấm nhỏ của mình.

Anh Nguyễn Anh Tuấn hiện đang là Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn NTT Việt Nam - đơn vị phân phối độc quyền Bỉm Nhật Goldgi trong nước. Bằng kỹ năng lãnh đạo, tầm nhìn sâu rộng, hiện tại, bỉm Nhật Goldgi đã là phủ sóng toàn quốc, mang lại nhiều giá trị tốt đẹp cho cộng đồng mẹ bỉm Việt Nam.

Hành trình chăm sóc vợ bầu

Chia sẻ về hành trình chăm sóc vợ bầu, anh Tuấn nói rằng: Bản thân là người chồng, người cha, anh cũng muốn mang lại những gì tốt đẹp nhất cho vợ, con mình. Khoảng thời gian anh nhận thấy rõ trách nhiệm, vai trò của người cha trong gia đình đó là khi vợ anh mang thai bé con đầu tiên.

CEO Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ hành trình chăm sóc vợ bầu - 1

Trải qua hành trình chăm sóc vợ bầu 280 ngày, anh Tuấn hiểu rằng phụ nữ mang thai rất vất vả. Đây là thời kỳ hết sức nhạy cảm, vợ thường xuyên phải đối mặt với những cơn ốm nghén, cơ thể đau nhức. Hơn nữa trong quá trình mang thai, tâm trạng vợ cũng thay đổi, nhạy cảm hơn rất nhiều.

Chính vì vậy, dù công việc bộn bề, lịch công tác dày đặc anh vẫn cố gắng ở nhà nhiều hơn, không làm vợ buồn. Chăm sóc vợ bầu tuy khó nhưng bằng tình cảm gia đình thiêng liêng, trách nhiệm của trụ cột gia đình, anh Tuấn đã cố gắng từ những thứ nhỏ nhất.

Anh Tuấn chia sẻ: “Mỗi bữa cơm trong gia đình do chính tay anh chuẩn bị”. Anh liên tục học hỏi, cập nhật kiến thức về dinh dưỡng, tham khảo các món ăn tốt cho vợ, cho con. Để sao cho, mỗi bữa cơm vợ đều có đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu, con phát triển khỏe mạnh.

Trong giai đoạn thai kỳ, 3 tháng đầu rất quan trọng. Bởi đây là khoảng thời gian ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển thai nhi.

Đồng thời, trong giai đoạn này, vợ có những thay đổi bất thường về thói quen, tâm trạng. Vợ anh cảm thấy mệt mỏi, nhạy cảm với mùi vị hơn, buồn nôn, đau đầu, chóng mặt,... Thói quen ăn uống của vợ bỗng thay đổi bất chợt.

Tham khảo trên nhiều kênh thông tin mẹ và bé, anh Tuấn hiểu rằng trong giai đoạn này, không chỉ riêng vợ mà còn rất nhiều mẹ bầu có cảm giác lo lắng. Đặc biệt là với những người lần đầu mang thai. Và tâm trạng của người mẹ ảnh hưởng trực tiếp tới em bé. Chính vì vậy, anh dành thời gian cho vợ nhiều hơn. Anh thường xuyên an ủi, trấn an, giúp vợ giảm stress từ những điều nhỏ nhất.

Bên cạnh đó, vì thói quen ăn uống của vợ thay đổi bất chợt nên ban đầu hơi khó khăn. Tuy nhiên, anh vẫn cố gắng học hỏi thêm những nhóm chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển thai nhi trong thời kỳ đầu để cân đối món ăn. Đồng thời, anh cũng mua thêm các loại vitamin, sắt,.. để vợ có thể bổ sung cho cơ thể mỗi ngày.

Qua giai đoạn vợ ốm nghén, việc ăn uống cũng dễ dàng hơn. Lúc này, anh cùng vợ dần tìm hiểu những món đồ sơ sinh, chuẩn bị chào mừng thành viên mới trong nhà. Anh cùng vợ tham khảo, mua sắm từng món đồ cho con

CEO Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ hành trình chăm sóc vợ bầu - 2

Hành trình chăm sóc vợ bầu tuy khó khăn nhưng để lại nhiều bài học đáng nhớ!

Quả thật, hành trình chăm sóc vợ bầu tuy khó khăn, vất vả nhưng đã để lại cho anh Tuấn nhiều bài học, trải nghiệm quý giá. Đặc biệt, nhờ hành trình thiêng liêng này, anh Nguyễn Anh Tuấn có thể thấu hiểu rõ hơn những tâm tư, nguyện vọng của mẹ bỉm Việt Nam. Để từ đó, CEO Nguyễn Anh Tuấn càng hiểu rõ hơn về trách nhiệm với mẹ bỉm và cộng đồng nhiều hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/ceo-nguyen-anh-tuan-chia-se-hanh-trinh-cham-soc-vo-bau-50202229491023432.htm

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung