CEO Compa Marketing: Cách tạo Blog Wordpress và phát triển Blog hiệu quả

Thời đại công nghệ phát triển, việc tạo Blog Wordpress và tối ưu nó để  đem lại hiệu quả kinh tế là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn làm được. Viết Blog không đơn giản là chia sẻ cảm xúc, buổi ăn sang trọng, tấm hình đẹp mà nó còn là kênh mang lại thu nhập cực kỳ tốt cho bạn trong thời đại internet hiện nay.

CEO Compa Marketing: Cách tạo Blog Wordpress và phát triển Blog hiệu quả - 1

Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu cách tạo Blog Wordpress miễn phí, chuyên nghiệp trên Internet. Đầu tiên là bạn cần tìm hiểu về Wordpress, đây chính là mã nguồn được viết bằng ngôn ngữ PHP, là công cụ trực tuyến giúp bạn có thể tạo ra blog/web mà không cần dòng code nào.

Các thao tác đơn giản chỉ là click và click để tạo ra website/blog không cần hỗ trợ của công ty thiết kế website hay lập trình viên. Hãy bắt đầu truy cập vào địa chỉ Wordpress.com để tạo Blog, yêu cầu duy nhất một địa chỉ email là đủ, nhấn nút Get Started. 

CEO Compa Marketing: Cách tạo Blog Wordpress và phát triển Blog hiệu quả - 2

Sau đó, bạn lựa chọn các giao diện trang chủ Blog là cửa hàng online, hiển thị bài đăng mới nhất, trang welcome hay bài viết sắp xếp thành dạng lưới. 

Chọn Theme mình yêu thích và phù hợp với chủ đề mình muốn viết. 

Ở trang tiếp theo, bạn nhập một tên miền đã mua sẵn trước đó. Về điều này, bạn nên suy nghĩ và cân nhắc thật kỹ để có thể nhận diện được thương hiệu cá nhân của mình trong tương lai mà không phải mất công thay đổi. 

Để Blog của bạn có định hướng phát triển lâu dài và bền vững thì bạn cần xây dựng kế hoạch cụ thể cho mình trước rồi tạo tài khoản theo hướng dẫn của Wordpress.com. Tại đây, bạn nhập địa chỉ email, username và mật khẩu, nhấn vào “Create My Account”. Tiếp tục, cài đặt blog, chọn ngôn ngữ, tạo hồ sơ cá nhân, và viết bài viết Blog đầu tiên của mình. Lưu ý kỹ, cần tối ưu hóa nội dung bài viết chuẩn SEO để tăng thứ hạng Blog của mình trên công cụ tìm kiếm Google nhé.

Cũng theo vị CEO trẻ tuổi của Compa Marketing Nguyễn Thanh Thiện Tài, cách tạo Blog Wordpress tuy đơn giản nhưng việc phát triển nó mới là thách thức, là trở ngại đối với nhiều người trẻ. Đặc biệt là làm thế nào để tăng tốc Wordpress - xu thế không bao giờ lỗi thời. Blog tải càng nhanh thì càng thu hút người dùng mới, từng mili giây đều là đáng giá. Chính vì vậy, bạn cần quan tâm đến nhiều khía cạnh, phương diện có thể làm ảnh hưởng đến tốc độ chạy và khả năng phản hồi ngay khi người dùng tương tác. 

Tạo blog wordpress có tốc độ tốt không khó, khi chọn những nhà cung cấp dịch vụ wordpress hosting uy tín tại Việt Nam.

Những con số biết nói khiến chúng ta cần phải thực hiện ngay: 

- 1s trễ khi phản hồi trang sẽ giảm 7% lượt chuyển đổi

- 50% người dùng di động sẽ bỏ website nếu tải lâu hơn 3s

- Trang chủ không load được sẽ mất đi 10% khách truy cập cho mỗi giây

Theo anh Tài, hãy áp dụng càng nhiều biện pháp càng tốt để tốc độ Blog được cải thiện, tăng tốc Wordpress nhanh chóng. Điều đầu tiên là bạn cần kiểm tra hiện trạng tốc độ tải của Blog bằng cách sử dụng công cụ: GTMetrix, Google Pagespeed Insight hoặc Pingdom. 

CEO Compa Marketing: Cách tạo Blog Wordpress và phát triển Blog hiệu quả - 3

Kế đó, hãy giữ lại các tính năng hiện đại, loại bỏ các Plugins/Themes không cần thiết. Nếu Blog của bạn dư thừa quá nhiều Plugin lỗi thời có thể làm chậm tốc độ website Wordpress. 

Ngoài ra, bạn cũng nên giảm bớt kích thước của các file script cũng như Minify CSS, HTML và JavaScript bằng cách xóa ký tự không cần thiết.  Bạn cũng có thể hưởng lợi từ dạng nén đặc biệt gọi là Brotli của Google. Bằng cách kích hoạt nén Brotli, bạn sẽ giảm đáng kể kích thước của các tài nguyên này và đẩy nhanh quá trình tải của WordPress. Từ đó, cũng giúp ích rất nhiều cho việc tăng tốc Wordpress.

Anh Nguyễn Thanh Thiện Tài cũng chia sẻ thêm, bạn nên tối ưu hóa hình ảnh bằng cách nén hoặc dùng công cụ phổ biến trên Google. Chuyển đổi hình ảnh sang dạng lưu này sẽ cải thiện đáng kể tốc độ tải trang mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. 

Không những vậy, bạn cũng có thể tìm kiếm cách tối ưu hóa Wordpress bằng cách chia bài viết dài thành các trang nhỏ riêng biệt, nâng cấp phiên bản PHP tăng tốc Wordpress, sử dụng các Plugin về Caching, hoặc dùng CDN.

Lời khuyên cuối của vị Founder Compa Marketing Nguyễn Thanh Thiện Tài gửi đến các bạn trẻ đó là hãy nắm bắt cơ hội, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm để kiên trì thực hiện và chạm tới thành công trong lĩnh vực này nhé.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN