Cách xây dựng hình ảnh cá nhân trong ngành dịch vụ trang điểm cùng chuyên gia Henry Trần

Thứ Năm, ngày 15/04/2021 18:00 PM (GMT+7)

“Dám theo đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn” Chuyên gia Henry Trần chính là một trong những bằng chứng sống truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ mạnh dạn theo đuổi niềm đam mê “múa cọ” để gặt hái được thành công.

Cách xây dựng hình ảnh cá nhân trong ngành dịch vụ trang điểm cùng chuyên gia Henry Trần - 1

Henry Trần tên thật là Trần Nam Dương, là chuyên gia trong lĩnh vực trang điểm và làm đẹp. Dù tuổi đời còn trẻ nhưng chàng trai 9x này đã có tới hơn 8 năm kinh nghiệm trong nghề. Hiện tại, Henry Trần đang giữ vai trò là Giám đốc học viện Henry Tran Makeup Academy thu hút hàng trăm học viên theo học mỗi tháng và đào tạo ra nghề cho hàng ngàn học viên yêu thích lĩnh vực này. Đồng thời, anh cũng là Giám đốc công ty TNHH TMDV Cleena Dress.

Để gặt hái được những thành công từ khi còn sớm là cả quá trình phấn đấu, nỗ lực và mài giũa không ngừng của chàng trai 9x. Vốn có niềm đam mê với lĩnh vực làm đẹp từ sớm, nhưng Henry Trần đã vấp phải nhiều khó khăn và cả định kiến vì những quan điểm “Làm đẹp là nghề của phụ nữ”. Chưa nhận được sự ủng hộ của gia đình cung như những quan niệm khắt khe của xã hội, Henry Trần vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê và tiếng gọi trái tim. Chàng trai trẻ khăn gói một mình sang Trung Quốc học tập và có được kiến thức vững chắc cũng như tay nghề điêu luyện. Trong quá trình làm việc, Henry Trần vẫn tiếp tục học hỏi, đào sâu kiến thức để tìm ra những phương pháp mới, sáng tạo nên phong cách trang điểm của riêng mình.

Cách xây dựng hình ảnh cá nhân trong ngành dịch vụ trang điểm cùng chuyên gia Henry Trần - 2

Cuối cùng thì thành công cũng mỉm cười với Henry Trần, với kỹ thuật đánh nền hoàn hảo mà bất cứ cô gái nào cũng mong muốn, Henry đã trở thành cái tên được nhắc đến thường xuyên trong giới làm đẹp và thu hút hàng trăm ngàn học viên theo học. Ngay sau khi gặt hái được những thành công bước đầu, Henry Trần đã ý thức được việc phải xây dựng hình ảnh cá nhân để có thể đứng vững trong nghề. Giữa hàng ngàn thợ nghề ra trường mỗi năm và nhiều chuyên gia giỏi, nếu như không tạo được thương hiệu và dấu ấn trong mắt khách hàng sẽ dễ bị lãng quên - Henry chia sẻ.

Cách xây dựng hình ảnh cá nhân trong ngành dịch vụ trang điểm cùng chuyên gia Henry Trần - 3

Bản thân anh đã định hướng xây dựng hình ảnh cá nhân trở thành một thế hệ trẻ có ích cho đất nước, những người doanh nhân trẻ thành đạt bằng chính sức lực và tài năng của bản thân. Những người trẻ dũng cảm và không ngại vượt qua những định kiến xưa cũ của xã hội. Hình ảnh của anh đã thu hút nhiều bạn yêu thích lĩnh vực làm đẹp nhưng còn e ngại hoặc đắn đo chưa dám theo đuổi đam mê. Qua câu truyện về hành trình theo đuổi ước mơ, Henry Trần đã truyền cảm hứng tới các bạn trẻ hãy dám sống, dám theo đuổi và dám thành công.

Chia sẻ thêm về cách để xây dựng hình ảnh cá nhân trong nghề, Henry Trần bộc bạch: Không chỉ lĩnh vực trang điểm - làm đẹp cần xây dựng hình ảnh cá nhân mà bất kì doanh nhân hay người trẻ thành công nào cũng cần phải có. Hình ảnh cá nhân sẽ giúp bạn định vị trong mắt khách hàng, có chỗ dứng vững chắc trong nghề. Hình ảnh cá nhân không phải là bê nguyên hình ảnh hay quan điểm của người khác về mà phải phát triển và xây dựng từ những trải nghiệm của bản thân mình.

Cách xây dựng hình ảnh cá nhân trong ngành dịch vụ trang điểm cùng chuyên gia Henry Trần - 4

Theo Henry Trần, điều quan trọng nhất khi xây dựng hình ảnh cá nhân đó là những bài học thực, câu chuyện thực. Quá trình theo đuổi nghề và thành công của mỗi người là khác nhau, cho nên chỉ có trải nghiệm thực chúng ta mới rút ra được bài học và có thể đưa ra lời khuyên cho người khác. Bên cạnh đó, một yếu tố quan trọng không kém để định vị mình chính là tay nghề và kỹ năng của bản thân. Anh cũng nhắc nhở những người trẻ khi xây dựng hình ảnh cá nhân rằng đừng quên trau dồi tay nghề, liên tục học hỏi chứ đừng vì thành công mà ngủ quên trên chiến thắng, bởi sự cạnh tranh trong nghề rất khốc liệt. Chỉ cần bạn dừng lại thì những người khác đã đứng lên và đi xa hơn bạn rồi.

Cách xây dựng hình ảnh cá nhân trong ngành dịch vụ trang điểm cùng chuyên gia Henry Trần - 5

Đúc kết lại, Henry Trần cho rằng cái tâm với nghề sẽ là chiếc chìa khóa của thành công. Giống như ai đó đã từng nói “Tâm ta ở đâu, sự nghiệp ta ở đó”. Trong suốt quá trình làm nghề, Henry Trần luôn giữ vững cái tâm của mình dù là với khách hàng hay với học viên. Điều đó đã giúp anh trở thành cái tên được bảo chứng cho chất lượng và được các học viên yêu quý, nể phục.

Chia sẻ về những dự định trong tương lai của mình, Henry Trần vẫn đang ấp ủ những kế hoạch mới và sẽ tiếp tục đưa đến thị trường những kỹ thuật mới để giúp các chị em có được hình ảnh đẹp nhất mỗi khi xuất hiện. Hy vọng rằng nhiều bạn trẻ còn đang lưỡng lự hay e ngại trước những định kiến có thể tìm thấy lối đi cho mình và dũng cảm vượt qua định kiến đó để theo đuổi đam mê.

Nguồn: http://danviet.vn/cach-xay-dung-hinh-anh-ca-nhan-trong-nganh-dich-vu-trang-diem-cung-chuyen-gia-...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung