9X Lê Bảo Trung chia sẻ hành trình tự học để trở thành chuyên gia da liễu trong tương lai

Thứ Ba, ngày 07/09/2021 14:00 PM (GMT+7)

Lê Bảo Trung là một chàng trai rất yêu thích lĩnh vực làm đẹp, đặc biệt là làm đẹp da. Anh đã nỗ lực tự học tập, tự tìm hiểu với mục tiêu trở thành chuyên gia về làm đẹp trong tương lai.

Lê Bảo Trung khẳng định rằng, nếu biết xây dựng một sự bắt đầu vững chắc cho đam mê của mình thì chắc chắn, mọi thứ phía sau sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Cùng trò chuyện với Lê Bảo Trung và nghe anh chia sẻ về hành trình thực hiện ước mơ của mình nhé!

9X Lê Bảo Trung chia sẻ hành trình tự học để trở thành chuyên gia da liễu trong tương lai - 1

Cơ duyên nào đã đưa bạn tới với skincare cũng như quyết định dấn thân vào con đường học tập để trở thành một chuyên gia da liễu?

Mình là một người đam mê làn da. Mình đã tự nhận rõ được việc phải có một làn da khoẻ mạnh, không có nhiều vấn đề trên da chính là điều thấy rõ nhất sức khoẻ của bạn đang có tốt hay không. Hiện tại, việc chăm sóc da đang không phải là điều quá “xa xỉ” như ngày trước mọi người vẫn nghĩ. Không chỉ cánh chị em phụ nữ mà cánh đàn ông cũng bắt đầu nhận thực rõ được việc phải chăm chỉ chăm sóc da như thế nào.

Thực tế, da của mình trước đây không hề đẹp (cười). Thế nhưng qua một quá trình dài tìm hiểu sách vở, các tài liệu về y khoa và skincare, mình cũng đã có một kết quả nhất định với làn da của mình.

9X Lê Bảo Trung chia sẻ hành trình tự học để trở thành chuyên gia da liễu trong tương lai - 2

Tại sao bạn lại quyết định bỏ dở việc kinh doanh đang tốt và đi học?

Giá trị bản thân chính là tiền đề đem lại một cuộc sống tốt hơn. Vậy nên mình quyết định lựa chọn học tập tiếp nâng cao kiến thức bản thân. Sau này khi kiến thức vững vàng việc phát triển kinh doanh chắc chắn sẽ được thuận lợi.

Khi đã quyết định chăm sóc da là công việc của cuộc đời mình thì Trung không tiếc công sức đầu tư vào nó, bởi đường dài mọi kết quả đều phụ thuộc vào nền móng chúng ta bắt đầu nó.  Sau khi tốt nghiệp mình mong muốn sẽ có một phòng khám và sẽ dốc hết nỗ lực giúp đỡ mọi người.

Với nhiều người, apply rất nhiều thứ lên da là sẽ đẹp. Bạn thấy điều đó có đúng không?

Theo Trung, mặc dù tối giản và tôn trọng làn da tự nhiên là chìa khoá giúp cho chúng ta có một làn da đẹp, tuy nhiên có một số vấn đề thực sự đòi hỏi phải kết hợp rất nhiều thành phần chăm sóc da. Việc phối hợp nhiều thành phần chống viêm và chống oxy hoá sẽ đem đến hiệu quả tối ưu.

Khi apply nhiều sản phẩm lên da mà không lựa chọn kỹ thành phần hay kết cấu sản phẩm thường khiến chúng ta có xu hướng cung cấp thừa độ ẩm cho làn da. Chăm sóc da thực sự là khoa học và nghệ thuật. Trung nghĩ rằng bất cứ ai cũng nên tìm hiểu để nâng cao kiến thức cho bản thân trước khi sử dụng skincare nhiều bước thay vì thoa theo sở thích hay theo các review trên mạng đều rất tai hại.

9X Lê Bảo Trung chia sẻ hành trình tự học để trở thành chuyên gia da liễu trong tương lai - 3

Dược mỹ phẩm được khá nhiều người yêu thích. Vậy thì liệu dược mỹ phẩm là con dao 2 lưỡi khi quá lạm dụng mà không có một quy trình nào cụ thể?

Theo quá trình tìm hiểu các tài liệu y khoa cũng như trải qua 2 năm học tập, mình biết được rằng việc lạm dụng các sản phẩm làm đẹp hay dược mỹ phẩm mà thiếu sự tư vấn từ các chuyên gia/ bác sĩ có thể dẫn đến những tác hại như khiến da trở nên nhạy cảm, dễ mắc bệnh và cả những trường hợp dở khóc dở cười như thoa mỹ phẩm chữa nám mà nám thêm nặng hay gây ra nám kháng trị. Có những tác dụng phụ đáng tiếc khi xảy ra người dùng gặp các bác sỹ cũng phải bó tay và chỉ có thể cải thiện ở mức tối thiểu.

Nguồn: http://danviet.vn/9x-le-bao-trung-chia-se-hanh-trinh-tu-hoc-de-tro-thanh-chuyen-gia-da-lieu-tron...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung