Virgil Abloh mang thời trang bền vững đến với thời trang nam cao cấp

Ngay sau khi ra mắt nền tảng truyền hình trực tuyến mới và bộ sưu tập Off-White Xuân / Hè 2021, Virgil Abloh giới thiệu sự hợp tác với nghệ sĩ mới trên Canary Yellow, cửa hàng nghệ thuật và lưu trữ kỹ thuật số của nhà thiết kế.

Ngay sau khi ra mắt nền tảng truyền hình trực tuyến mới và bộ sưu tập Off-White Xuân / Hè 2021, Virgil Abloh giới thiệu sự hợp tác với nghệ sĩ mới trên Canary Yellow, cửa hàng nghệ thuật và lưu trữ kỹ thuật số của nhà thiết kế. Một bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật có thể mặc được có một không hai do Damien Hirst và Tetsuzo Okubo tạo ra sẽ được bán đấu giá trên Canary Yellow, mỗi bộ quần áo được làm từ các mặt hàng quần áo cao cấp của Hirst. Có tựa đề Beverly Hirst Recycler, sự hợp tác kết hợp thẩm mỹ của hai nghệ sĩ, Hirst nổi tiếng với sự nổi lên trong nhóm Nghệ sĩ trẻ người Anh và tác phẩm của ông đề cập đến chủ đề cuộc sống và cái chết, trong khi Okubo chuyên về quần áo tái chế, thường có khẩu hiệu tích cực và miếng dán mặt cười.

Virgil Abloh mang thời trang bền vững đến với thời trang nam cao cấp - 1

Đối với Beverly Hirst Recycler-một vở kịch trên Beverly Hills Recycler Okubo của hợp tác thương hiệu các nghệ sĩ tìm thấy một nhịp điệu sáng tạo từ hàng ngàn dặm. Các tác phẩm được vận chuyển từ studio Hirst’s England’s Landing đến xưởng may của Okubo ở Los Angeles, với cả việc thêm, chỉnh sửa và may lại từng bộ quần áo. Kết quả là một loại quần áo punk được đóng dấu bằng những dấu ấn trong quá trình sáng tạo của Hirst — những mảng sơn bắn ra từ khi anh ấy mặc những bộ quần áo ban đầu trong khi làm việc — và những họa tiết nổi tiếng của nghệ sĩ như đầu lâu và viên kim cương, cùng với những miếng mặt cười đặc trưng của Okubo.

Virgil Abloh mang thời trang bền vững đến với thời trang nam cao cấp - 2

Theo Abloh, chứng kiến ​​công việc của họ kết hợp với nhau chứng tỏ khả năng sáng tạo tiếp tục phát triển mạnh mẽ bất chấp những thách thức trong năm qua. “Những gì Damien và Tetsu đã làm tốt trong 12 tháng qua”, Abloh nói. “Hợp tác và sáng tạo không cần phải dừng lại kể cả khi thế giới đang tạm dừng. Trên thực tế, tôi nghĩ nó hoàn toàn ngược lại. Khoảng thời gian này đã buộc chúng tôi phải chăm chỉ sáng tạo hơn"..

Virgil Abloh mang thời trang bền vững đến với thời trang nam cao cấp - 3

“Ngoài việc kiểm tra lại mối quan hệ của chúng tôi với những người khác, lần này cũng mang lại cơ hội để xem xét lại mức tiêu thụ của chúng tôi, dù là kỹ thuật số hay vật chất. Đối với thứ hai, đã có sự gia tăng trong việc nâng cấp thời trang bởi cả các cá nhân và các nhãn hiệu thời trang, khi mọi người tìm cách tận dụng tối đa các nguồn lực hiện có và giảm lãng phí. Đó không chỉ là một hoạt động nghệ thuật mà còn là một thị trường đang phát triển. Đó chắc chắn là tương lai. Thế hệ người tiêu dùng và người sáng tạo tiếp theo này đang lớn lên trong một thế giới coi trọng việc bảo tồn và tái chế theo những cách mà chúng ta chưa từng có trước đây, họ đang dẫn đầu sự thay đổi này”, Abloh nói. “Những người trong chúng tôi đã có tiếng nói chỉ đơn giản là đi theo sự dẫn dắt của họ cho đến khi họ là người chịu trách nhiệm chính”.

Song song với yếu tố bền vững, tái chế mang lại cảm giác thủ công cho quần áo được sản xuất công nghiệp. Cũng như sự hợp tác cẩn thận của Hirst và Okubo trên từng sản phẩm, việc tạo ra một thứ gì đó mới lạ từ một bộ quần áo hiện có sẽ được cân nhắc kỹ lưỡng.

Virgil Abloh mang thời trang bền vững đến với thời trang nam cao cấp - 4

Mặc dù mỗi tác phẩm của Beverly Hirst Recycler chắc chắn là một món đồ sưu tập có giá trị (và đi kèm với một lá thư xác thực có chữ ký của Hirst và Okubo), nhưng quần áo là để mặc chứ không phải để trưng bày. Việc làm mờ ranh giới giữa thời trang và nghệ thuật là điều mà mỗi nhà sáng tạo cố gắng khám phá trong tác phẩm của họ và là điểm khác biệt mà ngay từ đầu Abloh không thấy. Abloh nói: “Với tư cách là nghệ sĩ, nhà thiết kế, cuối cùng là người sáng tạo, cá nhân tôi tránh xa sự phân loại về tổng thể. Chỉ riêng các điều khoản đã hạn chế phạm vi tiếp cận của con người. Tôi tin rằng tương lai của tất cả các ngành nghệ thuật dựa vào quyền tự do".

Nguồn: http://danviet.vn/virgil-abloh-mang-thoi-trang-ben-vung-den-voi-thoi-trang-nam-cao-cap-502021521...

Dây chuyền quá khổ nửa bạch kim nửa khăn lụa là trang sức quyến rũ nhất năm 2021

Trang sức mùa xuân/hè năm 2021 hướng đến sự thoải mái, ấm cúng và an toàn.

Chia sẻ
Theo Diễm Quỳnh (Dân Việt)
Xu hướng thời trang Xem thêm
Báo lỗi nội dung