Váy cưới của 2 công nương nước Anh, "mỗi người một vẻ, mười phân vẹn mười"

Chủ Nhật, ngày 20/05/2018 14:08 PM (GMT+7)

Chiếc váy cưới của công nương Meghan sau khi được tiết lộ không khỏi bị công chúng mang ra so sánh với chiếc váy của công nương Kate ở đám cưới hoàng gia năm 2011.

Công nương Kate cưới Hoàng tử William vào ngày 29.4.2011. Trong suốt 2 năm 2011 và 2012, váy cưới của cô là thiết kế được yêu thích nhất trên thế giới. Đến nay, đây là một mẫu váy cổ điển, sang trọng và tinh tế làm toát lên vẻ đẹp của Công nương.

Váy cưới của 2 công nương nước Anh, "mỗi người một vẻ, mười phân vẹn mười" - 1 Váy cưới của 2 công nương nước Anh, "mỗi người một vẻ, mười phân vẹn mười" - 2

NTK Sarah Burton cho biết mức giá thật sự của bộ đồ cưới của Công nương Kate có giá trị lên tới 434.000$ (tương đương 9,8 tỉ đồng). Còn chiếc váy của tân Công nương Mehgan có giá ước tính 200.000 Bảng Anh (tương đương 6 tỉ đồng).

Ngày 19.5 vừa rồi, đám cưới của Hoàng tử Harry và công nương Meghan đã được diễn ra trong sự háo hức chờ đợi của nhiều người. Được giữ bí mật cho đến phút cuối cùng, nhưng chiếc váy cưới mà công nương Meghan sẽ diện trong ngày trọng đại chính là điều làm công chúng tò mò nhất. 

Váy cưới của 2 công nương nước Anh, "mỗi người một vẻ, mười phân vẹn mười" - 3 Váy cưới của 2 công nương nước Anh, "mỗi người một vẻ, mười phân vẹn mười" - 4

Chiếc váy của Công nương Kate đầy thanh lịch, cổ chữ V gợi cảm mà kín đáo, ống tay dài, chất liệu satin trắng ngà đi cùng một tầm voan trùm nhẹ nhàng, thanh khiết. Phần thân, ngực của mẫu thiết kế bó sát và được biến hóa từ kiểu coóc-xê phong cách Victoria truyền thống - một đặc điểm dễ nhận ra ở nhà thiết kế Alexander McQueen trước đây. Ở chiếc váy của công nương Meghan, NTK Clare Waight Keller đã sử dụng cổ thuyền, chất liệu satin trắng trơn cho phần thân váy, cũng giữ nét đặc trưng kín đáo của Hoàng gia với ống tay áo dài. 

Váy cưới của 2 công nương nước Anh, "mỗi người một vẻ, mười phân vẹn mười" - 5 Váy cưới của 2 công nương nước Anh, "mỗi người một vẻ, mười phân vẹn mười" - 6

Nếu phần chân váy của Công nương Kate có độ dài hơn 2 mét thì tấm voan che mặt của Công nương Meghan được thiết kế với độ dài 5 mét, trên tấm voan được thêu tay 56 bông hoa tượng trưng cho sự thịnh vượng.

Váy cưới của 2 công nương nước Anh, "mỗi người một vẻ, mười phân vẹn mười" - 7 Váy cưới của 2 công nương nước Anh, "mỗi người một vẻ, mười phân vẹn mười" - 8

Ở cả 2 chiếc váy, các nhà thiết kế đều sử dụng vải lụa may thành nhiều lớp để tạo độ phồng mà vẫn giúp cho các Công nương di chuyển nhẹ nhàng, dễ dàng. Nếu để ý kĩ, phần thân váy của Kate được phủ bằng những bông hoa hồng và hoa loa kèn thêu chìm còn phần thân váy của Meghan thì hoàn toàn trơn phẳng.

Váy cưới của 2 công nương nước Anh, "mỗi người một vẻ, mười phân vẹn mười" - 9 Váy cưới của 2 công nương nước Anh, "mỗi người một vẻ, mười phân vẹn mười" - 10

Chiếc vương miện công nương Kate đội trong lễ cưới được Vua George VI mua từ nhà Cartier năm 1936 làm quà tặng cho phu nhân của ngài, nữ hoàng Elizabeth. Chiếc vương miện gồm 16 vòng uốn lượn với 739 hạt kim cương và 149 thanh kim cương baton. Còn chiếc vương miện mà Công nương Meghan đội chính là vương miện kim cương của Nữ hoàng Marry. Điểm nhấn của chiếc vương miện này chính là viên kim cương lớn ở giữa được đặt trên một mặt khảm hình hoa tuyết và được bao bọc xung quanh bởi 11 vòng tròn đính từ nhiều viên kim cương khác.

Váy cưới của 2 công nương nước Anh, "mỗi người một vẻ, mười phân vẹn mười" - 11 Váy cưới của 2 công nương nước Anh, "mỗi người một vẻ, mười phân vẹn mười" - 12

Tựu trung, váy cưới Hoàng gia của cả 2 nàng Công nương đều được thiết kế một cách đơn giản nhưng vô cùng tỉ mỉ và tinh tế trong từng chi tiết. 

Váy cưới hàng chục tỷ đồng của tân công nương Anh

Sau bào ngày chờ đợi, chiếc váy cưới diễn viên Meghan Markle cũng được hé lộ.

Theo Bích Bông (Dân Việt)

sự kiện Váy cưới đẹp