Trương Thị May được phát hiện ra sao?

Thứ Tư, ngày 16/10/2013 16:14 PM (GMT+7)
Chia sẻ

9 năm trước, Trương Thị May đã tạo được ấn tượng đẹp với một nhà thiết kế tóc bởi mái tóc mượt như suối chảy của mình. Con đường đến với showbiz của cô gái dân tộc Khmer bắt đầu từ đây!

Nhớ lại ngày đó, ông bầu Phúc Nguyễn (chính là nhà thiết kế tóc phát hiện ra Trương Thị May năm cô 16 tuổi) kể, chừng năm 2004, khi anh có duyên gặp Trương Thị May và mẹ May. Khi đó, Phúc Nguyễn đang cần một người con gái tóc thật dài để làm mẫu cho kiểu tóc mới, và mái tóc dài mượt của May hoàn toàn làm anh hài lòng.

Lúc ấy, Phúc Nguyễn khuyên May và mẹ của cô, nên để cô đi thi người đẹp và hoạt động trong showbiz, nhưng mẹ của May nhất định không chịu vì chính bà cũng chưa hiểu showbiz là gì. Nhưng cũng từ đó, May thường xuyên lui qua tiệm tóc của Phúc Nguyễn cắt tóc. Mối thân tình giữa nhà thiết kế tóc và người đẹp 16 tuổi nhờ vậy cũng trở nên khăng khít hơn. Dù chưa thuyết phục được, nhưng Phúc Nguyễn vẫn luôn chú ý và dành những quan tâm đặc biệt cho cô gái đẹp này. 

Năm 2006, khi đọc thông tin về cuộc thi Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh, Phúc Nguyễn biết nếu hỏi May và mẹ sẽ không đồng ý nên đã gọi May tới bất ngờ và đẩy thẳng vào…phòng chụp, chụp hình May và tự gửi ảnh đăng ký tham dự. Năm đó, Trương Thị May lọt vào chung kết cuộc thi Hoa hậu phụ nữ Việt Nam qua ảnh và giành ngôi vị Á hậu 1. 1 năm sau đó, Trương Thị May đoạt Á hậu cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam… Con đường bước vào showbiz của Trương Thị May mở rộng từ đó.

Cũng từ thành công này, mới đây, cô tiếp tục được Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho phép đại diện nhan sắc Việt tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2013 và nhận được đông đảo sự ủng hộ của người hâm mộ nước nhà. Cũng phải nói thêm rằng, sau đại diện Võ Hoàng Yến tại cuộc thi cùng tên năm 2009, chỉ có Trương Thị May mới tạo được hiệu ứng và sự quan tâm của độc giả nhiều đến thế; dù mỗi năm, nước ta đều cử tới từ 1 đến 2 người đẹp tham gia các cuộc thi sắc đẹp lớn như Hoa hậu Thế giới và Hoa hậu Hoàn vũ.

Trương Thị May được phát hiện ra sao? - 1 Trương Thị May được phát hiện ra sao? - 2

Trương Thị May của hiện tại

Trương Thị May được phát hiện ra sao? - 3

Và với ông bầu Phúc Nguyễn năm 2006

Tìm hiểu sâu về ông bầu Phúc Nguyễn, sau những thành công trong công việc tạo mẫu tóc (từng giành giải vàng tạo mẫu tóc toàn quốc), anh dần lấn sân sang lĩnh vực đào tạo và quản lý người mẫu. Ngoài sự thành công đối với á hậu Trương Thị May, dù trong quá trình làm việc từng có nhiều khúc mắc với các cá nhân, nhưng phải thừa nhận, các giải thưởng siêu mẫu vàng của Ngọc Tình, Mạnh Hiệp, Hữu Long, danh hiệu á hậu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm nào của nhan sắc Hoàng My, và danh hiệu tân Hoa hậu các dân tộc Việt Nam của người đẹp Ngọc Anh cũng phần nào gắn liền với công sức của người đàn ông "mát tay".

Không làm việc với nhau trong thời gian dài, tuy nhiên, theo thông tin từ ban tổ chức cuộc thi Thần tượng thời trang (F-idol), sau khi trở về từ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2013, á hậu Trương Thị May và ông bầu Phúc Nguyễn sẽ tiếp tục ngồi chung "ghế nóng" với vai trò giám khảo. Được biết, cuộc thi Thần tượng thời trang (F-idol) là cuộc thi người mẫu thời trang qua ảnh, dành cho tất cả các bạn trẻ cả nước yêu thích lĩnh vực thời trang và người mẫu, mong muốn trở thành một thần tượng thời trang của giới trẻ. Cuộc thi đã từng tìm được một số gương mặt ấn tượng, ví dụ như năm 2012, gương mặt Ngọc Anh đã trở thành Hoa hậu các dân tộc Việt Nam, người mẫu Minh Trung và Quỳnh Mai cũng từng bước bắt nhịp với công việc người mẫu sau khi trải qua cuộc thi này. Vòng sơ tuyển sẽ được khởi động và Ban tổ chức (BTC) nhận bài dự thi từ ngày 21/10/2013.

Chia sẻ
Theo A.V (Khampha.vn)
sự kiện Hoa hậu Hoàn vũ 2013
Báo lỗi nội dung