Trang Khiếu: "Khi yêu tôi hay ghen và đàn bà hơn"

Thứ Ba, ngày 12/04/2016 05:00 AM (GMT+7)

"Tôi hay nói, khi yêu, cái “đàn bà” trong người tôi mới “chui tọt” ra ngoài. Còn bình thường, tôi ngỡ nó tuyệt chủng rồi" - Trang Khiếu chia sẻ.

Trang Khiếu: "Khi yêu tôi hay ghen và đàn bà hơn" - 1

Trang Khiếu là người mẫu thuộc thế hệ trẻ đầy năng động, từng không ít lần tỏa sáng tại các sàn diễn trong nước và cả quốc tế. Có thể nói, những nỗ lực của cô đã góp phần tạo nên nhiều bước chuyển mạnh mẽ cho làng người mẫu Việt Nam. 

Người đẹp quê ở Bắc Ninh được công chúng biết đến từ sau cuộc thi Vietnam's Next Top Model 2010, với chiều cao lý tưởng cùng nét đẹp thuần chất Á Châu. Trang Khiếu được đánh giá là gương mặt sáng của làng mẫu thời điểm này. 

Khi sự nghiệp đang trên đà thăng hoa, nữ người mẫu cũng không ngần ngại thú nhận chuyện mình đang yêu và trong giai đoạn tìm hiểu một anh chàng ngoại quốc. Cùng nghe những tâm sự của chân dài Trang Khiếu về chuyện tình cảm:

Tôi không cần biệt thự dát vàng

- Chị và người yêu gặp nhau như thế nào?

Tôi hơi bất ngờ vì hiếm khi nào chia sẻ về người yêu nhưng mọi người dường như đều biết hết. Tôi gặp bạn trai trong một dịp tham dự tiệc cùng bạn bè. Anh ấy ít nói trong khi tôi thì nói cả ngày. Thế là hợp nhau từ đấy. 

Từ lúc có bạn trai, tôi thấy công việc thuận lợi hơn nhiều. Nó giống như một nguồn pin sạc vậy. Cứ mỗi ngày chiến đấu mệt mỏi, về nhà, gặp người yêu, tìm một đôi vai dựa vào, tôi thấy mình yên bình và có động lực. Với tôi, yêu nhau để vui hơn và sống tốt hơn chứ không phải để làm khổ đời nhau.

- Bạn trai đã chinh phục chị ra sao?

Anh ấy rất biết lắng nghe, thỉnh thoảng, cũng cho tôi vài góp ý đúng trọng tâm. Thế là tôi đổ. Sự chân thành, biết lắng nghe của anh ấy đã chinh phục tôi, và tôi luôn xem anh ấy là chỗ dựa mỗi khi thấy lạc lõng. 

Tôi là một cô gái độc lập. Hàng ngày tôi phải đi nhiều nơi, làm việc với nhiều người, nhiều môi trường. Trước mặt khách hàng, đồng nghiệp, báo giới, tôi luôn tỏ ra mình là một cô gái sắt đá và mạnh mẽ. Nhưng khi về nhà, sau 12 tiếng đồng hồ làm việc, tôi thèm cảm giác được tâm sự, được yêu thương, nghe những lời thủ thỉ và làm điểm tựa cho mình. 

Tôi không cần một căn biệt thự dát vàng, mà chỉ cần một mái hiên nhà cho mình nghỉ mệt và ngắm trời đầy sao. Để rồi mỗi một ngày mai tới, tôi lại đủ động lực và tinh thần để làm việc tiếp. 

Trang Khiếu: "Khi yêu tôi hay ghen và đàn bà hơn" - 2

- Chị nghĩ anh ấy yêu chị ở điểm nào?

Giàu năng lượng và ưa khám phá. Anh ấy trái ngược với tôi rất nhiều. Nhưng có lẽ chính những điều đó lại làm anh ấy cảm thấy cuộc sống của tôi thú vị và muốn được ở gần bên tôi nhiều hơn. 

- Trong tình yêu, chị là người lãng mạn hay thực tế?

Tôi tự thấy mình khá "con nít",  nóng nảy, hay ưu tư và mong manh khi yêu. Trong tình cảm, tôi khác xa hoàn toàn với Trang Khiếu trên sàn diễn. Tôi hay nói, khi yêu, cái “đàn bà” trong người tôi mới “chui tọt” ra ngoài. Còn bình thường, tôi ngỡ nó tuyệt chủng rồi.

Tôi rất hay ghen. Nhưng anh ấy đủ tế nhị và thông minh để làm những tính xấu của tôi "tắt ngấm" trước cả khi chúng kịp bùng phát. Tôi thực tế và ít mơ mộng. Anh ấy cũng vậy. 

- Bạn trai nói thế nào khi chị vẫn hoạt động trong môi trường nhiều cám dỗ như showbiz?

Anh ấy cũng bình thường thôi. Vì là người ngoại quốc nên góc nhìn của anh ấy cũng khá thoáng. Công việc chưa bao giờ là một rào cản với hai đứa. Mà thật ra, tôi cũng không gặp cám dỗ gì. 

Tôi đẹp theo kiểu mẫu, không phải đẹp kiểu đại chúng, hay kiểu "vạn người mê", nên mấy chuyện như tiền bạc, hay "chân dài đại gia"... không vồ vập lấy tôi. 

Tiêu tiền của bạn trai, tôi thấy không thoải mái

- Chị quan niệm thế nào về hôn nhân?

Với tôi, giai đoạn tìm hiểu đối phương giống như mở một cửa hàng. Hôn nhân là khi cửa hàng thành lập công ty. Hôn nhân là bước khiến cả 2 có “trách nhiệm” với đối phương không phải từ bây giờ mà còn về sau nữa. Trách nhiệm rất lớn, nên phải đủ yêu thương, đủ cảm thông, đủ hiểu nhau mọi người mới kí được bản hợp đồng đặc biệt này.

Tôi chưa tính ngày lấy chồng, vì tôn trọng quyết định của con tim và quyết định của đối tác. Hiện tại tôi hoàn toàn chưa nghĩ đến việc đó. Nhưng tôi thích có em bé, chắc chắn là cưới xong tôi sẽ lên kế hoạch để làm mẹ ngay.

Trang Khiếu: "Khi yêu tôi hay ghen và đàn bà hơn" - 3

Trang Khiếu chưa tính đến chuyện hôn nhân, dù rất mong được làm mẹ

- Nếu làm vợ, chị sẽ là một người vợ như thế nào?

Khá nhõng nhẽo, hơi hậu đậu và ít làm việc nhà. Đây là tính xấu và tôi sẽ sửa, chứ để vậy hoài không được.

- Chị nghĩ điểm khác nhau giữa việc yêu đàn ông Việt Nam và đàn ông ngoại quốc là gì?

Tôi nghĩ đó là góc nhìn. Góc nhìn của hai người đàn ông xuất thân từ hai nền văn hóa khác nhau luôn rất khác nhau. Không thể xác định được góc nhìn của người nào là tốt hơn, có những thứ đàn ông Việt Nam rất ok và có những điều đàn ông ngoại quốc lại rất tốt. Mà tốt hay không còn tùy thuộc vào cảm nhận riêng của mỗi người.

- Sau khi yêu nhau, bạn trai phụ giúp chị về tài chính ra sao?

Người yêu tôi là trai Tây nhưng tôi còn "Tây" hơn. Tôi hay ngại nên đến giờ vẫn chỉ muốn tự tiêu tiền của mình làm ra thôi. Dùng tiền của người khác tôi cứ thấy kì và khớp, thậm chí tiêu chẳng thoải mái. 

Hiện tại thì công việc của tôi rất tốt. Tiền tôi kiếm được không chỉ đủ trang trải cho tôi mà còn có thể gửi về cho gia đình và dành dụm đi du lịch. Tôi đang cố gắng giữ nhịp độ này để có thể phát triển hơn về nghề mẫu.

Theo Nam Nguyễn (Dân Việt)
sự kiện NÓNG cùng thời trang mỗi ngày!
Báo lỗi nội dung