Mai Phương Thúy và câu chuyện vương miện

Mỗi cô gái đều có quyền chọn lựa hành trình nhan sắc mình sẽ tham gia, nhưng một khi chiếc vương miện đã được đặt lên hay đặt xuống. Sức nặng của chiếc vương miện đã thay đổi cuộc sống của Mai Phương Thúy như thế nào?

- Các Hoa hậu Việt Nam đều đang quang khi còn rất trẻ, bản thân Mai Phương Thúy nhận vương miện khi chỉ mới 18 tuổi. Thúy đã dự định đi thi Hoa hậu từ khi nào?

Lúc đó Thúy vốn là người mẫu mới của công ty New Talent, rất ít kinh nghiệm làm người mẫu chụp ảnh và đứng trước đám đông, lại chỉ vừa tốt nghiệp lớp 12 nên vẫn còn phân vân với nhiều dự định. Thúy từng có ý định du học nữa nên việc tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam cũng là do công ty ngỏ ý muốn mình đi. Ban đầu gia đình Thúy phản đối dữ lắm, sau cũng lại thôi vì thật sự mọi người cũng không biết nhiều về cuộc thi. Lúc đó Thúy xem như là mình tham gia một hoạt động văn hóa để học hỏi thêm chứ chẳng nghĩ là bàn đạp để tiến thân hay mở đường bước chân vào showbiz.

18 tuổi đầu mà, đầu óc chỉ thấy thích thú với những điều mới lạ. Cũng có người nói “đâm đầu” vào cuộc thi lớn là rất mạo hiểm, nhưng có mạo hiểm thì cuộc sống mới là những chuỗi ngày vui vẻ và đáng sống. Thúy còn rất trẻ và non nớt nên cũng chẳng lường trước việc mình sẽ trở thành Hoa hậu, càng không biết rằng nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của mình như thế nào và nặng nề ra sao.

Vì Thúy là “lính mới” nên được công ty lo cho mọi thứ. Rồi chú Việt Hùng xuất hiện chỉ bảo cho từng cái. Ơn trời, Thúy cũng chịu khó học nên mọi thứ cũng không đến nỗi, con đường đi ngày một dễ hơn. Những gì Thúy đạt được lúc đó có công sức của chú và mọi người rất lớn.

Mai Phương Thúy và câu chuyện vương miện - 1 Mai Phương Thúy và câu chuyện vương miện - 2

Mai Phương Thúy và câu chuyện vương miện - 3

Hình ảnh Mai Phương Thúy năm 2006

- Vào thời điểm đó, Mai Phương Thúy là một “thí sinh ngôi sao” bật sáng lên trong cuộc thi. Chiều cao lý tưởng bất ngờ, gương mặt đẹp, lại vừa đậu trường Đại học Ngoại thương danh tiếng giúp Thúy để lại ấn tượng với công chúng về một viên ngọc triển vọng. Tần suất xuất hiện của Thúy trong thời gian cuộc thi diễn ra đều áp đảo những thí sinh khác. Những thay đổi đầu tiên bắt đầu đến với Thúy, Thúy có lo lắng và suy nghĩ về sự nổi tiếng chưa?

Nói thật việc đồn đoán ai thành Hoa hậu lúc đó, Thúy không quan tâm lắm! Thúy tự tin về mình nhưng nếu không phải mình thì sẽ là người khác xứng đáng hơn. Không đạt được giải thưởng cao nhất không có nghĩa là thất bại. Không đậu thì bản thân lại tiếp tục trở về với chặng đường đại học như một cô gái bình thường. Nhiều khi không quá lo lắng về kết quả hay suy nghĩ nhiều về những biến cố của mình đã mở cho Thúy cánh cửa đi tiếp cũng nên.

- Vương miện có phải là kết thúc đẹp đẽ cho một câu chuyện cổ tích?

Được làm Hoa hậu thật sự Thúy cảm thấy rất thích, được nổi tiếng và nhiều người biết đến. Cảm giác đó quá mới mẻ đối với một cô gái 18! Chiếc áo của người nổi tiếng đẹp lắm nhưng lại quá chật. Nó khiến Thúy cứ cảm thấy ngột ngạt!

Cuộc sống của Thúy bắt đầu trở nên xáo trộn khủng khiếp và sự riêng tư, bí mật dần trở thành những từ xa xỉ. Đó là nghĩa vụ và cái giá phải trả của một Hoa hậu. Đại diện nhan sắc Việt Nam, Thúy phải luôn theo đúng chuẩn mực, khuôn phép, phải làm cho mình hoàn hảo.

Nhưng bù lại Thúy cũng học hỏi được nhiều thứ, có cơ hội gặp nhiều người, giúp được nhiều hoàn cảnh và làm được kha khá việc tốt cho xã hội. Thúy đã được trải nghiệm rất nhiều điều mà không phải người bình thường nào cũng có cơ hội. Cái gì cũng có được và mất.

Mai Phương Thúy và câu chuyện vương miện - 4

Mai Phương Thúy của hiện tại

- Là con người, nhất là người trẻ, ai cũng có thể mắc sai lầm nhưng Hoa hậu thì không, họ phải luôn hoàn hảo. Công chúng không cho phép một điều nào xấu xuất hiện, kể cả bơ phờ không trang điểm đi ngoài phố. Thế nên sau mỗi mùa Hoa hậu đều có vài scandal nổ ra, không lớn thì nhỏ. Nhưng Hoa hậu thì không được và không có quyền lên tiếng. Chiếc vương miện đội trên đầu có quá vất vả không?

Câu hỏi này cũng chính là câu trả lời rồi.

- Có bao giờ Thúy thấy hối hận về chặng đường mình đã đi và thấy thật kinh khủng khi phải ép mình ngồi vào ngai vàng sắc đẹp, dù rực rỡ nhưng lại rất nặng nề?

Nó là ngai vàng thật to tát,Thúy thường suy nghĩ về nó đơn giản hơn nhiều. Thúy không hối hận điều gì cả, chỉ hi vọng là mình đã làm thật tốt nghĩa vụ của một Hoa hậu. Thúy cũng chẳng phải là một nghệ sĩ nên chắc chắn cũng phải từ từ rút lui dần ra khỏi thế giới showbiz vốn không dành cho mình, chặng đường vừa đi là một chặng đường quá dài rồi. Thúy tốt nghiệp nghành kinh doanh và chắc sẽ chú tâm vào nó. Sắp tới Thúy sẽ còn học lên cao học, đi làm và tham gia nhiều vào lĩnh vực kinh doanh. Còn có một số dự án từ thiện ý nghĩa chắc là từ đây đến cuối năm Thúy sẽ triển khai tiếp.

- Nếu cho Mai Phương Thúy chọn lại, ngày ấy Thúy có đi đúng vào chặng đường sáu năm qua của mình không? Làm Hoa hậu, gặp scandal, đóng khung trong các lề lối, ra sức chiều lòng dư luận…

Không ai thay đổi được điều gì đã xảy ra cả, ta chỉ có thể nhìn về tương lai mà sống tốt với hiện tại. Hoa hậu hay không thì ngày mai vẫn luôn luôn là một ngày mới.

- Một mùa thi Hoa hậu nữa lại đến, với bản lĩnh của một Hoa hậu, Thúy có lời khuyên nào cho những bạn trẻ đang háo hức nộp đơn vào cuộc thi nhan sắc này? Điều các bạn cần phải chuẩn bị nhất cho mình là gì?

Hãy mạnh dạn, không quan trọng là về đầu hay về cuối, quan trọng nhất là các bạn đã vượt qua chính mình.

- Rất cảm ơn Thúy về những chia sẻ này!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Get (Hoa Học Trò)
Hoa hậu Việt Nam 2012 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN