Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Hoa hậu ghi điểm vì trả lời ứng xử khôn ngoan

Thứ Tư, ngày 30/07/2014 05:25 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Hoa hậu Việt Nam

Bên cạnh những phần trả lời ngô nghê, hài hước của nhiều thí sinh, những người đẹp dành vương miện cao nhất luôn đưa ra những câu trả lời thông minh, được khán giả đánh giá cao.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Trong các cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, ngoài phần trình diễn trang phục theo chủ đề để chọn ra những thí sinh có khuôn mặt và hình thể đẹp nhất, phần thi ứng xử luôn khiến khán giả háo hức chờ đợi nhất. Đây cũng là phần thi đòi hỏi khả năng phản ứng nhanh nhạy, thông minh của thí sinh. Thông qua câu trả lời của mỗi người đẹp, khán giả cũng như ban giám khảo sẽ đánh giá được trình độ kiến thức cũng như hiểu biết của thí sinh này. Có thể nói, phần thi ứng xử quyết định ai sẽ là người đại diện cho tài năng và nhan sắc của phụ nữ Việt nam.

Trong suốt hơn hai mươi năm từ khi cuộc thi Hoa hậu Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức đến nay, theo dõi phần thi ứng xử khán giả chứng kiến không ít câu trả lời hài hước, cười ra nước mắt cũng không ít những câu trả lời có phần quá đơn giản, ngô nghê. Tuy nhiên, những cái tên như Hà Kiều Anh, Ngọc Khánh, Nguyễn Thị Huyền, Đặng Thu Thảo… khiến không ít khán giả thán phục, yêu mến vì phần trả lời ứng xử thông minh, thuyết phục.

Trước thềm cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014, cùng điểm lại những câu trả lời ghi điểm của Hoa hậu Việt Nam.

1. Hà Kiều Anh – Hoa hậu Việt Nam 1992

Hà Kiều Anh khi đăng quang mới 16 tuổi và là thí sinh đăng quang trẻ nhất trong các cuộc thi Hoa hậu Việt Nam tính đến nay. Khi nhận được câu hỏi: “Người đoạt vương miện hoa hậu lần này, theo bạn đã là người đẹp nhất nước ta chưa?"

Người đẹp 16 tuổi bình tĩnh trả lời: “Theo em, Hoa hậu toàn quốc lần này chắc chắn là người đẹp nhất hội thi, nhưng có thể chưa phải là người đẹp nhất nước. Vì còn có nhiều bạn gái, trong đó có bạn đang ngồi xem ở đây cũng rất xinh đẹp, nhưng vì một lý do nào đó mà các bạn chưa đến với hội thi lần này.”

Với câu trả lời này, Hà Kiều Anh đã được một tờ báo trao giải ứng xử hay nhất và cô cũng là thí sinh dành được giải thưởng “ Người đẹp trả lời ứng xử hay nhất”.

Hoa hậu ghi điểm vì trả lời ứng xử khôn ngoan - 1

Hà Kiều Anh dành vương miện Hoa hậu Việt Nam năm 1992.

2. Nguyễn Thiên Nga - Hoa hậu Việt Nam năm 1996

Khi được hỏi: “Vì sao trong trào lưu rất nhiều loại mốt mới hiện nay, chiếc áo dài dân tộc Việt Nam vẫn được nhiều người ưa thích?”

Nguyễn Thiên Nga trả lời rất ngắn gọn: “Vì áo dài thực sự là trang phục phù hợp với phụ nữ Việt Nam, giúp họ trở nên duyên dáng, đáng yêu hơn. Và điều quan trọng nhất là mỗi khi "thoáng thấy áo dài bay trên đường phố - sẽ thấy tâm hồn quê hương ở đó".

Nguyễn Thiên Nga là sinh viên trường ĐH Ngoại thương TPHCM. Với phần thi ứng xử này, Nguyễn Thiên Nga đã chinh phục được khán giả bởi sự giản dị nhưng thông minh và chân thành.

Hoa hậu ghi điểm vì trả lời ứng xử khôn ngoan - 2

Nguyễn Thiên Nga dành vương miện Hoa hậu Việt Nam năm 1996.

3. Nguyễn Thị Ngọc Khánh - Hoa hậu Việt Nam 1998

Nguyễn Thị Ngọc Khánh (sinh năm 1976) đã đăng quang ngôi Hoa hậu Việt Nam lần thứ 6, năm 1998.

Tại cuộc thi này, Ngọc Khánh nhận được câu hỏi: “Thành phố Hồ Chí Minh là nơi đi đầu trong phong trào xóa đói giảm nghèo cả nước, bạn có thể đóng góp thiết thực gì cho phong trào này?”

Phần trả lời của cô nhận được nhiều lời khen từ khán giả: “Em thấy rằng phong trào xóa đói giảm nghèo nay đã lan rộng khắp đất nước ngay sau sự khởi đầu từ TP.HCM. Là một công dân của thành phố, em thật sự tự hào về điều này. Em nghĩ mình cũng phải có một đóng góp thiết thực nào đó trong phong trào xóa đói giảm nghèo.

Ở trường đại học cũng như ở nơi làm việc, chúng em cũng có những phong trào quyên góp xây dựng nhà tình nghĩa. Tuy nhiên với sức lực nhỏ bé của chúng em cũng chỉ như muối bỏ bể vì còn rất nhiều người cần sự quan tâm giúp đỡ của mọi người.

Em mong rằng em học thật giỏi để có thể đóng góp vào xây dựng thành phố. Em nghĩ việc xoá đói giảm nghèo không phải là công việc làm ngày một ngày hai, hay vài năm, mà cần nhất là sự đóng góp của toàn thể xã hội".

Nguyễn Thị Ngọc Khánh từng là sinh viên Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi đăng quang hoa hậu, người đẹp trải qua khá nhiều nghề: tiếp viên hàng không, nhân viên tiếp ngoại (PR), người dẫn chương trình, người mẫu,  biên tập viên làm việc tại Ban Thể thao Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó cô chuyển sang kinh doanh và gặt hái được nhiều thành công.

Hoa hậu ghi điểm vì trả lời ứng xử khôn ngoan - 3

Nguyễn Thị Ngọc Khánh đã đăng quang ngôi Hoa hậu Việt Nam năm 1998

4. Phạm Thị Mai Phương - Hoa hậu Việt Nam 2002

Tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2002, thí sinh Phạm Thị Mai Phương đến từ Hải Phòng nhận được câu hỏi: “Nếu được đại diện cho những người phụ nữ Việt Nam tham dự cuộc thi hoa hậu thế giới, thì thông điệp đầu tiên bạn mang đến cuộc thi là gì?”

Trước câu hỏi khá hóc búa, người đẹp 17 tuổi bình tĩnh trả lời: "Nếu được đại diện cho Việt Nam có mặt tại cuộc thi hoa hậu thế giới thì đó là niềm vinh dự của em. Em sẽ gửi đến thông điệp: Dân tộc Việt Nam là một dân tộc yêu chuộng hòa bình. Các cô gái Việt Nam rất xinh đẹp trong chiếc áo dài dân tộc. Việt Nam luôn luôn mong muốn được làm bạn với tất cả các dân tộc trên thế giới".

Sau khi đăng quang cô được cử đại diện cho Việt Nam lần đầu tham gia một trong những cuộc thi sắc đẹp quốc tế: Hoa hậu Thế giới. Mai Phương đã được các giám khảo đánh giá khá cao và cuối cùng lọt vào top 20 người đẹp nhất của cuộc thi năm đó, xếp thứ 15.

Mai Phương dành xuất du học nước ngoài ngay sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông. Bốn năm sau, cô quyết định lấy chồng ngay khi về nước và rất nhanh xác định sẽ sống, làm việc ngay tại quê hương mình.

Hoa hậu ghi điểm vì trả lời ứng xử khôn ngoan - 4

Phạm Thị Mai Phương Hoa hậu Việt Nam năm 2002

5.  Nguyễn Thị Huyền - Hoa hậu Việt Nam năm 2004

Trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2004, người đẹp đến từ Hải Phòng Nguyễn Thị Huyền nhận được câu hỏi: "Những năm gần đây, nhiều hoa hậu đã trở thành đại sứ thiện chí của Liên hợp quốc, theo bạn, điều đó có tốt đẹp hay không?"

Dự thi ngay sau phần trả lời khúc triết, thông minh của á hậu Trịnh Trân Trân, Nguyễn Thị Huyền vẫn giữ được phong thái bình tĩnh trả lời: "Hoa hậu là những người không chỉ có vẻ đẹp hình thể mà bên cạnh còn là vẻ đẹp của tri thức và tâm hồn. Việc trở thành đại sứ thiện chí là hết sức tốt đẹp, góp phần giúp cho cái thiện ấy, cái đẹp ấy được nhân lên, tỏa sáng."

Nguyễn Thị Huyền bên cạnh vương miện Hoa hậu cũng đạt liền hai giải phụ là giải thí sinh có làn da đẹp nhất và giải thí sinh ứng xử thông minh nhất. Khi đăng quang người đẹp đến từ Hải Phòng đang là sinh viên Học Viện Báo chí và Tuyên truyền. Sau một thời gian tiếp tục học tập tại nước ngoài, cô trở về nước và tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội.

Hoa hậu ghi điểm vì trả lời ứng xử khôn ngoan - 5

Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền được khán giả yêu quý nhờ phần thi ứng xử ngắn gọn, khúc triết,

6. Mai Phương Thúy - Hoa hậu Việt Nam năm 2006

Trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2006, thí sinh Mai Phương Thúy đến từ Hà Nội nhận được câu hỏi: “Những lúc nào bạn cảm thấy mình thiếu tự tin nhất?”

Người đẹp 18 tuổi rất bình tĩnh trả lời: “Theo em trong cuộc sống ai cũng muốn vươn đến một vẻ đẹp hoàn thiện về nhân cách về hình thức và tâm hồn. Chính vì thế con người rất có ý thức trang bị cho mình những hành trang để có thể trở thành một người tự tin trong cuộc sống.

Vì vậy theo em lúc em cảm thấy thiếu tự tin nhất đó chính là lúc mình chưa trang bị đủ cho mình những kiến thức, những điều tốt đẹp để có thể trở thành người phụ nữ Việt Nam mang vẻ đẹp Việt Nam, nhân cách Việt Nam, trái tim Việt Nam.”

Câu trả lời thông minh này đã đem lại vương miện cao nhất cho Mai Phương Thúy. Sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2006, Mai Phương Thuý lên đường tới thủ đô Warszawa của Ba Lan để kịp dự thi Hoa hậu Thế giới 2006.  

Trong phần thi trang phục dân tộc, Mai Phương Thuý lọt vào top 20 thí sinh mặc trang phục dân tộc đẹp nhất nhờ chiếc áo dài đen đuôi công kết cườm và kim sa của nhà thiết kế Việt Hùng. Hiện nay, Mai Phương Thúy là cái tên được săn đón trong làng giải trí Việt, cô thường xuyên tham gia các sự kiện giải trí và lấn sân sang các hoạt động nghệ thuật.

Hoa hậu ghi điểm vì trả lời ứng xử khôn ngoan - 6

Mai Phương Thúy đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 2006.

Phần trả lời ứng xử của Hoa hậu Mai Phương Thúy.

7. Nguyễn Thị Thùy Dung - Hoa hậu Việt Nam 2008

Thùy Dung tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008 khi vừa tròn 18 tuổi. Trong phần thi ứng xử cô rất tự tin trả lời câu hỏi: “Nếu đêm nay không trở thành hoa hậu bạn nghĩ gì?”

“Khi đến đây tất cả các bạn, tất cả các chị đều mong muốn mình dành được ngôi vị cao nhất đó là trở thành hoa hậu. Nếu đêm nay em không trở thành hoa hậu đương nhiên em cũng có một chút buồn nhưng điều đó không phải là điều quan trọng nhất bởi vì khi đến với cuộc thi này em đã cùng các bạn, các chị tham gia vào các hoạt động, các phong trào xã hội có ý nghĩa.

Em tham gia vào một sân chơi, được học hỏi rất nhiều điều em hoàn thiện bản thân hơn, tốt hơn, mạnh dạn và tự tin hơn. Đó chính là điều hạnh phúc nhất và quan trọng nhất là bọn em đã có những ngày tháng rất vui, những lời tâm sự rất chân thực, đó là những kỉ niệm vô cùng tuyệt vời và hạnh phúc.

Nếu như đêm nay em không dành vương miện hoa hậu thì chắc chắn các bạn, các chị khác sẽ dành ngôi vị đó. Em tin rằng người dành ngôi vị hoa hậu thật sự xứng đáng và em mừng vì cuộc thi này đã tìm ra một người xứng đáng nhất.”

Trong quá trình dự thi Hoa hậu Việt Nam 2008, Trần Thị Thùy Dung luôn được đánh giá là một trong số những ứng viên nổi trội nhất. Tuy nhiên sau khi đăng quang cô đã gặp phải sự cố chưa tốt nghiệp trung học phổ thông khiến dư luận lên án gay gắt.  Cô buộc phải dừng chân trước thềm cuộc thi Hoa hậu quốc tế và hoàn thành việc học sau đó.

Hoa hậu ghi điểm vì trả lời ứng xử khôn ngoan - 7

Thí sinh Nguyễn Thị Thùy Dung có phần thi ứng xử thông minh trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008.

Phần trả lời ứng xử của Hoa hậu Nguyễn Thị Thùy Dung.

8. Đặng Thị Ngọc Hân - Hoa hậu Việt Nam 2010

Trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010, thí sinh Đặng Thị Ngọc Hân đến từ Hà Nội được hỏi: “Theo bạn, sứ mệnh của Hoa hậu là gì?”.

Cô sinh viên Thiết kế thời trang tỏ ra rất bản lĩnh khi trả lời: “Theo em một người hoa hậu là một người có vẻ đẹp toàn diện về cả hình thức bên ngoài và cả nội tâm bên trong. Và xứ mệnh của người hoa hậu là cần chung tay với cộng đồng để có thể đóng góp một phần sức lực của mình để làm những việc có ích cho cộng đồng chung, cho xã hội chung và từ đó góp phần phát triển đất nước.”

Đặng Thị Ngọc Hân theo đánh giá của nhiều tờ báo chỉ có thể lọt tới top 10 vì số đo của cô và trong các cuộc giao lưu, tiếp xúc, cô chưa thực sự biết cách làm cho mình nổi bật. Tuy nhiên, câu trả lời ứng xử xuất sắc ở top 5 đã đưa cô lên ngôi vị cao nhất cuộc thi Hoa hậu Việt Nam lần thứ 12.

Hoa hậu ghi điểm vì trả lời ứng xử khôn ngoan - 8

Đặng Thị Ngọc Hân không được đánh giá cao ở nhan sắc nhưng cô được nhiều khán giả khen ngợi nhờ ứng xử thông minh.

Phần trả lời ứng xử của Hoa hậu Đặng Thị Ngọc Hân

9. Đặng Thu Thảo - Hoa hậu Việt Nam 2012

Được đánh giá là một trong những thí sinh tiềm năng nhất cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010, Đặng Thu Thảo rất bản lĩnh trả lời câu hỏi ứng xử: “Dù cuộc sống thế nào hàng tỉ người trên thế giới vẫn say mê dõi theo các cuộc thi hoa hậu, vì sao?”

“Từ xưa đến nay người phụ nữ đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống và họ cũng được gọi là phái đẹp. Mọi người trên thế giới của chúng ta ai cũng say mê cái đẹp vì thế cuộc thi hoa hậu diễn ra nhằm tôn vinh nét đẹp hoàn thiện của người phụ nữ và vì thế nó có một sức hút mạnh mẽ khiến cho tất cả mọi người quan tâm đến.

Khi họ xem cuộc thi không những xem những bông hoa xinh đẹp ngát hương mà còn biết đến nhiều nét văn hóa của nhiều vùng miền khác nhau. Đồng thời họ cũng xem được cách cư xử, ứng xử của các bông hoa xinh đẹp đó. Cho nên khi cuộc thi sắc đẹp tổ chức thì tất cả mọi người đều chú ý và đặc biệt quan tâm.”

Nhờ sắc đẹp và phần thi ứng xử thông minh mà Đặng Thu Thảo cô gái đầu tiên trong lịch sử của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đến từ miền Tây nghèo khó đã đăng quang ngôi vị cao nhất. Sau khi đăng quang, Đặng Thu Thảo thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện và có những đóng góp tích cực cho hoạt động xã hội xứng đáng với vai trò và xứ mệnh của mình.

Hoa hậu ghi điểm vì trả lời ứng xử khôn ngoan - 9

Đặng Thu Thảo là thí sinh đầu tiên đến từ miền Tây đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam năm 2012.

Phần trả lời ứng xử của Đặng Thu Thảo.

Hoa hậu ghi điểm vì trả lời ứng xử khôn ngoan
Bạn thích màn ứng xử của hoa hậu nào nhất?

Theo Đinh Trang (Tổng hợp) (Khampha.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Thế giới thời trang
Về trang chủ 24h Về đầu trang