Hoa hậu Việt Nam: Vẫn có vòng thi ứng xử

Ông Lê Xuân Sơn, Trưởng ban tổ chức cuộc thi HHVN tái khẳng định cuộc thi này vẫn có vòng ứng xử.

Xung quanh ý kiến trái chiều từ dư luận về vấn đề cuộc thi Hoa hậu Việt Nam sẽ bỏ giải ứng xử, chiều ngày 8/8, tại buổi họp báo giới thiệu vòng Chung khảo Hoa hậu Việt Nam 2012 phía Bắc, ông Lê Xuân Sơn cho biết "Việc trao giải thưởng cho thí sinh trả lời ứng xử hay nhất sẽ là thiếu công bằng đối với các thí sinh tham dự đêm chung kết nhưng không được lọt vào top 5". Ông cũng giải thích thêm: "Ban tổ chức chỉ bỏ giải ứng xử hay nhất nhưng trong các vòng thi để lựa chọn thí sinh vào chung kết vẫn sẽ có vòng thi ứng xử để đánh giá vẻ đẹp trí tuệ của các người đẹp".

Theo đó, ông Sơn cũng dẫn chứng rằng ở một số cuộc thi hoa hậu quốc tế lớn như Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Hoàn vũ cũng có vòng thi ứng xử nhưng thường không có giải thưởng giành cho thí sinh có câu trả lời hay nhất. Đó chỉ là một trong những tiêu chí để lựa chọn, tăng điểm cho thí sinh lọt top 5 mà thôi.

Hoa hậu Việt Nam: Vẫn có vòng thi ứng xử - 1

Ông Lê Xuân Sơn (giữa) - Trưởng ban tổ chức cuộc thi HHVN 2012

Cũng trong buổi họp báo, các cơ quan báo đài tỏ ra băn khoăn khi trong vòng chung khảo khu vực phía Nam, Hoa hậu 2008 Thùy Dung được có mặt trong thành phần ban giám khảo nhưng trong vòng chung khảo khu vực miền Bắc lại không mời hoa hậu đại diện khu vực phía Bắc để tạo thế "cân bằng". Về vấn đề này, ông Sơn cho biết, BTC cũng có ý định mời Hoa hậu 2010 Ngọc Hân nhưng hiện tại cô đang tham gia một chương trình thực tế và quá bận với công việc thiết kế. Ông Sơn cũng khẳng định chắc chắn HH Ngọc Hân sẽ có mặt trong đêm chung kết HHVN 2012.

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 đã hoàn thành vòng chung khảo miền Nam và đang trong quá trình chọn ra 20 người đẹp vào chung kết. Vòng chung khảo miền Bắc sẽ diễn ra vào sáng nay, 9/8. Tương tự như ở phía Nam, vòng sơ khảo miền Bắc có khá nhiều thí sinh nổi trội về chiều cao và sở hữu gương mặt ưa nhìn, từng tham gia nhiều cuộc thi hoa khôi, siêu mẫu, thậm chí có thí sinh là đã từng là Á hậu cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt.

Trả lời về thắc mắc xảy ra khi ở vòng chung khảo khu vực phía Nam, trường hợp thí sinh Vương Thu Phương (từng đoạt giải nhất cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2010) bị nghi là đã kết hôn; đại diện BTC cũng cho biết, trường hợp này đã được chứng minh về mặt pháp lý là Vương Thu Phương chưa từng đăng ký kết hôn. Do đó, cô hoàn toàn có khả năng dự thi Hoa hậu Việt Nam.

Hoa hậu Việt Nam: Vẫn có vòng thi ứng xử - 2

Hình ảnh cuộc họp báo ngày 8/8 giới thiệu vòng Chung khảo Hoa hậu Việt Nam 2012 phía Bắc

Đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2012 với chủ đề "Vẻ đẹp hội tụ và lan tỏa" dự kiến diễn ra vào ngày 25/8 tại Cung Thể thao Tiên Sơn, Thành phố Đà Nẵng, với sự tham gia của 5.000 khán giả, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, VTV4 và Style TV. Nhà thơ Dương Kỳ Anh tiếp tục cương vị cầm cân nảy mực sau 11 lần làm giám khảo (trừ năm 2010). Những giám khảo còn lại chưa được công bố. Ban tổ chức khẳng định chắc chắn không để xảy ra trường hợp các thí sinh đoạt giải bị chê như cuộc thi Hoa hậu Trùng Khánh (Trung Quốc). Trước đó, một số gương mặt ở vòng sơ loại miền Nam đã bị cư dân mạng đem ra bình phẩm vì hình thể và gương mặt đều ở mức trung bình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Đào ([Tên nguồn])
Hoa hậu Việt Nam 2012 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN