Góc khuất của nghề "nâng khăn sửa túi"

Thứ Năm, ngày 05/11/2020 09:36 AM (GMT+7)

Vụ việc thành viên Irene của nhóm nhạc Red Velvet có thái độ không tốt với stylist khiến cộng động mạng dậy sóng.

Góc khuất của nghề "nâng khăn sửa túi" - 1

Irene gặp "phốt" lớn trong sự nghiệp khiến người hâm mộ ngỡ ngàng không tin là thật.

Hiện tại, các trang mạng Hàn Quốc đang bị lấp đầy bởi thông tin liên quan đến vụ việc nữ thần tượng Irene có thái độ kiếm nhã với slylist, editor Kang Kook Hwa. Cụ thể, người này chia sẻ A đã chứng minh cô ta không đủ tư cách làm người, một con rối luôn mang trên mặt nụ cười, một đứa trẻ trong thân xác người lớn và thiếu đi những phẩm chất cơ bản. 

Kang Kook Hwa đã được nghe những lời bàn tán trước đó về A nên cũng chuẩn bị sẵn tâm lý nhưng ngày hôm đó cô hoàn toàn cảm thấy chết lặng khi người kia dùng ngôn ngữ thóa mạ cô, thậm chí là đe doa. A không cho cô thời gian để tìm hiểu sự việc hay giải thích. Người này cũng khẳng định trong suốt 15 năm làm nghề, cô đã gặp đủ loại người và biết bản thân nên bỏ qua nhưng cô đã sai.

Góc khuất của nghề "nâng khăn sửa túi" - 2

Stylist nói "Cô ấy nhìn tôi với thái độ không ưa" trong khi người hâm mộ bênh vực "Irene rất tốt bụng".

Sau đó, Kang Kook Hwa muốn nói chuyện riêng với A và cần nhận được lời xin lỗi nhưng A không xuất hiện. Nhưng Kang Kook Hwa có bản ghi âm để đề phòng trường hợp có chuyện gì đó xảy ra, đây sẽ thứ giúp cô chống lại A. Kết thúc bài viết, Kang Kook Hwa có sử dụng hashtag #psycho và #monster.

Cư dân mạng đổ dồn sự chú ý vào thành viên của nhóm nhạc Red Velvet vì hashtag trên trùng với tên bài hát của nhóm. Ngoài ra, Kang Kook Hwa cũng đã xóa bài đăng trước đó khen Irene. Người hâm mộ đưa ra hàng loạt bằng chứng để chứng minh nhân cách của thần tượng, khẳng định một người ấm áp như Irene không thể làm điều này.

Tuy nhiên, đến tối, đích thân Irene đã đăng bài xin lỗi trên Instagram cá nhân, thừa nhận mình có hành động không đúng mực với stylist. Irene khẳng định cô đã dại dột và bất cẩn, hiện tại cô rất hối hận và đang kiểm điểm lại bản thân. Bên cạnh những ý kiến bảo vệ Irene, cư dân mạng cũng thể hiện thái độ gay gắt trước vụ việc này.

Góc khuất của nghề "nâng khăn sửa túi" - 3

Cư dân mạng nhanh chóng tìm ra bằng chứng về vụ việc khiến Irene thóa mạ stylist.

Công việc của stylist không chỉ toàn hào quang

Stylist là người chịu trách nhiệm về trang phục cho nghệ sĩ. Điều này là vô cùng quan trọng để tạo nên hình ảnh ấn tượng cho người nổi tiếng. Bởi vậy, không ít người cho rằng stylist có cuộc sống thật quyền lực, được giới nghệ sĩ kính nể nhiều phần. Nhưng sự thật, đó chỉ là số ít, nhất là stylist cho các nhóm nhạc Hàn Quốc, điều này có lẽ chỉ là hi hữu.

Theo một nghiên cứu của Hiệp hội Lao động nữ Hàn Quốc có khoảng 93,1% trong số 203 người là stylist tham gia khảo sát cho biết họ phải làm việc hơn 8 tiếng/ngày thậm chí là 7 ngày/tuần và phải nhận lương không tương xứng. Thậm chí có những người nhiều tháng mới nhận được lương với lý do vô cùng trịnh thượng rằng công ty làm vậy để stylist biết họ đang đứng ở vị trí nào.

Góc khuất của nghề "nâng khăn sửa túi" - 5

Không phải lúc nào các stylist cũng được đối xử công bằng xứng đáng với vai trò của họ.

Chưa kể, vị trí của stylist tương đương với thứ hạng của nghệ sĩ trên bảng xếp hạng. Nếu nhóm nhạc họ làm việc cùng thuộc hạng A thông thường sẽ có các nhãn hàng tài trợ, cũng được ưu tiên thuê những bộ đồ đẹp hơn. Còn nếu không, chẳng những họ không mượn được đồ cho nghệ sĩ mà còn có thể bị ăn chặn dù đã đặt thuê trước. Họ cũng không có tiếng nói để đòi công bằng vì làm mất lòng nhà tài trợ không phải điều tốt đẹp. 

Ngoài ra, stylist còn là đối tượng thường xuyên bị dân mạng chỉ trích. Sao mặc đồ không đẹp, sao mặc trang phục hở,... tất cả đều là lỗi của stylist. Công việc "nâng khăn sửa túi" này chẳng khác nào "làm dâu trăm họ" khi phải làm hài lòng không chỉ người hâm mộ mà còn cả công ty quản lý của nghệ sĩ. 

Cũng có người lên tiếng bênh vực cho họ trong những lần chỉ trích, công ty quản lý mới là người cần chịu trách nhiệm về định hướng trang phục lệch lạc cho nghệ sĩ. Sự việc stylist bị Irene mắng mỏ mới đây như là bằng chứng bổ sung cho những góc khuất đằng sau công việc người ta nghĩ chỉ toàn nhung lụa, hào hoa. 

Góc khuất của nghề "nâng khăn sửa túi" - 6

Vẫn tồn tại nhiều góc khuất xung quanh công việc người ta nghĩ rằng chỉ toàn là nhung lụa.

Nguồn: http://danviet.vn/goc-khuat-cua-nghe-nang-khan-sua-tui-502020511937215.htm

2 cô gái được ví như ”thần tiên tỷ tỷ” nhưng có gu mặc táo bạo ngược với vẻ xinh hiền

2 cô gái này không chỉ xinh đẹp, giỏi giang, giàu có mà còn sở hữu gu thời trang ấn tượng.

Theo Hồng Linh (Dân Việt)
sự kiện Tin ảnh, phong cách người mẫu hot
Báo lỗi nội dung