Cindy Thái Tài: Hoa hậu chuyển giới Quốc tế từng mời tôi dự thi

Thứ Sáu, ngày 09/03/2018 17:44 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Cindy Thái Tài được xem là người chuyển giới đầu tiên tại Việt Nam. Cô vừa có những chia sẻ về Hương Giang trước thềm chung kết "Hoa hậu chuyển giới Thế giới 2018".

Cindy Thái Tài: Hoa hậu chuyển giới Quốc tế từng mời tôi dự thi - 1

Cindy Thái Tài là một người chị thân thiết của Hương Giang Idol.

- Chị nghĩ gì về việc Hương Giang Idol tham dự cuộc thi "Hoa hậu chuyển giới Quốc tế" năm nay?

- Đó là việc rất tích cực và đáng mừng khi Hương Giang mang hình ảnh, nét đẹp của người Việt Nam nói chung và người chuyển giới Việt Nam nói riêng đến gần với bạn bè quốc tế. Đặc biệt là trong hoàn cảnh người chuyển giới hiện tại vẫn chưa thật sự được chấp nhận.

Nếu Hương Giang đạt được vị trí cao thì đó sẽ là một dấu mốc và những sự kì thị dành cho cộng đồng LGBT cũng sẽ được xóa mờ. Hương Giang hiện tại đang rất cần sự động viên và ủng hộ của đông đảo công chúng cũng như anh chị em đồng nghiệp. Bản thân tôi là một người chị lớn, tôi không ngại dành ra những lời động viên tích cực nhất đến cho Giang.

- Theo nhận định của riêng chị, Hương Giang sẽ đi được đến đâu của cuộc thi này?

- Tôi không chắc chắn. Nhưng với những gì Hương Giang đang thể hiện và những kết quả đã được nhìn thấy thì rõ ràng những cố gắng của Hương Giang bỏ ra là hiệu quả.

Hương Giang đang rất tỏa sáng và điều đó thể hiện bằng việc Giang là một trong những thí sinh có số điểm dẫn đầu cuộc thi. Về sắc, Hương Giang rõ ràng hơn rất nhiều đối thủ, về tài năng thì điều đó đã thể hiện rõ ràng qua phần thi tài năng rồi. Còn về kết quả chung cuộc thì còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khách quan khác.

Cindy Thái Tài: Hoa hậu chuyển giới Quốc tế từng mời tôi dự thi - 2

Nữ ca sĩ sinh năm 1981 được xem là người chuyển giới đầu tiên của Việt Nam. Câu chuyện của cô vào những năm 2000 đã khiến nhiều người choáng váng.

- Là một người hiểu rõ showbiz và từng đứng ở hậu trường chị nghĩ như thế nào về chuyện “đấu đá” nhau trong một cuộc thi?

- Tôi nghĩ chuyện cạnh tranh lành mạnh hoặc không lành mạnh ở bất kì cuộc thi nào cũng sẽ có. Riêng đối với Hoa hậu chuyển giới Quốc tế là một cuộc thi lớn và uy tín nên tôi hy vọng là sẽ không có những chuyện tiêu cực xảy ra.

Tôi chỉ hy vọng và cầu nguyện rằng Hương Giang sẽ mạnh mẽ để đạt được thành tích cao. Với phong độ hiện tại của Hương Giang thì kết quả đã khá rõ ràng rồi. Còn nếu kết quả không được tốt thì đó mới là một điều đáng tiếc và chúng ta nên suy nghĩ về điều đó rất nhiều.

Cindy Thái Tài: Hoa hậu chuyển giới Quốc tế từng mời tôi dự thi - 3

Trước khi chuyển giới, Cindy Thái Tài là một người thầy huấn luyện catwalk cho nhiều người mẫu nổi tiếng như Xuân Lan, Đức Tiến...

- Vậy còn vấn đề đố kị nhau giữa những người chuyển giới. Chị suy nghĩ gì về nhận định này?

-  Đó là một nhận định rất kém văn minh và mang đầy sự kì thị giới tính. Vì bất cứ ai, bất cứ giới tính nào cũng sẽ có đôi lúc đố kị. Cộng đồng của chúng tôi là một cộng đồng rất nhỏ, chúng tôi cùng trải qua một nỗi đau và cùng có một lẽ sống là tìm lại bản thân mình.

Chúng tôi có nhiều điểm chung và tôi nghĩ rằng nếu không nhìn nhau để giúp cho mỗi người trong chúng tôi mạnh mẽ hơn thì thôi chứ không có chuyện đố kị nhau đâu. Đó là cảm giác của tôi khi nói chuyện với Hương Giang hay Lâm Khánh Chi hay bất cứ 1 cô gái chuyển giới nào.

Cindy Thái Tài: Hoa hậu chuyển giới Quốc tế từng mời tôi dự thi - 4

Cindy Thái Tài không ngại dành những lời khen ngợi cho Hương Giang Idol trong cuộc thi "Hoa hậu chuyển giới Quốc tế".

- Được xem là người chuyển giới đầu tiên của Việt Nam, chị có bao giờ nghĩ đến việc tham dự một cuộc thi nhan sắc?

- Tôi đã từng chia sẻ về vấn đề này trước đây. Khoảng năm 2006- 2007, người của cuộc thi Miss Tiffany - tiền thân của Hoa hậu chuyển giới Quốc tế từng sang Việt Nam và mời tôi tham dự. Nhưng tôi đã từ chối vì lúc đấy tôi vừa mới đi hát và tôi hứng thú với việc đi hát hơn là làm hoa hậu (cười).

- Là một người chị khá thân thiết, Hương Giang có đến nhờ chị giúp đỡ cô ấy kỹ năng nào không?

- Việc này thì không. Thú thật khi Hương Giang thông báo đi thi tôi cũng rất bất ngờ. Có thể em ấy đã có sẵn ekip cho mình rồi. Hơn ai hết, tôi hiểu rằng việc đi thi rất quan trọng, nên cần phải có những người mà mình thật sự tin tưởng làm việc cùng thì mới an tâm.

Nhưng không sao, tôi vẫn gửi lời động viên đến em ấy. Chúng tôi rất thường xuyên nhắn tin với nhau qua mạng xã hội.
Đối thủ mạnh cỡ này, liệu Hương Giang Idol có cửa ở Hoa hậu chuyển giới?

Cuộc thi “Hoa hậu chuyển giới Quốc tế 2018“ đang đến hồi nước rút, những đối thủ mạnh của Hương Giang Idol dần lộ...

Chia sẻ
Theo Bích Bông (Dân Việt)
sự kiện Hoa hậu chuyển giới
Báo lỗi nội dung