Nỗi ám ảnh kim ghim vào da của mẫu Việt khi diễn thời trang

Thứ Tư, ngày 30/10/2019 15:28 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Để tránh các sự cố thời trang, các stylist đã phải làm gì phía sau cánh gà?

Nỗi ám ảnh kim ghim vào da của mẫu Việt khi diễn thời trang - 1

Người mẫu lộ ngực trên sàn diễn thời trang.

Tuần lễ thời trang là nơi để các NTK giới thiệu những trang phục mới nhất theo từng mùa, các người mẫu được sải bước trên sàn runway và tăng thu nhập. Có rất nhiều câu chuyện bắt nguồn từ đây, nổ ra nhiều ý kiến đa chiều. Tuy nhiên, chủ đề luôn tạo sức hút mạnh nhất chính là các sự cố về trang phục, nhất là lộ vùng cơ thể nhạy cảm với nội y hay váy áo xuyên thấu, cắt xẻ táo bạo.

Có rất nhiều yếu tố dẫn tới việc xảy ra sự cố trang phục cho người mẫu khi trình diễn. Có những lý do của các NTK được đưa ra sau đó nhằm mục đích xoa dịu dư luận, muốn khán giả đồng cảm thấu hiểu để câu chuyện nhanh chóng được giải quyết êm dịu. Có những sự cố để bỏ ngỏ, người nói cứ nói, người bị lộ cơ thể cũng không lên tiếng... để câu chuyện đó tự "bốc hơi" theo thời gian.

Trước rất nhiều những sự cố ngoài mong đợi, rủi ro cho người mẫu khi trình diễn trên sàn runway, hơn ai hết những người trong khâu hậu cần hay những nhân tố của ê kíp lo trang phục sẽ là người quan sát và chủ động hơn trong cách xử lý trang phục cẩn thận trước khi diễn.

Nỗi ám ảnh kim ghim vào da của mẫu Việt khi diễn thời trang - 2

Với trang phục này, có thể dùng băng dính 2 mặt để dán viền áo vào da, cố định trang phục không bị bung ra trong lúc diễn.

Nỗi ám ảnh kim ghim vào da của mẫu Việt khi diễn thời trang - 3

Băng dính 2 mặt cũng có thể sử dụng trong hoàn cảnh này, dính lớp vải ngoài với lớp vải lót bên trong để không lộ vòng ngực.

Bạn Nguyễn Thịnh - trợ lý của một nhà thiết kế từng trình diễn tại Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam cho hay, kim chỉ, kéo.... là những vật dụng không thể thiếu trong hậu trường mỗi buổi trình diễn. Ngoài ra sẽ có thêm kẹp ghim giấy cho tất cả các size nhỏ - trung bình - lớn để phù hợp với từng nhu cầu sử dụng. Vật dụng này giúp thiết kế ôm cơ thể với người mẫu hơn, tránh tụt hay quá thùng thình trong lúc di chuyển.

Băng dính 2 mặt là một loại  'vũ khí' mới của ngành công nghiệp thời trang mà tần xuất sử dụng nhiều không thể kể tới. Loại băng dính 2 mặt sẽ giúp cố định phần vải trang phục dính chặt vào da, hạn chế lộ vùng nhạy cảm, nhất là đối với trang phục xuyên thấu, cut out. Vì chỉ được sử dụng tạm thời trong thời gian ngắn nên không gây kích ứng cho da. 

Kim ghim cố định vải cũng được sử dụng nhiều khi mẫu diễn với chức năng làm cơ thể vừa vặn hơn với người mặc. Tuy nhiên, đây là "hung thủ và kẻ thù đáng sợ" với bất kỳ người mẫu nào bởi chúng lẫn trong vải và có thể ghim vào da thịt bất kỳ lúc nào. Nhiều người mẫu cho hay, họ bị kim ghim cố định vải đâm vào người ít nhất 1 lần trong sự nghiệp làm mẫu. Với những chiếc đầm dạ hội lớn và cồng kềnh, nhiều lớp vải thì kim ghim càng nhiều, lẫn trong vải trong quá trình hình thành.

Nguyễn Thịnh cũng nói thêm, với quỹ thời gian hạn hẹp nên trước khi diễn người mẫu có thể sẽ không được fix đồ trước mà chỉ báo số đo cơ thể với chiều cao và số đo 3 vòng rồi được NTK phát đồ cho mặc. Chính những điều này là nguyên do xảy ra các sự cố trang phục không mong muốn trên sàn diễn.

Nỗi ám ảnh kim ghim vào da của mẫu Việt khi diễn thời trang - 4

Hoa hậu Ngọc Hân từng bị tuột khóa váy khi diễn thời trang.

Mặc váy lụa làm sao để không gặp sự cố giống Midu?

Váy lụa vừa sang vừa gợi cảm nhưng cũng tiềm ẩn nhiều sự cố không lường trước.

Chia sẻ
Theo Nhã Phong (Dân Việt)
sự kiện Tin ảnh, phong cách người mẫu hot
Báo lỗi nội dung