Chủ khảo xác nhận Minh Chánh bán giải

Bà Chung Ngọc Nhi, Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Phu nhân Người Việt Thế giới đã bày tỏ sự thất vọng vì bị Minh Chánh biến thành “bù nhìn”…

LTS: Trong quá trình điều tra làm rõ các chứng cứ chuyên mua bán giải thưởng các cuộc thi hoa hậu "ao làng" do Minh Chánh tổ chức để gạt cộng đồng người Việt ở hải ngoại, bán đĩa kiếm lời, ngoài người tố cáo là thí sinh - bà Diễm Kyly, phóng viên gặp được bà Chung Ngọc Nhi, Trưởng Ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu Phu nhân Người Việt thế giới. Bà Nhi cũng có thông điệp tương tự, rằng Minh Chánh đã sắp đặt, mua bán giải, khiến giám khảo trở thành bù nhìn...

Là một doanh nhân thanh đạt trong ngành mỹ phẩm tại Mỹ, bà Chung Ngọc Nhi đã được Minh Chánh mời làm nhà tài trợ chính cho cuộc thi Hoa hậu Phu nhân Người Việt Thế giới năm 2012. Bà cũng được Minh Chánh “ưu ái” đặt vào ghế Trưởng Ban giám khảo của cuộc thi nhan sắc mang tầm “quốc tế”, chỉ có vỏn vẹn… 17 thí sinh đăng ký tham dự này.

Trong cuộc gặp với phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam, bà Ngọc Nhi bức xúc vì mình và 8 thành viên Ban giám khảo còn lại như Hà Kiều Anh, Kiều Khanh... đã bị Minh Chánh biến thành bù nhìn, làm trò hề trước mọi người. Điều bất ngờ là bà Nhi cũng được Minh Chánh “xúi giục” tham gia cuộc thi Hoa hậu Phu nhân Người Việt Thế giới và anh ta đã hứa hẹn cho bà đoạt giải… Hoa hậu! Bà Nhi cũng tiết lộ chính Minh Chánh cho bà biết số tiền mà Thu Hoài phải trả cho Minh Chánh để mua giải Hoa hậu Phu nhân Người Việt Thế giới có giá là 85.000 USD!

Chủ khảo xác nhận Minh Chánh bán giải - 1

Bà Ngọc Nhi (bìa phải) trong vai trò Trưởng Ban giám khảo tại đêm chung kết Hoa hậu Phu nhân Người Việt Thế giới. Bên cạnh bà là cựu Hoa hậu Kiều Khanh.

Bà Nhi nói: “Lẽ ra tôi đã không lên tiếng, nhưng tôi giữ vai trò chánh chủ khảo cuộc thi, dư luận đang ầm ĩ chuyện Minh Chánh bán giải, nếu tôi không lên tiếng, dễ bị hiểu lầm là ăn tiền, thông đồng với cậu ta. Tôi là dân kinh doanh, tôi rất sợ tai tiếng, buộc lòng phải nói lên sự thật…”

Tôi ngồi đó như một bù nhìn, chẳng có một chút giá trị nào hết

- Trước khi mời bà giữ vai trò Trưởng Ban giám khảo, Minh Chánh có thoả thuận gì với bà không?

Không! Chỉ nói là mời tôi vào vị trí Trưởng Ban giám khảo và tôi vui vẻ nhận lời. Trước đó, Minh Chánh có “chào mời” tôi thi cuộc thi này, hứa là cho tôi đoạt giải Hoa hậu nhưng tôi có lòng tự trọng, biết nhan sắc của mình đến đâu, tôi đã từ chối. Tôi nói với Minh Chánh: “Chị chỉ giữ vai trò giám khảo cho vui thôi, chứ chị không thi đâu”. Tôi còn đùa với Minh Chánh: “Nếu em bắt chị mang đi cân ký, chắc có thể chị sẽ thắng giải nặng ký nhất, còn thi nhan sắc thì…”

- Bà có được Minh Chánh trả tiền cát-xê khi giữ vai trò Trưởng Ban giám khảo?

Không hề có! Tôi là doanh nhân kinh doanh về mỹ phẩm, tôi có quảng cáo sản phẩm trong chương trình này. Công ty cùa tôi là nhà tài trợ chính thức và độc quyền, đã phải trả cho Minh Chánh một số tiền lớn.

- Giữ vai trò Trưởng Ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu Phu nhân Người Việt Thế giới năm 2012, bà có phát hiện ra sự mua, bán giải ngay từ đầu không?

Hoàn toàn không! Tôi chỉ phát hiện ra điều bất thường sau khi trao giải trong đêm chung kết, mọi việc đã được an bài. Một số thí sinh đoạt giải “lạ hoắc”, không phải là do Hội đồng Ban giám khảo chọn. Thậm chí, một số thí sinh chúng tôi thấy không đủ tiêu chuẩn, đã loại ra thì lại được cùng lúc nhiều giải.

- Quyền hạn, vai trò chánh chủ khảo của bà tại cuộc thi Hoa hậu Phu nhân Người Việt Thế giới như thế nào?

Theo đúng vai trò chánh chủ khảo cuộc thi, tôi phải là người biết được điểm số của từng thành viên Ban khảo chấm cho thí sinh. Sau khi tổng hợp điểm lại từ các thành viên Ban giám khảo, chánh chủ khảo phải ký xác nhận vào bảng điểm đó, rồi mới tổng hợp lại điểm của các thành viên, xét điểm của các thí sinh từ cao đến thấp, mới chọn ra Hoa hậu, Á hậu 1, Á hậu… Chánh chủ khảo phải ký tên xác nhận thêm một lần nữa.

Nhưng tôi hoàn toàn không được đảm nhận đúng vai trò chủ khảo. Mạnh ai nấy chấm, xong có một người ra gom bảng điểm rồi mang đi. Tới bây giờ tôi không biết những bảng điểm này nằm ở đâu.

Nếu nói một cách giận dữ thì tôi ngồi đó như một bù nhìn, chẳng có một chút giá trị nào hết. Tôi cảm thấy buồn vì mình bị Minh Chánh lừa, bị thiếu tôn trọng!

Chủ khảo xác nhận Minh Chánh bán giải - 2

Minh Chánh (bìa trái) và bà Chung Ngọc Nhi (thứ 3, từ trái sang) bên cạnh các thí sinh đăng quang Hoa hậu Phu nhân Người Việt Thế giới.

- Vậy là những con điểm của cá nhân bà và các thành viên Ban giám khảo đều không có giá trị?

Tôi xin thay câu trả lời bằng câu chuyện: Vai trò chủ khảo của tôi vô giá trị và biến thành hài hước đến nỗi, tôi là chủ khảo mà lúc mời tôi lên sân khấu trao giải cho một thí sinh, nhìn thí sinh đó, tôi còn không biết cô ta đoạt giải gì! Đến khi nghe MC xướng danh hiệu, tôi mới biết!

MC xướng tên người đoạt giải Á hậu 4 tôi thấy còn hợp lý một chút, đến lúc công bố Á hậu 3, tôi thấy đã quá “tào lao”, bất bình thường.

Cho đến kho nghe MC Khánh Hoàng xướng tên thí sinh Candy Mai Phan đoạt cùng lúc 3 giải: Á hậu 1, thí sinh có thân hình đẹp nhất, thí sinh thân thiện nhất, tôi và Hoa hậu Kiều Khanh đều ngơ ngác, thốt lên: “Gì kỳ vậy trời? Có sự nhầm lẫn nào không? Kêu MC Khánh Hoàng vô đi, coi có đọc nhầm không?”. Đến lúc đó, tôi và Hoa hậu Kiều Khanh còn nghĩ là MC đọc nhầm, chứ không lẽ một người có chiều cao thiếu thước tấc, nhan sắc không có gì nổi trội lại đoạt giải Á hậu 1?

Lẽ ra Ban giám khảo phải biết trước tiên từng giải thưởng của từng thí sinh, còn đằng này chúng tôi chỉ biết một thí sinh nào đó đoạt giải gì sau khi MC xướng lên! Nếu đúng như chúng tôi chọn, trong số những người đoạt giải như ý của Minh Chánh, chắc chắn sẽ có người bị đánh rớt.

- Vậy bảng điểm của các thành viên Ban giám giảo chấm, có được mang lên sân khấu cho MC đọc trước khán giả?

Không! Chúng tôi chấm điểm rất đàng hoàng, mỗi giám khảo đều độc lập, nhưng là chỉ làm trò hề cho Minh Chánh mà thôi. MC xướng tên những người vào vòng trong, rồi đột ngột MC tuyên bố các giải thưởng. Tôi có hỏi “Bảng điểm của Ban giám khảo đâu?” thì không ai biết…

Mua giải Hoa hậu Phu nhân Người Việt Thế giới giá 85.000 USD

- Riêng Hoa hậu Phu nhân Người Việt Thế giới, cá nhân bà và 8 thành viên giám khảo còn lại có chọn Thu Hoài?

Không đâu, so với các thí sinh khác trong đêm chung kết, Thu Hoài thua kém từ chiều cao, đến cách trả lời câu hỏi ứng xử! Thí sinh mà chúng tôi chọn đăng quang là thí sinh khác! Cô này nổi trội từ vóc dáng cho đến phong cách trình diễn. Cá nhân tôi chấm điểm cho thí sinh này trong các phần thi Áo dài, áo dạ hội đều từ 8 – 9 điểm nhưng không hiểu sao cuối cùng cô này lại bị đánh rớt.

Sau đêm chung kết, tôi có nghe chị Mỹ Lan – vợ của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh kể lại, là thấy thí sinh này khóc trong hậu trường, thất vọng than với chị là: “Chị ơi, em bị đánh rớt rồi, vì em không có tiền”. Tôi nghe mà xót xa quá nhưng mà tôi đâu có làm gì được? Có lẽ các thành viên Ban giám khảo còn lại cũng có cùng tâm trạng với tôi…

Hôm tôi về Việt Nam, có nghe lùm xùm vụ mua, bán giải cuộc thi Hoa hậu Phu nhân Người Việt Thế giới trên báo chí, tôi có nhắn tin cho Minh Chánh, hỏi xem có bán giải cho “Hoa” cho Thu Hoài không. Minh Chánh có nhắn tin cho biết là đã bán cho Thu Hoài giải này 85.000 USD và hứa hẹn nếu cuộc thi lần sau, tôi đi thi sẽ tính giá “mềm” hơn.

Chủ khảo xác nhận Minh Chánh bán giải - 3 Chủ khảo xác nhận Minh Chánh bán giải - 4

Tin nhắn nền màu xanh là của bà Nhi, nền màu trắng là của Minh Chánh.

Chủ khảo xác nhận Minh Chánh bán giải - 5

Hoa hậu phu nhân người Việt Thu Hoài - người bị khẳng định đã mua giải hết gần 2 tỷ đồng

Đoạn băng ghi âm mặc cả giải của Minh Chánh do một thí sinh tố cáo cho cuộc thi sắp tới

- Có thông tin: Minh Chánh cho diễn viên hài Thuý Nga đoạt giải Á hậu 2, thêm giải phụ Thí sinh Tài năng là để quảng bá chương trình. Bà nghĩ sao?

Tôi nghe rất nhiều lời xì xầm về chuyện này: Cho Thuý Nga đoạt giải để “đánh động” báo chí, quảng bá chương trình, thu hút thí sinh trong nước trong những lần thi sau.

Mỗi lần Thuý Nga bước ra biểu diễn, các thành viên Ban giám khảo và khán giả chỉ ôm bụng cười. Mọi người cười không phải vì tán thưởng mà là cười phản ứng, không đồng ý.

Thuý Nga chỉ giỏi trong việc làm rực rỡ về áo quần, còn cách đi đứng đều không chuyên nghiệp, chiều cao không đủ tiêu chuẩn để thi một cuộc thi nhan sắc.

Nhiều lúc thấy Thuý Nga biểu diễn lâu quá, tôi nghe khán giả hét lên, đuổi vào: “Đi vào đi! Đâu phải trình diễn quần áo đâu mà biểu diễn lâu quá vậy?”

Theo cá nhân tôi, nếu trao cho Thuý Nga giải “Thí sinh có trang phục đẹp nhất” thì chính xác hơn là Á hậu 2 Phu nhân Người Việt Thế giới.

Chủ khảo xác nhận Minh Chánh bán giải - 6

Diễn viên hài Thuý Nga trong đêm chung kết Hoa hậu Phu nhân Người Việt Thế giới.

- Sau đêm chung kết, các thành viên Ban giám khảo còn lại và khán giả có phản ứng gì không, thưa bà?

Sau đêm chung kết, tôi nghe phía sau lưng tôi giọng nói của Hà Kiều Anh, rất tức giận khi chứng kiến cảnh khán giả phản ứng: “Ăn tiền thí sinh cũng ăn vừa vừa thôi. Ăn nhiều quá bị người ta chửi là phải rồi”.

Lúc tôi bước ra về, một khán giả nói thẳng một câu nặng nề vào mặt tôi: “Ban giám khảo bị đui hay sao mà chấm cô Thu Hoài đậu hoa hậu”. Tôi cố gắng nén ngượng ngùng, nói: “Xin lỗi quý vị, tôi không thể nói gì hơn. Tôi rất bất mãn”.

Đêm đó tôi “trút” nỗi buồn, giận lên Facebook của mình: “Quá bất mãn! Tôi già mà còn dại. Tôi thề là sẽ không bao giờ làm giám khảo cuộc thi nhan sắc nào nữa”.

- Nếu Minh Chánh tổ chức tiếp một cuộc thi Hoa hậu, được mời làm giám khảo, bà có nhận lời?

Đây là lần đầu tiên tôi hợp tác với Minh Chánh và cũng là lần cuối cùng. Tôi không đủ can đảm để làm trò hề lần nữa! Tôi hy vọng nếu Minh Chánh có tổ chức tiếp các cuộc thi Hoa hậu, thì nên nghĩ đến danh dự hơn là nghĩ đến tiền.

- Xin cám ơn bà!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Ngọc Dương Cầm (Giáo dục)
Scandal thời trang Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN