Bạn có muốn trở thành thiên thần nội y?

Thứ Năm, ngày 26/12/2013 15:17 PM (GMT+7)

Quả thực rất khó khăn để một cô gái bình thường có thể khoác đôi cánh thiên thần của Victoria's Secret!

Sự kiện:

Victoria's Secret

Được trở thành người mẫu cho Victoria’s Secret và khoác trên mình đôi cánh thiên thần lộng lẫy là mơ ước của nhiều cô gái trẻ trên thế giới. Vì vậy, không phải ngẫu nhiên mà hộp thư điện tử hay trên fanpage của hãng nội y luôn ngập lụt những câu hỏi với đại ý như “Làm thế nào để trở thành thiên thần của Victoria’s Secret" hay “tiêu chuẩn người mẫu của Victoria’s Secret là như thế nào?

Để phần nào giải đấp thắc mắc cho người hâm mộ, hãng đồ lót lớn nhất hành tinh đã đưa ra yêu cầu sau:

"Chúng tôi luôn lựa chọn người mẫu tới từ công ty môi giới người mẫu Ford hoặc Elite tại thành phố New York. Chính bởi vậy, các cô gái nếu muốn có cơ hội được cộng tác thì hãy liên hệ với các công ty môi giới trên."

Tất nhiên đó chỉ là lý thuyết, về thực tế thì mọi người mẫu của Victoria’s Secret thường có những đặc điểm rất giống nhau như:

- Có chiều cao trung bình khoảng 5’9 tương đương với 1m75

- Số đo ba vòng khoảng 86 – 61 – 90 (cm)

- Chủ yếu tới từ công ty môi giới người mẫu Elite, Ford. Một ít khác tới từ NEXT, IMG hoặc gửi hồ sơ tự giới thiệu bản thân tới VS.

- Độ tuổi trung bình mà một người mẫu bắt đầu cộng tác với Victoria’s Secret là18 tuổi.

Một người mẫu của Victoria’s Secret thông thường sẽ phải sải bước trên sàn chữ T của show diễn nội y lớn nhất hành tinh và chụp catalogue quảng cáo cho hãng trong khoảng hai năm. Sau đó họ mới được chính thức ký vào hợp đồng trở thành thiên thần với vinh dự được đeo đôi cánh khi biểu diễn.

Bạn có muốn trở thành thiên thần nội y? - 1

Cần có một thời gian dài thử thách, người mẫu nội y mới được khoác cánh thiên thần

Để trở thành người mẫu cho Victoria’s Secret các cô gái trẻ luôn cần có 10% yếu tố may mắn và 90% là yếu tố ngoại hình.

Dưới đây là 9 bước để đạt được điều này (theo chia sẻ của nhiếp ảnh gia thời trang kỳ cựu Robert Voltair đã từng cộng tác nhiều lần với hãng đồ lót VS):

1. Hãy nhờ ai đó chụp ảnh cho bạn. Bước này khá đơn giản nhưng bạn cũng cần lưu tâm vì các công ty môi giới người mẫu luôn cần hình ảnh. Dựa vào hình ảnh hay các đoạn quay video clip bản thân, các công ty môi giới người mẫu sẽ giới thiệu và liên hệ tới bộ phận casting (tuyển chọn) của Victoria’s Secret.

Hình ảnh càng quyến rũ, gợi cảm nhưng không quá lố, thể hiện được sự chuyên nghiệp của bạn thì càng tốt và dễ dàng lọt mắt xanh của bộ phận casting của Victoria’s Secret hơn.

Bạn có muốn trở thành thiên thần nội y? - 2

Cảnh trong một buổi casting của Victoria's Secret

2. Liên hệ tới các công ty môi giới người mẫu như Ford hay Elite tại thành phố New York. Đây là hai công ty thường cộng tác với hãng đồ lót Victoria’s Secret và là nguồn cung cấp người mẫu chính cho hãng này.

Hãy chắc chắn là khi tới gặp các công ty môi giới này, trông bạn phải thật hoàn hảo và đừng quên cầm bộ hồ sơ có ảnh trong tay.

3. Nếu bạn không được Ford hay Elite nhận thì cũng đừng quá thất vọng mà bỏ cuộc. Hãy tiếp tục liên hệ với các công ty người mẫu khác mặc dù cơ hội ít hơn nhưng họ vẫn có cách gửi thông tin của bạn tới tay ban casting của hãng nội y.

Điều quan trọng là bạn phải có những bức ảnh thật đẹp vì yếu tố “ăn ảnh” rất quan trọng trong nghề người mẫu. Chính bởi vậy, hãy đừng tiếc công sức kết thân với một anh phó nháy chuyên nghiệp thật lành nghề và sáng tạo.

4. Hãy đo chỉ số cơ thể và nhìn nhận một cách thực tế. Nếu bạn đi chệch quá xa các chỉ số vàng của một thiên thần nội y là cao 1m75, số đo 87-61-90 thì hãy từ bỏ luôn ước mơ của mình vì chắc chắn có cố gắng tới đâu, bạn cũng không thể được ban casting của VS để mắt tới.

Bạn có muốn trở thành thiên thần nội y? - 3

Không có cơ thể đẹp, đúng tiêu chuẩn của hãng, bạn đừng tiếp tục ước mơ

5. Hãy trở nên thon thả, cực kỳ thon thả, không phải theo kiểu gầy gò khẳng khiu thiếu sức sống mà săn chắc, khỏe mạnh.

Bạn không thể cứ nhịn ăn để trở thành người mẫu của Victoria’s Secret. Thay vào đó, hãy ăn uống lành mạnh, đủ dinh dưỡng cùng nhiều rau xanh và tham gia vào các lớp tập gym. Đồng thời nên dừng ngay việc ăn đồ ăn nhanh.

6. Một điều khó nhưng nó sẽ khiến bạn lọt vào danh sách ưu tiên khi tuyển lựa người mẫu của Victoria’s Secret, đó là bạn từng lên trang bìa hoặc có mặt trong ấn phẩm thời trang Vogue trước năm 18 tuổi.

7. Hãy tham gia vào các cuộc thi người mẫu do Victoria’s Secret tổ chức công khai. Từ năm 2009, Victoria’s Secret đã mở thi tuyển người mẫu tại New York, Los Angeles, Chicago và Miami để tìm kiếm các gương mặt triển vọng trong giới người mẫu vô danh.

Để tham dự vào cuộc thi này bạn cần thỏa mãn những tiêu chí sau: Mang giới tính nữ, có độ tuổi từ 18 – 30 tuổi, sống tại Mỹ và có chiều cao tối thiểu là 1m73 tính từ gót chân lên tới đỉnh đầu. Cuộc thi này mỗi năm chỉ được tổ chức một lần, bạn có thể tìm kiếm thêm thông tin về thể lệ dự tuyển trên mạng internet.

Bạn có muốn trở thành thiên thần nội y? - 4

Thí sinh dự tuyển cuộc thi

Bạn có muốn trở thành thiên thần nội y? - 5

Xếp hàng dài để chờ tới lượt

8. Hãy chuyên nghiệp lên. Tập cho mình thói quen đúng giờ và một nếp sống tích cực như không ngủ muộn hoặc tiệc tùng quá nhiều. Bởi những điều này sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới công việc người mẫu của bạn.

9. Nên tìm cách làm quen và liên hệ được với một người có tên Edward Razek. Trong suốt 15 năm qua, Edward Razek luôn là người quan trọng nhất trong các vòng tuyển chọn người mẫu cho Victoria’s Secret.

Ông ta là người sẽ có trách nhiệm lựa chọn ai là người được đi trên sàn diễn và ai là người có mặt trong các chiến dịch quảng cáo.

Đặc biệt Edward Razek cũng là người có công khám phá và đưa tên tuổi của thiên thần Heidi Klum lên tầm siêu sao trong giới người mẫu.

Bạn có muốn trở thành thiên thần nội y? - 6

Thiên thần nội y Alexandra Ambrosio

Bạn có muốn trở thành thiên thần nội y? - 7

Các thiên thần của VS đều có hình thể đẹp và chiều cao từ 1m73 trở lên

Theo Thu Hương (Khampha.vn)

sự kiện Victoria's Secret