Tiết lộ cát-sê đóng hài Tết của các danh hài

Sự kiện: Phim Tết

Người trong giới tiết lộ, Xuân Hinh được trả cát-sê cao nhất lên tới 100 triệu đồng cho vai chính trong một đĩa hài Tết phát hành năm 2012. Còn cát-sê cho vai chính trong một đĩa hài Tết của diễn viên Trung Hiếu cũng lên đến vài chục triệu đồng.

Xuân Hinh nhận cát-sê "khủng"?

Hiện không còn nhiều trường hợp diễn viên đóng xong phim, tập vở của các đoàn nghệ thuật rồi "ngồi chơi xơi nước". Thị trường giải trí nhộn nhịp nên các diễn viên có chút tên tuổi có thể "dựa" vào tiếng tăm bên phim ảnh, bên Kịch, Chèo... mà kiếm tiền từ nhiều công việc khác có liên quan hoặc không liên quan đến nghệ thuật.

10 năm trở lại đây, ngoài Xuân Hinh - người luôn được các hãng băng đĩa "săn đón" mỗi dịp Tết đến thì những gương mặt như NSƯT Trung Hiếu, Xuân Bắc, Hồng Vân, Tự Long, Công Lý, Vân Dung, Quang "tèo", Minh Vượng, Thanh Thanh Hiền, Quang Thắng, Quốc Anh, Văn Hiệp, Phạm Bằng, Minh Hằng, Quốc Trọng, Vượng "râu"... cũng liên tục nhận được những lời mời tham gia các vở hài phục vụ bà con dịp Tết.

Tiết lộ cát-sê đóng hài Tết của các danh hài - 1

Các nghệ sĩ miền Bắc hay được mời tham gia các đĩa hài Tết

Người trong giới tiết lộ, Xuân Hinh từng được trả cát-sê cao nhất, lên tới 100 triệu đồng cho vai chính trong một đĩa hài Tết phát hành năm 2012 và cát-sê cho vai chính trong một đĩa hài Tết của Trung Hiếu năm 2012 cũng vài chục triệu đồng. Các nghệ sĩ có tên tuổi như Xuân Bắc, Vân Dung mỗi tập hài Tết tham gia có thể bỏ túi từ 50-80 triệu đồng.

Theo tìm hiểu của VietNamNet, riêng những đĩa hài được phát hành cho dịp Tết 2013 như: Xuân Hinh 2013, Không hề biết giận, Đại gia chân đất, Khi vợ có bồ, Xuân Hinh hài Tết 2013, Vua hài xài nhạc chế, cười vui như Tết 2013... cát-sê cho diễn viên chính Xuân Hinh, Xuân Bắc, Trung Hiếu, Chiến Thắng... dao động từ 30-100 triệu đồng, tùy vào mức độ nổi tiếng của nghệ sĩ và sự "chịu chi" của nhà sản xuất.

Với những diễn viên phụ thì số tiền nhận được thấp hơn, từ 200-600.000 đồng/1 phân đoạn. Nghệ sĩ Kim Xuyến cho hay chị nhận được 400.000 đồng/1 phân đoạn khi đóng đĩa hài Tết. "Đóng hài là phải có cái duyên. Mình phải thích mới làm tốt được còn chuyện tiền nong không quá quan trọng" - nghệ sĩ Kim Xuyến nói.

Tiết lộ cát-sê đóng hài Tết của các danh hài - 2

Nghệ sĩ Kim Xuyến

Ngày quay không bằng 1 sô đi hát

Đạo diễn Đông Hồng cho hay ngoài yếu tố nội dung phải thay đổi và khai thác yếu tố mới cho các đĩa hài do công ty anh sản xuất thì việc mời những nghệ sĩ có "thương hiệu" và những gương mặt đang hoạt động lĩnh vực ca hát, người mẫu,.. cũng được các nhà sản xuất đĩa hài quan tâm. Theo đó, khá nhiều người đã thử sức ở những đĩa hài như: Minh Quân, Khánh Thi, Lô Thủy, Phi Thanh Vân, Andrea, Ngọc Khuê, Ngọc Anh, Phương Thanh...

Một số đạo diễn có tiếng ở Hà Nội liên tục cho ra các đĩa hài Tết khi được hỏi đều chung nhận rằng làm việc với những "diễn viên tay ngang" khá vất vả bởi họ không có năng khiếu và kinh nghiệm trong việc diễn xuất. Tuy nhiên, vì cũng là người của công chúng nên số tiền mà các nhà sản xuất phải chi cho họ để có mặt trong đĩa Tết là không hề ít, dao động từ 30 triệu đến 70 triệu đồng/1 vở.

Tiết lộ cát-sê đóng hài Tết của các danh hài - 3

Đạo diễn Đông Hồng đang thị phạm cho Xuân Bắc và Tự Long

Tuy nhiên, ca sĩ P -  người vừa tham gia một đĩa hài Tết năm nay lại cho rằng nếu so với việc đi hát thì cát-sê cô nhận được qua một vai diễn hài là quá ít ỏi. Cô nói: "5 ngày quay ở một nơi rất xa Hà Nội, thức đêm hôm và số tiền tôi nhận được không bằng một sô tôi đi hát. Nhưng vì muốn thử xem mình có thể làm một công việc khác hoàn toàn ca hát ra sao nên tôi đã nhận lời".

Cũng liên quan đến tiền cát-sê, đạo diễn Đông Hồng cho biết, đôi khi thực hiện một đĩa hài, ngoài tiền cát-sê phải trả cho nghệ sĩ, còn phát sinh rất nhiều khoản tiền khác. Anh thẳng thắn: "Nghe tin có sự xuất hiện của Xuân Hinh, dân làng kéo đến hàng ngàn người. Chúng tôi đã phải thuê 4 công an và trả cho họ 8 triệu cho mỗi ngày quay nhưng vẫn không đảm bảo".

Ông Trịnh Sinh Nha - GĐ Hãng Hồ Gươm tiết lộ một đĩa hài Tết hao tốn của Hãng từ 700 triệu đến 1 tỉ đồng. "Với diễn viên số tiền nhận được tùy vào các giai đoạn khác nhau. Nếu 1 người kiêm nhiệm nhiều vai trò thì số tiền nhận được cũng phải khác. Nhưng nhìn chung các nghệ sĩ đều quan niệm chất lượng sản phẩm ra sao còn cát xê chiếm phần nhỏ thôi" - ông Nha nói.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Sơn Hà (Vietnamnet)
Phim Tết Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN